NIDORAN♀

#0029

Nidoran♀ - Nidoran♀ - Thỏ Độc Thư

ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC

Nidoran♀ mang hình dạng của một loài gặm nhấm nhỏ 4 chân, giống như con thỏ. Thân nó có màu xanh lam nhạt với một số đốm tròn có màu đậm hơn. Nó có đôi tai tròn lớn gai góc, bên trong màu xanh ngọc, và một chiếc răng cửa quá khổ. Nidoran♀ có đôi mắt hẹp màu đỏ và một cặp râu trên mỗi má. Có hai móng vuốt với kích thước không đều trên mỗi bàn chân. Nó có hai chiếc gai độc nhỏ trên lưng và có một chiếc sừng nhỏ hơi tròn ở trên trán. Xét về giới tính, Nidoran♀ chỉ có con cái.

BẢNG TƯƠNG KHẮC THUỘC TÍNH
Bình thường với Thường x1

Bóng Tối

x1

Nước

x1

Rồng x1

Điện

x1

Băng x1

Thép

x1

Bay x1

Lửa

x1

Đá x1

Ma

x1 

Bị Khắc Tinh bởi Siêu Linh x2 Đất x2
Miễn Nhiễm với
Chống Chịu tốt với Giác Đấu x1/2 Độc x1/2 Tiên x1/2 Cỏ x1/2 Bọ x1/2
THÔNG TIN CƠ BẢN
  • Nidoran♀, Pokemon Gai Độc (Poison Pin Pokemon).
  • Nidoran♀ là một Pokemon nhút nhát và ngoan ngoãn. Nó rất dễ bị hoảng sợ và dễ dàng chạy trốn khi bị đe dọa. Tuy nhiên, nếu bị dồn vào chân tường, Nidoran♀ sẽ tự vệ bằng chiếc sừng của mình. Mặc dù chiếc sừng nhỏ và tròn hơn so với Nidoran♂, nhưng chất độc từ gai và sừng của Nidoran♀ khi tiết ra là vô cùng mạnh mẽ, thậm chí một vết trầy xước đến từ sừng hoặc gai của nó cũng có thể gây chết người nếu không được cứu chữa kịp thời.
  • Rất hiếm khi tìm thấy một Nidoran♀ đơn độc, vì chúng là một Pokemon có tính xã hội, nó thường đi theo đàn hoặc ít nhất là với một con Nidoran♂. Trên thực tế, phần lớn các trường hợp ngộ độc Nidoran♀ được ghi nhận là do chúng bị sợ hãi mà tấn công sau khi bị tách ra khỏi đàn hoặc gia đình của chúng. Nidoran♀ được cho là nhạy cảm với mùi hơn so với Nidoran♂. Nó sử dụng cặp râu để xác nhận hướng gió trong lúc tìm kiếm thức ăn hoặc đánh hơi kẻ thù.
CHIÊU THỨC TRONG ANIME
Nidoran♀ Bite VPokedex
Nidoran♀ Tackle VPokedex
Nidoran♀ Scratch VPokedex
Nidoran♀ Fury Swipes VPokedex
Nidoran♀ Double Kick VPokedex
THÔNG TIN BÊN LỀ
Nidoran♀ Amami rabbit design

Thỏ Amami

Ý tưởng thiết kế của Nidoran♀ có thể là Thỏ Amami thuộc tỉnh Kagoshima, Nhật Bản. Nó được xem là hóa thạch sống vì nó mang tàn dư của những con thỏ cổ đại từng sống trên lục địa châu Á.

Nidoran♀ Hyrax design

Thỏ Đa Man

Nidoran♀ có ngoại hình lai tạp giữa nhiều loài gặm nhấm và thỏ nói chung. Như tai Thỏ, gai Nhím, và độc tượng trưng cho Chuột Chù. Tổng thể thì nó cũng giống một con Đa Man (Thỏ Đá).

Nidoran♀ and Nidoran♂ anime

Khác biệt giới tính

Nidoran♀ là Pokemon duy nhất phân biệt giới bằng một loài Pokemon khác: Nidoran♂. Vì vậy, Nidoran♀ chỉ toàn là con cái, trong khi đó Nidoran♂ thì chỉ toàn là con đực.

Nidoran♀ old design

Thiết kế cũ

Theo các tác phẩm nghệ thuật đầu tiên, lưng của Nidoran♀ được nhìn thấy nhiều gai độc hơn so với hiện tại. Và nó được nhìn thấy thêm một chiếc đuôi nhỏ.

Nidoran♀ color design

Màu của Nidoran♀

Màu sắc của Nidoran♀ và Nidoran♂ được dựa trên quan niệm “màu hồng cho bé trai, màu xanh cho bé gái” ở những thế kỷ trước.

GIA ĐÌNH TIẾN HÓA

Nidoran♀

Arrow

Nidorina

Arrow

Nidoqueen

Sandslash TỪ ĐIỂN POKEMON Nidorina
BỘ SƯU TẬP THẺ BÀI
Nidoran♀ TCG VPokedex
Nidoran♀ TCG VPokedex
Nidoran♀ TCG VPokedex
Nidoran♀ TCG VPokedex
Nidoran♀ TCG VPokedex
Nidoran♀ TCG VPokedex
Nidoran♀ TCG VPokedex
Nidoran♀ TCG VPokedex
Nidoran♀ TCG VPokedex
Nidoran♀ TCG VPokedex
Nidoran♀ TCG VPokedex
Nidoran♀ TCG VPokedex
DMCA.com Protection Status