PIKACHU

#0025

Pikachu - Pikachuu - Chuột Thu Lôi

ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC
  • Pikachu mang hình dạng của một loài gặm nhấm nhỏ, giống như con chuột. Nó có màu vàng toàn thân và hai sọc ngang màu nâu ở trên lưng. Nó có cái miệng nhỏ, đôi tai dài nhọn, chót tai màu đen, và đôi mắt tròn đen tuyền trông rất đáng yêu. Mỗi má nó là một túi lưu trữ điện hình tròn màu đỏ. Nó có tay chân ngắn, mỗi tay gồm 5 ngón, và 3 ngón trên mỗi chân. Ở gốc đuôi hình tia chớp của nó là một mảng lông màu nâu. Mặc dù được phân loại là loài 4 chân, nhưng thực tế nó thường xuyên đứng và đi bằng 2 chân sau. Xét về giới tính, Pikachu cái sẽ có một khía hình chữ V ở cuối đuôi, trông như đỉnh của một trái tim.
  • Khi Cự Cực Hóa, hình dạng của Pikachu không thay đổi nhiều, nó chỉ trở nên khổng lồ một cách mập mạp. Nó có 3 sọc ngang sau lưng thay vì 2 sọc như cũ. Đuôi của nó trở nên dài vượt lên quá đầu và được sử dụng như một kho lưu trữ điện năng của cơ thể thay vì má như trước. Điều này đã khiến cho đuôi của nó phát ra màu vàng sáng, và cho phép nó sử dụng chiếc đuôi mạnh mẽ của mình để tấn công trực tiếp như một đòn Sấm Sét. Có 3 đám mây đỏ bao quanh chiếc đuôi của nó.
BẢNG TƯƠNG KHẮC THUỘC TÍNH

BASIC – GIGANTAMAX

Bình thường với Thường x1

Bóng Tối

x1

Nước

x1

Rồng x1

Giác Đấu

x1

Băng

x1

Tiên x1

Lửa

x1

Siêu Linh

x1

Cỏ x1

Bọ

x1

Độc

x1

Đá x1

Ma

x1 

Bị Khắc Tinh bởi Đất x2
Miễn Nhiễm với
Chống Chịu tốt với Thép x1/2 Điện x1/2 Bay x1/2
THÔNG TIN CƠ BẢN
  • Pikachu, Pokemon Chuột (Mouse Pokemon). Tiền thân của nó là Pichu.
  • Pikachu sinh sống theo đàn trong các khu rừng sâu và rất cảnh giác với con người. Tuy nhiên, đôi lúc vẫn bắt gặp Pikachu ở các khu vực thành thị do tính tò mò của nó về các thiết bị điện của con người. Pikachu kết bạn với nhau bằng cách đặt đuôi vào nhau và phát ra tia lửa điện, đôi khi chúng sạc điện cho nhau bằng những cú giật điện khi xã giao. Nhưng cũng vì thói quen này mà nó vô tình làm giật những Pokemon khác với đồng loại của mình. Điện còn có thể được sử dụng để nhận và gửi tin nhắn với nhau, cũng như giao tiếp với các loài Pokemon điện khác.
  • Pikachu được biết là một Pokemon thông minh và thích ăn những quả mọng (Berry), nó dùng điện để hái quả mọng, nếu quả còn cứng nó sẽ nướng cho mềm bằng điện kích rồi mới ăn. Nó có thính giác tuyệt vời và hiểu lời nói con người tốt hơn nhiều so với các loài Pokemon khác. Pikachu thường tích điện trong hai bên má của nó vào ban đêm mỗi khi đi ngủ. Vì vậy, việc nó căng thẳng và thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến quá trình lưu trữ điện năng này. Tuy nhiên, nếu điện tích tụ quá nhiều có thể khiến cơ thể nó trở nên quá tải, nên đôi khi nó cần giải phóng bớt năng lượng điện của mình thông qua chiếc đuôi hoạt động như một thanh nối đất.
  • Pikachu nhìn chung là một Pokemon thân thiện, chúng rất thích được vuốt ve và âu yếm. Tuy nhiên, nếu bị đe dọa hoặc tức giận, nó có thể trở nên hung dữ. Khi bạn nhìn thấy nó phát ra tia lửa điện từ má, nghĩa là nó đang cảnh giác với bạn. Nếu vô tình kéo hoặc giẫm lên đuôi của nó, rất có thể nó sẽ cắn hoặc gây sốc bằng điện cho bất kỳ ai ở trong khu vực. Pikachu thường dựng đuôi lên để thăm dò tình hình xung quanh, thỉnh thoảng nó bị sét đánh vì chiếc đuôi có khả năng thu lôi. Thế nên, việc ở gần quần thể Pikachu là rất nguy hiểm.
  • Pikachu có một dạng Cự Cực Hóa gọi là Gigantamax Pikachu. Sau khi Cự Cực Hóa, cơ thể Pikachu trở nên siêu to khổng lồ. Chiếc đuôi phát triển vượt trội lên quá đầu và có khả năng lưu trữ tất cả điện năng mà nó tạo ra. Điều này đã làm cho chiếc đuôi phát ra năng lượng màu vàng sáng, và cho phép nó sử dụng chiếc đuôi để tạo thành những đòn tấn công mạnh mẽ như Sấm Sét. Điện năng mà nó tạo ra tương đương với một nhà máy điện công suất lớn. Tuy nhiên, quá trình Cự Cực Hóa chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, vì vậy rất khó để sử dụng năng lượng điện này cho cuộc sống của người dân.
CHIÊU THỨC TRONG ANIME
Pikachu Tackle VPokedex
Pikachu Bite VPokedex
Pikachu Leer VPokedex
Pikachu Scratch VPokedex
Pikachu Jump Kick VPokedex
Pikachu Thunderbolt VPokedex
Pikachu Thunder Shock VPokedex
Pikachu Thunder VPokedex
Pikachu Iron Tail VPokedex
Pikachu Agility VPokedex
Pikachu Dig VPokedex
Pikachu Double-Edge VPokedex
Pikachu Electroweb VPokedex
Pikachu Quick Attack VPokedex
Pikachu Thunder Punch VPokedex
Pikachu Volt Tackle VPokedex
Pikachu Double Team VPokedex
Pikachu Zippy Zap VPokedex
Pikachu Icicle Crash VPokedex
Pikachu Gigavolt Havoc VPokedex
Pikachu Catastropika VPokedex
Pikachu Corkscrew Crash VPokedex
Pikachu Breakneck Blitz VPokedex
Pikachu 10,000,000 Volt Thunderbolt VPokedex
Pikachu Static VPokedex
CHIÊU THỨC TRONG ANIME (GIGANTAMAX)
Pikachu Max Strike VPokedex
Pikachu Max Steelspike VPokedex
Pikachu G-Max Volt Crash VPokedex
BIẾN THỂ CỦA PIKACHU
Pikachu in a cap anime

Pikachu Đội Nón

Pikachu Đội Nón (Pikachu in a cap) gồm 8 biến thể đội 8 chiếc nón khác nhau của Satoshi (Ash Ketchum) khi du hành qua các vùng đất. Chỉ Pikachu Đội Nón mới học được Tuyệt kỹ Z (Z-move) Điện 10 Triệu Vôn (10,000,000 Volt Thunderbolt).

Pikachu Rock Star anime

Pikachu Nhạc Rock

Là một trong các biến thể của Pikachu Hóa Trang (Cosplay Pikachu). Pikachu Nhạc Rock (Pikachu Rock Star) mặc trang phục như một ngôi sao trình diễn nhạc Rock. Nó có thể học được chiêu Quyển Sao Chổi (Meteor Mash).

Pikachu Belle anime

Pikachu Hoa Khôi

Là một trong các biến thể của Pikachu Hóa Trang (Cosplay Pikachu). Pikachu Hoa Khôi (Pikachu Belle) mặc trang phục như một tiểu thư quyền quý. Nó có thể học được chiêu Băng Đổ (Icicle Drop).

Pikachu Pop Star anime

Pikachu Nhạc Pop

Là một trong các biến thể của Pikachu Hóa Trang (Cosplay Pikachu). Pikachu Nhạc Pop (Pikachu Pop Star) mặc trang phục như một ca sĩ nhạc Pop trẻ trung. Nó có thể học được chiêu Nụ Hôn Hấp Thu (Draining Kiss).

Pikachu, Ph.D. anime

Pikachu Tiến Sĩ

Là một trong các biến thể của Pikachu Hóa Trang (Cosplay Pikachu). Pikachu Tiến Sĩ (Pikachu, Ph.D.) mặc trang phục như một nhà bác học uyên thâm. Nó có thể học được chiêu Chiến Trường Điện Tích (Electric Terrain).

Pikachu Pikachu Libre

Pikachu Đô Vật

Là một trong các biến thể của Pikachu Hóa Trang (Cosplay Pikachu). Pikachu Đô Vật (Pikachu Libre) mặc trang phục như một đấu sĩ trên võ đài. Nó có thể học được chiêu Phi Xung Lạc Địa (Flying Press).

THÔNG TIN BÊN LỀ
Pikachu Daifuku design

Bánh Daifuku

Theo Atsuko Nishida, Ý tưởng thiết kế của Pikachu là một sinh vật giống với bánh Daifuku với đôi tai thò ra. Sau đó, Giám đốc điều hành Game Freak là Satoshi Tajiri đã đưa ra quyết định dựa trên một con chuột nhờ vào tên “Pikachu” để khiến nó trở nên dễ thương hơn.

Pikachu and Meowth

Pikachu & Meowth

Pikachu và Meowth có số thứ tự nghịch đảo trong Pokedex, đó là 25 và 52. Thật trùng hợp, về cơ bản chúng dựa trên một con chuột và một con mèo. Thậm chí trùng hợp hơn, Pikachu của Satoshi và Meowth của Đội Hỏa Tiễn (Team Rocket) cũng là đối thủ của nhau, giống với phim hoạt hình nổi tiếng: Tom và Jerry.

Variant Pikachu anime

Hình dáng khác biệt

Trong phim hoạt hình, Pikachu được nhìn thấy với nhiều hình dạng lông khác nhau. Ngoài ra, khi cơ thể Pikachu tràn đầy năng lượng điện, đặc biệt là khi hấp thụ năng lượng của các tia sét, lông của Pikachu sẽ trở nên sáng bóng thấy rõ.

Pikachu old design

Thiết kế cũ

Theo các tác phẩm nghệ thuật đầu tiên, Pikachu được nhìn thấy là khá mũm mĩm thay vì thon gọn như bây giờ. Theo Ken Sugimori, việc thay đổi thiết kế của Pikachu là để khi làm phim hoạt hình, hành động của nó trong phim sẽ trở nên linh hoạt và dễ dàng hơn. Và hình dạng Gigantamax Pikachu có thể tham chiếu từ thiết kế cũ này.

Pikachu Gorochu

Gorochuu

Pikachu ban đầu có một hình thái tiến hóa lần thứ 2 có tên là Gorochuu (phiên âm tiếng Nhật), nhưng nó đã bị loại bỏ ngay sau đó. Ken Sugimori nói rằng mặc dù không có gì sai với ngoại hình của nó, nhưng nó bị bỏ qua là do không gian trò chơi hạn chế, cũng như mất cân bằng game. Nghĩa là một số Pokemon ban đầu được thiết kế với 2 lần tiến hóa đã được thay đổi chỉ còn lại 1 lần.

Pikachu Pikachurin

Pikachurin

Pikachu là nguồn cảm hứng để đặt tên cho Pikachurin năm 2008 – một loại protein mới giúp truyền thông tin thị giác từ mắt đến não. Sở dĩ họ đặt tên như vậy vì cho rằng loại protein này có “những bước di chuyển nhanh như chớp và hiệu ứng điện gây sốc” giống với Pikachu.

Pikachu coins

Đồng xu Pikachu

Đồng xu Pikachu 1$ Úc được lưu hành tại quốc gia Niue vào năm 2001. Hiện nay, nó là mục tiêu của nhiều nhà sưu tập Pokemon.

Pikachu Japanese mascot

Linh vật Nhật Bản

Pikachu là linh vật của Nhật Bản cho Giải vô địch bóng đá thế giới năm 2014.

Pikachu Squirrel design

Con Sóc

Theo Atsuko Nishida, Pikachu được thiết kế chủ yếu dựa trên sóc nhiều hơn. Và việc trữ điện trong túi má của Pikachu được lấy cảm hứng từ cách chúng lưu trữ thức ăn ở hai bên má.

Puppet Pikachu

Con Rối Pikachu

Con rối Pikachu là 1 trong 16 nhân vật chính của bộ kịch rối dài 30 tập của tác giả Aoike Ryoosuke (青池良輔).

Pikachutwo anime

Pikachutwo

Pikachu có một phiên bản nhân bản gọi là Pikachutwo. Được tạo ra bởi cỗ máy nhân bản do Mewtwo điều khiển. Nó có đôi tai viền đen gần giống với Pichu.

Beta Pikachu

Beta Pikachu

Thiết kế ban đầu của Pikachu không khác hiện tại là mấy. Chỉ khác ở chỗ nó có phần bụng tròn màu trắng tương tự với Raichu.

Pikachu Puka

Puka

Một Pikachu có biệt danh là Puka (Puka cũng là tên một loại vỏ ốc làm đồ trang sức ở Hawaii) mang đôi mắt màu xanh lam. Nó có thể cảm nhận được thủy triều một cách chính xác bằng năng lực tâm linh của mình. Và đây cũng có thể là nguồn cảm hứng để tạo nên tấm thẻ “Pikachu lướt sóng“, cũng như thiết kế của Alolan Raichu sau này.

Ashachu

Ashachu

Trong tập phim “Đại biến thân bằng ma thuật Pokemon” (Hocus Pokemon!). Một trục trặc trong câu thần chú của một nhà phù thủy đã vô tình biến Satoshi thành Pikachu. Ngoài ra, việc con người biến thành Pokemon một lần nữa được nhìn thấy trong bộ phim điện ảnh thứ 10 (Pokemon movie 10), Nam Tước Aruberuto (Baron Alberto) bị biến thành Lickilicky

Pikachu's Z-move

Tuyệt kỹ Z độc quyền

Pikachu là Pokemon duy nhất có đến tận 2 Tuyệt kỹ Z độc quyền (Z-move). Đó là Pika Tất Sát Kích (Certain-kill Pikachoot) và Điện 10 Triệu Vôn (10,000,000 Volts). Nếu xét cả hình thái Alolan Raichu thì nó có thêm 1 tuyệt kỹ Z độc quyền nữa, đó là Lướt Sấm (Stoked Sparksurfer).

Pikachu's heartbeat

Nhịp tim Pikachu

Trong tập phim, “Pikachu! Raichu! Con đường tới sự tiến hóa!” (Pika and Goliath!), Pikachu được tiết lộ với nhịp tim 156 lần/ phút. Và trong bộ phim điện ảnh thứ 20 (Pokemon movie 20), Pikachu được tiết lộ là có thể nói chuyện trực tiếp với con người.

Virus Pikachu

Virus Pikachu

Một loại virus máy tính được cho là nhắm vào trẻ em có tên là virus Pikachu. Vào ngày 28/06/2000, virus Pikachu xuất hiện lần đầu tiên dưới dạng một email có tiêu đề “Pikachu Pokemon”, trong thư có đính kèm file chứa virus tên là PikachuPokemon.exe.

Cramorant swallows Pikachu

Cramorant

Pikachu là 1 trong 2 Pokemon có thể giúp Cramorant kích hoạt đặc tính Tên Lửa Nuốt Chửng (Gulp Missile) để thực hiện một đòn tấn công gây sát thương, bằng cách nuốt vào rồi bắn ra. (Pokemon còn lại là Arrokuda).

GIA ĐÌNH TIẾN HÓA

Pichu

Arrow

Pikachu

Arrow

Raichu

Alolan Raichu

Gigantamax Pikachu

Arbok TỪ ĐIỂN POKEMON Raichu
BỘ SƯU TẬP THẺ BÀI
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
Pikachu TCG VPokedex
DMCA.com Protection Status