BÍ ẨN VỀ NGƯỜI CHA CỦA SATOSHI

Bí ẩn về người cha của Satoshi VPokedex

CHA CỦA SATOSHI LÀ AI?

Tôi tin chắc rằng bất cứ xem Pokemon đều từng ít nhiều thắc mắc về người cha của Satoshi (Ash Ketchum), liệu ông ấy là ai? Và tại sao ông lại chưa từng được xuất hiện trong phim hoạt hình Pokemon?

Kể ra thì tư liệu về cha của Satoshi rất ít. Hiện tại, tôi chỉ có một tư liệu tin cậy duy nhất. Đó là một vài phân đoạn trong bộ sách “Phim hoạt hình Pocket Monsters” gồm 2 tập, được viết bởi tác giả gốc – Takeshi Shudoo (首藤剛志).

Bí ẩn về người cha của Satoshi VPokedex

Takeshi Shudoo đã viết rằng, cha của Satoshi là một huấn luyện viên Pokemon đang đi du lịch ở một vùng đất xa xôi. Hanako (Delia Ketchum) quen với anh ta ở tuổi 18. Hai người yêu nhau và kết hôn nhanh chóng. Tuy nhiên, ngay sau khi Satoshi chào đời, anh ta đã rời thị trấn và không bao giờ quay trở lại. Khi ấy, Hanako chỉ mới 19 tuổi.

Trong những năm cha Satoshi bị mất tích, đã từng có rất nhiều người đàn ông ngỏ lời cầu hôn Hanako, nhưng cô nhất quyết từ chối. Do kết hôn khi còn quá trẻ, nhiều người còn lầm tưởng cô là…chị gái của Satoshi!

Bí ẩn về người cha của Satoshi VPokedex

Mỗi khi Satoshi hỏi về cha của mình, Hanako chỉ trả lời qua loa rằng cha cậu bé là một huấn luyện viên tuyệt vời, vượt qua cả Ookido Masara – Tức ông nội của giáo sư Ookido (Professor Oak), người đã từng đứng thứ 921 trong 10000 huấn luyện viên mạnh nhất trên khắp thế giới. Đó cũng là kỳ tích lớn nhất của thị trấn Masara (Pallet Town) lúc bấy giờ. Chính vì thế, cậu bé rất thần tượng cha của mình.

Tuy nhiên, kể từ lúc Satoshi bắt đầu biết sử dụng máy tính, cậu bé đã tra cứu trong 10000 huấn luyện viên hàng đầu mỗi năm đều không tìm được tên cha của cậu. Đến lúc này, Hanako mới tiết lộ rằng, mặc dù cha cậu là một huấn luyện viên Pokemon, nhưng có lẽ là một huấn luyện viên thất bại vì kém cỏi, nên chưa từng được xuất hiện trong danh sách mỗi năm này.

Bí ẩn về người cha của Satoshi VPokedex

Mặc dù chưa gặp cha lần nào, nhưng Satoshi vẫn biết mật ông lúc còn trẻ, nhờ vào bức chân dung mà mẹ cậu đã treo trên tường. Kể từ đó, Satoshi đã không còn thắc mắc về cha của mình một lần nào nữa…
Các bạn có biết vì sao cha Satoshi được nhắc rất mơ hồ trong thế giới Pokemon không? Bởi vì công ty Pokemon họ có quan điểm thế này:

Ý định của những người tạo ra Pokemon, là những vấn đề như vậy sẽ được để lại cho trí tưởng tượng và cách giải thích của những người hâm mộ Pokemon. Nhằm tăng thêm sự phấn khích và bí ẩn cho vũ trụ Pokemon

Nào, bây giờ, hãy cùng VPokedex khám phá bí mật này nhé!

Thật ra thì có rất nhiều giả thuyết về cha của Satoshi. Trong các giả thuyết đó, tôi đã nghiên cứu và lọc ra được một vài giả thuyết quan trọng:

Giả thuyết 1: Người đàn ông bên cạnh con Rapidash.

Bí ẩn về người cha của Satoshi VPokedex

Người đàn ông này xuất hiện trong một đoạn hồi tưởng của Satoshi ở tập “Hikari đấu với mẹ! Cuộc thi đấu giữa mẹ và con.” (Strategy Begins at Home!). Kể từ khi tập phim này được ra mắt, có rất nhiều tin đồn rằng, tác giả đã bắt đầu muốn bật mí danh tính người cha của Satoshi. Và họ đoan chắc rằng, người đàn ông đó chính là cha của Satoshi chứ không một ai khác.

Tuy nhiên, theo như quyển sách đã tiết lộ, thì kể từ khi Satoshi được sinh ra, ông ta chưa bao giờ quay trở lại thị trấn Masara. Điều này chứng tỏ rằng, người đàn ông bên cạnh con đó có thể chỉ đơn giản là một…người hàng xóm. Thế nên, giả thuyết này cũng chưa thuyết phục.

Giả thuyết 2: Người có năng lực Aura.

Bí ẩn về người cha của Satoshi VPokedex

Chắc các bạn cũng đã biết, Satoshi có một năng lực đặc biệt, gọi là năng lực Aura. Năng lực này cho phép cảm nhận khí tức của môi trường xung quanh, đồng thời nó có thể đọc được suy nghĩ và hành động của người khác, giao tiếp với người khác thông qua thần giao cách cảm, hay thậm chí là tạo ra một màn chắn bảo vệ hoặc các cuộc tấn công năng lượng.

Và khả năng rất lớn, năng lực này là do di truyền mà có được, bởi vì trong phim hoạt hình Pokemon rất ít người có được năng lực tuyệt vời này. Hiện tại, chỉ xuất hiện ba người có năng lực đặc biệt này:

1. Aaron (Sir Aaron).

Bí ẩn về người cha của Satoshi VPokedex

Aaron là một hiệp sĩ Aura của cung điện Orudoran (Cameran Palace). Và cũng là người anh hùng vị tha được lưu truyền tại vương quốc Roota (Rota) từ khoảng 2000 năm về trước. Khi ấy, Roota là một quốc gia độc lập, chưa thuộc địa phận của vùng đất Kanto như bây giờ.

Tuy nhiên, so với niên đại của Satoshi thì họ cách nhau rất xa. Rất khó xảy ra việc anh ta đến tương lai và yêu phải Hanako. Vì trong bộ phim điện ảnh Pokemon thứ 8 ngụ ý rằng, lý tưởng của Aaron là bảo vệ nữ hoàng Riin (Queen Rin) và gìn giữ hòa bình cho toàn bộ vương quốc Roota.

2. Vị anh hùng bí ẩn ở vùng đất Sinnoh.

Bí ẩn về người cha của Satoshi VPokedex

Người đàn ông này cũng tương tự với trường hợp của Aaron. Ông ta là một người sống ở niên đại đã hơn 500 về trước. Thật ra thì tôi đã từng có một giả thuyết vui thế này:

Có thể con Pikachu của ông ta chính là con Pikachu của giáo sư Ookido chăng?. Giáo sư đã cố ý trao nó cho Satoshi theo lời dặn dò của cha cậu bé. Điều này cũng giải thích được việc tại sao ông ta không có trong danh sách 10000 huấn luyện viên mạnh nhất mỗi năm (không cùng niên đại). Và tại sao đến giờ vẫn chưa biết được ai là người đã lấy mất Bulbasaur và Charmander trong ngày du hành đầu tiên của cậu bé (thực tế là không ai lấy cả).

Bí ẩn về người cha của Satoshi VPokedex

Nhưng giả thuyết này đã không còn phù hợp cho tới khi tập phim “Pikachu ra đời” (Enter Pikachu) được phát sóng. Tập phim này đã tiết lộ rằng, Pikachu được tiến hóa từ Pichu bên ngoài môi trường hoang dã, và giáo sư Ookido chính là người đã bắt được nó.

3. Gen (Riley).

Bí ẩn về người cha của Satoshi VPokedex

Đây là người có năng lực Aura duy nhất mà Satoshi đã gặp được ở thời điểm hiện tại. Nhưng có lẽ, Gen trông còn rất trẻ so với một người đã có con hơn 10 tuổi. Vì vậy, giả thuyết này mình cũng xin được loại bỏ.

Giả thuyết 3: Shirubaa (Silver).

Bí ẩn về người cha của Satoshi VPokedex

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, tính cách vẫn là một trong số những đặc điểm được di truyền. Việc Satoshi có xu hướng để Pikachu trên vai phải chăng cũng là do di truyền?
Có một nhân vật xuất hiện ở ngoại truyện mà rất ít bạn để ý, đó là Shirubaa. Có vài chi tiết tôi thấy được từ nhân vật này, rất phù hợp với các điều kiện mà cha của Satoshi cần có.

1. Ông là một huấn luyện viên Pokemon đang đi du lịch tự do trên khắp thế giới. Tuy ông không phải là một huấn luyện viên kém cỏi, nhưng có lẽ ông không hứng thú với việc chiến đấu để tăng thứ hạng. Sở thích của ông đơn giản là đi du mục và làm những điều chính nghĩa.

2. Ông đã để con Chikorita trên vai của mình, giống như cái cách mà Satoshi đã làm với Pikachu. Điều này cũng rất ít gặp ở các huấn luyện viên Pokemon.

Bí ẩn về người cha của Satoshi VPokedex

3. Tính cách của ông ấy có phần háo thắng và nghĩa hiệp. Cũng không khác Satoshi là mấy. Và đặc biệt, ông có lẽ đã biết Satoshi là ai. Vì khi Hiroshi (Ritchie) nhắc đến Satoshi trong một câu chuyện, ông rõ ràng đã ngạc nhiên trong giây lát.

4. Ngoại hình ông rất giống với bức chân dung được treo trong nhà của Hanako, mặc dù trông bức ảnh vẫn chưa được rõ ràng cho lắm. Nhưng về vốc dáng và màu sắc trang phục có nhiều điểm tương đồng.

Bí ẩn về người cha của Satoshi VPokedex

Đó là tất cả chi tiết mà tôi đã thấy được từ nhân vật này, và tôi khẳng định…80% ông ấy chính là cha ruột của Satoshi. Và việc tác giả có muốn đề cập đến hay không thì chưa biết được. Có lẽ để tránh cốt truyện trở nên phức tạp và phát sinh nhưng vấn đề không hợp lý, tôi nghĩ rằng tác giả sẽ để việc này mãi mãi rơi vào bí ẩn trong phim hoạt hình Pokemon.

Tôi sẽ để bài này cho đến khi bí mật đó được tiết lộ, hy vọng giả thuyết của tôi là đúng. Và nếu nó sai thì cũng là việc bình thường. Bởi vì sau tất cả, đây chỉ là sự suy đoán.

DMCA.com Protection Status