DEOXYS

Deoxys - Deokishisu - Người Rối Siêu Nhân

ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC

Deoxys mang hình dạng của một con rối hình người, trông giống như người ngoài hành tinh. Nó có tất cả 4 hình dạng chính: Hình thái Bình Thường (Normal forme), hình thái Tấn Công (Attack forme), hình thái Phòng Thủ (Defense forme), và hình thái Tốc Độ (Speed forme). Mỗi hình dạng tập trung vào những khả năng và kỹ thuật khác nhau. Điểm chung của cả 4 hình dạng là đều có thân hình màu đỏ làm chủ đạo, gương mặt và 3 chấm tròn nhỏ trên lưng mang màu xanh nhạt. Có một sọc màu tím chạy dọc theo trung tâm khuôn mặt, đôi mắt màu trắng chấm đen được đặt trong hốc mắt đen hình chữ nhật. Nó có một viên pha lê màu tím kết tinh ngay giữa ngực, dường như là bộ não của nó.

Ở hình thái Bình Thường, Deoxys có đôi chân thon dần với một sọc màu xanh lam dọc theo chân, phân đoạn bằng các đường sọc ngang. Bụng có màu đen với các đường sọc thẳng đứng, phần lớn da của nó có màu đỏ. Cánh tay của nó có khả năng biến đổi thành các hình thức khác nhau, thường là một cặp xúc tu vặn xoắn vào nhau (một xúc tu là màu đỏ, xúc tu còn lại thì có màu xanh lam) hoặc một cánh tay năm ngón giống người (mặt trên cánh tay là màu đỏ, còn mặt dưới thì có màu xanh lam). Phần đầu có 2 bộ phận giống tai nhô ra 2 bên, mỗi bên có một sọc nhỏ màu xanh lam dọc theo nó.

Ở hình thái Tấn Công, Deoxys vẫn có đôi chân thon dần với một sọc màu xanh lam dọc theo chân, tại phần đầu gối nhô ra một ngạnh nhỏ cũng màu xanh lam. Hầu hết da ở phần ngực của nó đã chuyển sang màu đen giống với phần bụng. Hai cặp xúc tu lúc này trở nên thon nhọn ở phần đầu như những chiếc roi da. Cuối cùng, phần đầu nó cũng có bộ phận giống tai nhô ra 2 bên, và bổ sung thêm một bộ phận hình tam giác nhô lên ở phía trên đỉnh đầu.

Ở hình thái Phòng Thủ, Deoxys lúc này có đôi chân mập mạp và cồng kềnh, có một vết tròn màu xanh lam ngay tại vị trí đầu gối. Da ở phần ngực và bụng của nó đã chuyển hẳn sang màu xanh lam. Hai cặp xúc tu cũng trở nên phẳng và dày hẳn so với các hình dạng khác. Phần đầu lúc này dường như đã hợp nhất với phần thân, có 2 sọc màu xanh lam bao quanh phần vai. Các bộ phận nhô ra trên đầu cũng đã biến mất, khiến cho phần đầu của nó trông giống như một chiếc mũ bảo hiểm.

Ở hình thái Tốc Độ, Deoxys ở hình dạng này trở nên thon gọn đáng kể. Toàn bộ cơ thể nó dường như đã được lột bỏ lớp da màu đỏ để hiện lên phần cơ thể màu đen. Chỉ còn sót lại một vài vị trí nhỏ là vẫn còn màu đỏ như phần đầu và bắp đùi. Cặp xúc tu bây giờ đã hợp lại thành một xúc tu nhỏ duy nhất, xúc tu bên trái là màu xanh lam, còn bên phải thì là màu đỏ. Các bộ phận nhô ra trên đầu của nó bây giờ đã hướng lên trên và lắp đầy phía sau gáy tạo thành một cái đầu dài dị hợm, có một dải màu xanh lam dài và rộng chạy dọc theo phần đầu phía sau này.

BẢNG TƯƠNG KHẮC THUỘC TÍNH
Bình thường với Thường

x1

Rồng

x1

Băng

x1

Điện

x1

Thép

x1

Nước

x1

Độc

x1

Bay

x1

Tiên

x1

Cỏ

x1

Đất

x1

Lửa

x1

Đá

x1

Bị Khắc Tinh bởi Bóng Tối

x2

Bọ

x2

Ma

x2

Miễn Nhiễm với
Chống Chịu tốt với Giác Đấu

x1/2

Siêu Linh

x1/2

THÔNG TIN CƠ BẢN

Deoxys, Pokemon DNA (DNA Pokemon), nó là một trong những Pokemon Huyền Ảo (Mythical Pokemon) của thế giới Pokemon (Pokemon World).

Người ta nói rằng nó được hình thành từ một virus bị đột biến bên ngoài vũ trụ. Nó có khả năng thay đổi hình dạng đáng kinh ngạc, bao gồm 4 hình dạng chính:

Hình thái Bình Thường (Normal Forme) – Các chỉ số về cơ bản là cân bằng nhau.
Hình thái Tấn Công (Attack Forme) – Giảm mạnh phòng thủ, thiên về sức tấn công.
Hình thái Phòng Thủ (Defense Forme) – Giảm mạnh sức tấn công, thiên về phòng thủ.
và Hình thái Tốc Độ (Speed Forme) – Giảm nhẹ sức tấn công lẫn phòng thủ, thiên về tốc độ.

Deoxys rất thông minh, viên pha lê giữa ngực nó đóng vai trò như một bộ não, đồng thời tạo ra cực quang mỗi khi xuất hiện. Nó lấy sức mạnh từ những thiên thạch để chuyển hóa thành năng lượng cho bản thân.

Deoxys có ý thức bảo vệ cực kỳ cao. Nó có thể tạo ra một màn bảo vệ khổng lồ nhằm tránh các cuộc xung đột không cần thiết. Trong một số trường hợp, đặc biệt là khi va chạm với các hành tinh khác trong vũ trụ, nó thường tồn tại dưới dạng thiên thạch để tránh các hư tổn không đáng có đối với cơ thể.

Deoxys có khả năng tái sinh đến diệu kỳ. Miễn viên tinh thể còn nguyên vẹn, nó sẽ nhanh chóng phục hồi các bộ phận của cơ thể. Thời gian phục hồi tùy thuộc vào mức độ hư hại của tế bào. Ngoài ra, Deoxys có thể tạo ra các bản sao hiện hữu, giúp nó có lợi thế về số lượng khi tấn công kẻ thù.

Thị giác của Deoxys bị hạn chế bởi các thiết bị điện tử của con người và đó là lý do nó thường xuyên phá hủy chúng. Khi gặp các vật thể khuất tầm nhìn nó dễ dàng sử dụng các bước sóng điện từ để quét chu vi xuyên qua mọi thứ.

Người ta nghiên cứu được rằng, các dãy quang phổ trong cực quang của Deoxys thật ra chính là ngôn ngữ giao tiếp của chúng. Thế nên, nó đã cố gắng sử dụng thần giao cách cảm hoặc chia sẻ thị giác nhằm truyền đạt lời nói đối với con người.

CÁC CHIÊU THỨC TỪNG THỂ HIỆN (NORMAL FORME)
Deoxys Quick Attack (Normal forme) VPokedex
Deoxys Recover (Normal forme) VPokedex
Deoxys Safeguard (Normal forme) VPokedex
Deoxys Psychic (Normal forme) VPokedex
Deoxys Night Shade (Normal forme) VPokedex
CÁC CHIÊU THỨC TỪNG THỂ HIỆN (ATTACK FORME)
Deoxys Zap Cannon (Attack forme) VPokedex
Deoxys Psychic (Attack forme) VPokedex
Deoxys Night Shade (Attack forme) VPokedex
Deoxys Shadow Ball (Attack forme) VPokedex
Deoxys Psycho Boost (Attack forme) VPokedex
CÁC CHIÊU THỨC TỪNG THỂ HIỆN (DEFENSE FORME)
Deoxys Protect (Defense forme) VPokedex
CÁC CHIÊU THỨC TỪNG THỂ HIỆN (SPEED FORME)
Deoxys Quick Attack (Speed forme) VPokedex
THÔNG TIN BÊN LỀ
Deoxys Alien design

Người ngoài hành tinh

Ý tưởng thiết kế của Deoxys và khả năng thay đổi hình dạng của nó dựa trên người ngoài hành tinh và virus nói chung.

Deoxys Chromosome design

Nhiễm sắc thể

Hình dạng tổng thể của Deoxys dựa trên một nhiễm sắc thể (gồm nhiều DNA). Viên pha lê giữa ngực nó tương ứng với “Tâm động” của nhiễm sắc thể.

Deoxys Deoxyribonucleic acid

Ý Nghĩa Tên

“DNA” là 3 chữ cái đầu của dạng Defense, Normal, Attack. “Deoxy” là 5 chữ cái đầu của cụm “Deoxyribonucleic acid” (DNA). Vậy Speed tương ứng với chữ “s” trong cụm “Deoxys”.

Deoxys DNA design

Chuỗi DNA

Tay của Deoxys ở hình thái Bình Thường đôi lúc vặn xoắn vào nhau giống như hình dạng của một chuỗi DNA.

Deoxys Panspermia theory

Thuyết tha sinh

Việc Deoxys tồn tại dưới dạng thiên thạch rơi xuống thế giới Pokemon có thể tham chiếu đến Thuyết tha sinh. Một giả thuyết cho rằng sự sống đầu tiên đến từ các thiên thạch chứa vi khuẩn khi chúng lao vào Trái Đất.

GIA ĐÌNH TIẾN HÓA

DEOXYS

DMCA.com Protection Status