SANDSLASH

#0028

Sandslash - Sandopan - Nhím San Núi

ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC
  • Sandslash là một Pokemon hai chân lớn, nó dùng cả 4 chân khi chạy, trông như con Nhím. Sandslash có bụng và mõm màu kem, da vàng. Nó có đôi mắt xanh lam hình bầu dục, mõm nhọn và đuôi dày ngắn. Lưng của nó chủ yếu được bao phủ bởi những chiếc lông gai màu nâu, được hình thành từ lớp da khô và cứng của nó. Riêng chiếc lông gai ở đỉnh đầu và đôi tai thì có màu vàng. Nó có 2 móng vuốt dài lớn trên mỗi tay và mỗi chân, được sử dụng để chém cũng như đào hang. Móng vuốt và lông gai của nó đều có thể bị gãy hoặc rụng, nhưng chúng sẽ nhanh chóng mọc lại trong thời gian ngắn. Cũng giống với Sandshrew, nó có thể cuộn tròn cơ thể lại, nhưng với tầm vóc lớn hơn nhiều.
  • Tại khu vực Alola, Sandslash có lớp da và lông màu xanh băng giá. Những chiếc lông gai cứng như thép dựng đứng và có phần dài hơn so với đối tác bình thương của nó. Bụng và mõm thì có màu trắng thay vì màu kem. Móng vuốt ở tay và chân nó cũng trở nên dài hơn và có móc ở đầu, được dùng để đào các con đường trong tuyết. Mặc dù lớp da và gai băng giá cho phép nó chống chịu tốt hơn đối tác bình thường của nó. Nhưng đổi lại, lớp da là quá cứng để nó có thể cuộn tròn cơ thể lại như trước.
BẢNG TƯƠNG KHẮC THUỘC TÍNH

BASIC

Bình thường với Thường x1

Bóng Tối

x1

Giác Đấu

x1

Rồng x1

Siêu Linh

x1

Tiên

x1

Lửa x1

Bay

x1

Đất x1

Thép

x1

Ma x1 

Bọ

x1

Bị Khắc Tinh bởi Nước x2 Băng x2 Cỏ x2
Miễn Nhiễm với Điện x0
Chống Chịu tốt với Độc x1/2 Đá x1/2

ALOLA FORM

Bình thường với Điện x1

Bóng Tối

x1

Nước x1 Thép x1 Đá x1 Ma x1
Bị Khắc Tinh bởi Giác Đấu x4 Đất x2 Lửa x4
Miễn Nhiễm với Độc x0
Chống Chịu tốt với Thường x1/2

Siêu Linh

x1/2

Rồng x1/2

Băng

x1/4

Bay x1/2

Tiên

x1/2

Bọ x1/2 Cỏ x1/2
THÔNG TIN CƠ BẢN
  • Sandslash, Pokemon Chuột (Mouse Pokemon). Tiền thân của nó là Sandshrew.
  • Sandslash là một Pokemon nhanh nhẹn. Nó thường chạy với tốc độ cao để cát bụi bay đầy trời nhằm che giấu cơ thể của mình. Sandslash có thể cuộn tròn thành một quả cầu gai lớn, cho phép nó lăn để tấn công kẻ thù hoặc bảo vệ bản thân khỏi các đòn tấn công hay say nắng. Ngoài việc đào hầm giỏi, Sandslash còn được biết đến là biết trèo cây. Nó thường trèo lên cây để nghỉ ngơi vào ban đêm, hoặc hái các quả Berry cho những Sandshrew non đang chờ bên dưới.
  • Mặc dù móng vuốt của nó rất chắc khỏe, nhưng chúng không phải là không thể phá hủy, thỉnh thoảng chúng bị gãy khi Sandslash đào trúng phải đá với tốc độ nhanh. Tuy nhiên, móng vuốt sẽ nhanh chóng mọc lại vào ngày hôm sau. Con người thường sử dụng những chiếc móng vuốt bị gãy của nó để làm các công cụ cày cấy. Ngoài ra, Sandslash cũng được biết là thay lông mỗi năm một lần. Càng sinh sống ở nơi có độ ẩm thấp, lông nhọn trên lưng nó càng trở nên cứng và bóng loáng.
  • Sandslash có một hình thái khu vực ở Alola, gọi là Alolan Sandslash. Đây là kết quả cuộc di cư của Sandslash, khi nó bắt đầu đi từ sa mạc đến những ngọn núi tuyết ở Alola do núi lửa phun trào nhiều lần ở sa mạc – nơi mà nó sinh sống. Để thích nghi với khí hậu lạnh giá này, cơ thể của nó trở nên to và nặng hơn bởi lớp vỏ băng cứng như thép bao phủ cơ thể. Mặc dù điều này mang lại cho nó khả năng phòng thủ tuyệt vời, nhưng cũng cản trở sự linh hoạt của nó. Do đó, Alolan Sandslash không thể cuộn tròn thành một quả cầu gai như trước được nữa.
  • Alolan Sandslash lợi dụng màu da của nó để ngụy trang trong tuyết, trong khi chỉ để lộ phần lông gai sắc nhọn như những cột băng tự nhiên. Cơ thể của nó luôn tỏa ra luồng không khí lạnh để làm lông gai trở nên sắc nhọn. Móng vuốt nó giờ đây có móc, được sử dụng để leo lên những tảng băng trôi hoặc đào tuyết thay vì leo cây hoặc đào đất như trước. Trên những ngọn núi tuyết, Alolan Sandslash di chuyển nhanh hơn bất kỳ Pokemon nào khác. Các nhiếp ảnh gia thường săn những khoảnh khắc bụi tuyết bắn tung tóe mỗi khi nó di chuyển, hoặc khoảnh khắc những lông gai của nó lấp lánh như pha lê dưới ánh sáng của buổi bình minh.
CHIÊU THỨC TRONG ANIME
Sandslash Dig VPokedex
Sandslash Fury Swipes VPokedex
Sandslash Slash VPokedex
Sandslash Poison Sting VPokedex
Sandslash Sandstorm VPokedex
Sandslash Sand-Attack VPokedex
Sandslash Scratch VPokedex
Sandslash Swift VPokedex
Sandslash Drill Run VPokedex
CHIÊU THỨC TRONG ANIME (ALOLA FORM)
Alolan Sandslash Metal Claw VPokedex
Alolan Sandslash Ice Ball VPokedex
THÔNG TIN BÊN LỀ
Sandslash Pangolin desgin

Tê Tê

Ý tưởng thiết kế của Sandslash có thể là loài Tê Tê nói chung bởi khả năng cuộn tròn của nó. Hơn nữa, Alolan Sandslash có cơ thể màu xanh lam và đi bằng hai chân đồng thời cũng gợi nhớ đến Sonic – một nhân vật trong loạt series “Sonic the Hedgehog“.

Sandslash Shrew design

Chuột Chù

Theo phân loại, Sandslash cũng có thể dựa trên Chuột Chù. Có thể đó là ẩn dụ cho các chiêu hệ Độc của nó.

Sandslash old name

Tên ban đầu

Tên tiếng Anh ban đầu của Sandslash là Sandstorm (nghĩa là bão cát).

Sandslash Porcupine design

Nhím Mào

Những sợi lông dài, dày và nhọn của Sandslash có thể dựa trên loài Nhím Mào. Nó cũng phòng thủ bằng các gai nhọn trên lưng, cũng như việc thay gai trong suốt quá trình phát triển của nó.

Sandslash Anguirus design

Anguirus

Sandslash có thể được lấy cảm hứng từ Anguirus, một quái vật hư cấu được cho là đồng minh với quái vật Godzilla.

Alolan Sandslash Ice Axe design

Rìu leo núi

Móng vuốt có móc của Alolan Sandslash có thể được lấy cảm hứng từ Rìu leo núi. Một vật dụng giúp người leo bám víu được vào các sườn núi trơn trượt, cũng như tránh bị rơi hoặc ngã.

GIA ĐÌNH TIẾN HÓA

Sandshrew

Arrow

Sandslash

Alolan Sandshrew

Arrow

Alolan Sandslash

Sandshrew TỪ ĐIỂN POKEMON Nidoran♀
BỘ SƯU TẬP THẺ BÀI
Sandslash TCG VPokedex
Sandslash TCG VPokedex
Sandslash TCG VPokedex
Sandslash TCG VPokedex
Sandslash TCG VPokedex
Sandslash TCG VPokedex
Sandslash TCG VPokedex
Sandslash TCG VPokedex
Sandslash TCG VPokedex
Sandslash TCG VPokedex
Sandslash TCG VPokedex
Sandslash TCG VPokedex
Sandslash TCG VPokedex
Sandslash TCG VPokedex
Sandslash TCG VPokedex
Sandslash TCG VPokedex
Sandslash TCG VPokedex
Sandslash TCG VPokedex
Sandslash TCG VPokedex
Sandslash TCG VPokedex
DMCA.com Protection Status