WARTORTLE

#0008

Wartortle - Kameeru - Rùa Chiến Binh

ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC

Wartortle mang hình dạng của một loài bò sát hai chân, trông giống như con rùa. Nó có đôi mắt màu nâu, 2 vệt màu xanh lam đậm trên 2 má, và 2 chiếc răng nanh nhô ra ở hàm trên. Wartortle có đôi tay và đôi chân khá ngắn, đều có 3 ngón trên mỗi bàn tay và mỗi bàn chân. Riêng 3 ngón tay đồng thời cũng là 3 móng vuốt sắc nhọn. Wartortle mang một đôi tai màu xanh nhạt hình cánh chim, với một chiếc đuôi dày cũng màu xanh nhạt nhưng hình lượn sóng. Đuôi của nó được cho là biểu tượng của sự trường thọ và may mắn. Nhưng cũng do chiếc đuôi phát triển quá dày, nên khi thu vào mai, đuôi nó vẫn còn lộ ra một chút ít. Cơ thể Wartortle được bao bọc bởi một chiếc mai rùa màu nâu, mặt dưới thì màu vàng nhạt. Có một đường gờ lượn sóng màu trắng phân tách giữa hai nửa chiếc mai.

BẢNG TƯƠNG KHẮC THUỘC TÍNH
Bình thường với Thường

x1

Bóng Tối

x1

Siêu Linh

x1

Rồng

x1

Tiên

x1

Giác Đấu

x1

Độc

x1

Bay

x1

Bọ

x1

Đất

x1

Ma

x1

Đá

x1

Bị Khắc Tinh bởi Điện

x2

Cỏ

x2

Miễn Nhiễm với
Chống Chịu tốt với Thép

x1/2

Nước

x1/2

Băng

x1/2

Lửa

x1/2

THÔNG TIN CƠ BẢN
  • Wartortle, Pokemon Rùa (Turtle Pokemon). Tiền thân của nó là Squirtle.
  • Sau khi tiến hóa, kích thước chiếc mai của Wartortle trở nên lớn hơn khiến nó gặp khó khăn trong việc đi bộ cũng như giữ thăng bằng trong nước. Thế nên, tai và đuôi nó phát triển mạnh mẽ, và có công dụng như những bánh lái hay thanh giữ thăng bằng. Giống như Squirtle, chiếc mai cứng cáp có thể giúp nó bảo vệ cơ thể trong lúc chiến đấu, hoặc trong khi ngủ.
  • Chiếc đuôi quá khổ khiến nó không thể thu hết hoàn toàn vào mai, nhưng bù lại Wartortle có thể lưu trữ không khí trong lông đuôi cho các cuộc lặn kéo dài. Đuôi của nó được cho là biểu tượng của sự trường thọ và may mắn, thế nên chúng thường được sở hữu phổ biến bởi những người già, họ xem chúng đúng nghĩa như những con thú cưng.
  • Người ta nói rằng, Wartortle có thể sống tới 10000 năm. Đuôi và lông của nó trở nên sẫm màu dần theo tuổi tác. Nếu mai của Wartortle mang những dấu vết của rong biển, điều đó có nghĩa là nó đã sống rất lâu. Và những vết xước trên mai của nó cũng là bằng chứng cho thấy rằng nó đã trải qua rất nhiều trận chiến. Wartortle có thể bơi và phun nước từ miệng nhanh hơn nhiều so với Squirtle. Vì vậy, nó vẫn được sử dụng phổ biến trong công tác phòng cháy chữa cháy, dưới sự lãnh đạo của cảnh sát Junsaa (Officer Jenny).
CHIÊU THỨC TRONG ANIME
Wartortle Water Gun VPokedex
Wartortle Hydro Pump VPokedex
Wartortle Withdraw VPokedex
Wartortle Ice Beam VPokedex
Wartortle Skull Bash VPokedex
Wartortle Rapid Spin VPokedex
Wartortle Aqua Tail VPokedex
THÔNG TIN BÊN LỀ
Wartortle Minogame design

Minogame

Ý tưởng thiết kế của Wartortle có thể dựa trên Minogame – Một loài rùa sống hơn 10000 năm, có chiếc đuôi bằng rong biển. Trong cổ tích Nhật Bản, Minogame là hiện thân của công chúa Otohime (乙姫).

Wartortle Terrapin design

Rùa nước ngọt

Lối sống bán thủy sinh của Wartortle được dựa trên loài Rùa nước ngọt nói chung.

Wartortle Koopa Troopa design

Koopa Troopa

Hình dạng của Wartortle được lấy cảm hứng từ chú rùa đầu to có cánh Koopa Troopa trong “Super Mario Bros“.

Wartortle tail design

Đuôi của Wartortle

Đuôi của Wartortle có hình dạng giống như những cơn sóng biển cách điệu. Trong văn hóa Nhật bản, râu cũng như đuôi, đều tượng trưng cho tuổi thọ.

Wartortle Cloaca design

Hô hấp

Việc lưu trữ không khí trong lông đuôi của Wartortle có thể tham chiếu đến cách hô hấp qua đường ruột (lỗ huyệt) của loài rùa ngoài thực tế.

Beta Wartortle evolution

Beta Wartortle evolution

Wartortle ban đầu có một hình thái tiến hóa chưa được biết tên (không phải Blastoise). Ngoại hình của hình thái này không khác Wartortle là mấy, chỉ giống như một phiên bản to lớn hơn của nó.

GIA ĐÌNH TIẾN HÓA

Squirtle

Arrow

Wartortle

Arrow

Blastoise

Arrow

Mega Blastoise

Gigantamax Blastoise

Squirtle TỪ ĐIỂN POKEMON Blastoise
BỘ SƯU TẬP THẺ BÀI
Wartortle TCG VPokedex
Wartortle TCG VPokedex
Wartortle TCG VPokedex
Wartortle TCG VPokedex
Wartortle TCG VPokedex
Wartortle TCG VPokedex
Wartortle TCG VPokedex
Wartortle TCG VPokedex
Wartortle TCG VPokedex
Wartortle TCG VPokedex
Wartortle TCG VPokedex
Wartortle TCG VPokedex
Wartortle TCG VPokedex
Wartortle TCG VPokedex
Wartortle TCG VPokedex
DMCA.com Protection Status