BELLOSSOM

#0182

Bellossom - Kireihana - Hoa Mĩ Lệ

ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC

Bellossom mang hình dạng của một loài thực vật màu xanh nhạt. Nó có đôi mắt tròn màu đen, má ửng đỏ, cánh tay thì dày và ngắn. Trên đầu Bellossom là một cặp bông hoa lớn 5 cánh màu đỏ. Bao quanh thắt lưng của nó là một chiếc váy được liên kết bằng những chiếc lá màu xanh lá cây và vàng xen kẽ với nhau. Không chắc rằng nó có chân hay không, nhưng chiếc váy bằng lá của nó hoạt động như những bàn chân mỗi khi di chuyển.

BẢNG TƯƠNG KHẮC THUỘC TÍNH
Bình thường với Thường x1

Thép

x1

Siêu Linh x1

Rồng

x1

Bóng Tối x1

Giác Đấu

x1

Tiên x1

Đá

x1

Ma x1
Bị Khắc Tinh bởi Băng x2 Bay x2 Lửa x2 Độc x2 Bọ x2
Miễn Nhiễm với
Chống Chịu tốt với Nước x1/2 Đất x1/2 Điện x1/2 Cỏ x1/2
THÔNG TIN CƠ BẢN
  • Bellossom, Pokemon Hoa (Flower Pokemon). Tiền thân của nó là Gloom.
  • Bellossom thường được nhìn thấy ở trạng thái nhảy múa. Nó rất thích nhảy múa, và có thể nhảy bất cứ khi nào. Đặc biệt là khi thời tiết nhiều mây hoặc sau khi kết thúc một cơn mưa lớn. Chúng dễ dàng bị thu hút bởi ánh Mặt Trời ấm áp. Theo các truyền thuyết cổ xưa, điệu múa của chúng là một phần của nghi thức triệu hồi Mặt Trời vào lúc bình minh.
  • Bông hoa trên đầu của Bellossom được cho là đẹp hơn khi nó được tiến hóa từ một Gloom càng thối. Và nó cũng sẽ sặc sỡ hơn khi được tắm mình trong ánh nắng Mặt Trời một cách đầy đủ. Trong khi nhảy múa, những cánh hoa này bắt đầu xoay tròn và cọ xát vào nhau, tạo nên âm thanh dễ chịu như những tiếng chuông ngân.
  • Bellossom là một Pokemon vui vẻ và tốt bụng, nó luôn hài lòng với huấn luyện viên của mình. Vào ban đêm, những cánh hoa của Bellossom sẽ khép lại khi nó rơi vào giấc ngủ, nó không hề có khả năng hấp thụ năng lượng từ ánh trăng như các giai đoạn tiền tiến hóa hoặc Vileplume.
CHIÊU THỨC TỪNG TRONG ANIME
Bellossom Tackle VPokedex
Bellossom Petal Dance VPokedex
Bellossom Sleep Powder VPokedex
Bellossom Razor Leaf VPokedex
Bellossom Stun Spore VPokedex
Bellossom Magical Leaf VPokedex
Bellossom Twister VPokedex
THÔNG TIN BÊN LỀ
Bellossom Mandrake design

Khoai Ma

Ý tưởng thiết kế của Bellossom là Mandrake. Một loại cây khoai có thật ở vùng Địa Trung Hải. Củ của nó có hình dạng giống như một người đàn ông bé tẹo. Theo truyền thuyết, Mandrake được xem là nguyên liệu chính của hầu hết các bài thuốc của phù thủy. Nếu nhổ cây khoai này thì nó sẽ khóc lên ầm ĩ. Ai nghe phải tiếng khóc sẽ lăn đùng ra chết.

Bellossom Hula design

Vũ công Hula

Hình dạng của Bellossom được thiết kế dựa vũ công Hula ở Hawaii. Những chiếc lá bao quanh cơ thể tượng trưng cho chiếc váy cỏ, cặp hoa trên đầu tượng trưng vòng hoa. Mặc dù có mối quan hệ chặt chẽ như vậy, nhưng Bellossom lại không có nguồn gốc ở khu vực Alola (khu vực thiết kế dựa trên Hawaii).

Bellossom Rafflesia design

Hoa Xác Thối

Bông hoa trên đầu Bellossom vẫn còn giữ một vài đặc điểm của Hoa Xác Thối giống như tiền tiến hóa của nó. Chỉ là nó không còn những đốm trắng trên hoa. Hoa Xác Thối là loài hoa lớn nhất thế giới, sống ký sinh trên các thân cây và có mùi hôi thối.

Bellossom old design

Thiết kế cũ

Theo các tác phẩm nghệ thuật đầu tiên, Bellossom được nhìn thấy với làn da màu xanh lam đậm giống như tiền tiến hóa của nó. Và sự thay đổi màu sắc này có thể nhằm mục đích né tránh các vấn đề về phân biệt chủng tộc.

Bellossom Campanulaceae design

Hoa Chuông

Tổng thể hình dạng của Bellossom cũng có thể được thiết kế dựa trên Hoa Chuông. Và việc những cánh hoa của Bellossom cọ xát vào nhau tạo ra âm thanh cũng gợi nhớ về những chiếc chuông.

Bellossom Plumeria design

Hoa Sứ

Bông hoa trên đầu Bellossom được thiết kế dựa trên Hoa Sứ. Một loại hoa thường được sử dụng làm vòng ở Hawaii.

Bellossom's type

Mất Thuộc Tính

Bellossom là Pokemon có đơn hệ duy nhất mà tiền tiến hóa của nó lại là một Pokemon song hệ (Gloom – Cỏ/ Độc). Nếu xét thêm tiến hóa Mega thì Mega Aggron (đơn hệ Thép) cũng tương tự với Bellossom, nó cũng được tiến hóa từ một Pokemon song hệ (Aggron – Thép/ Đá).

Bellossom's size

Kích thước Bellossom

Bellossom cũng là một trong những Pokemon có kích thước và cân nặng nhỏ hơn tiền tiến hóa của mình. Một trường hợp khác là giữa Porygon và Porygon2.

GIA ĐÌNH TIẾN HÓA

Oddish

Arrow

Gloom

Arrow

Vileplume

Bellossom

Ampharos TỪ ĐIỂN POKEMON Marill
BỘ SƯU TẬP THẺ BÀI
Bellossom TCG VPokedex
Bellossom TCG VPokedex
Bellossom TCG VPokedex
Bellossom TCG VPokedex
Bellossom TCG VPokedex
Bellossom TCG VPokedex
Bellossom TCG VPokedex
Bellossom TCG VPokedex
Bellossom TCG VPokedex
Bellossom TCG VPokedex
Bellossom TCG VPokedex
DMCA.com Protection Status