GLOOM

#0044

Gloom - Kusaihana - Hoa Khó Ngửi

ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC

Gloom mang hình dạng của một loài thực vật màu xanh lam đậm, với đôi tay và đôi chân thô sơ. Trên đầu của nó là một bông hoa với 4 cánh hoa hình cầu màu nâu, các cánh hoa được điểm tô bằng những đốm trắng, bao quanh chúng là 4 chiếc lá dài màu đỏ. Gloom có đôi mắt lớn, nhưng thường xuất hiện với trạng thái nhắm nghiền. Nó có cái miệng rộng, đôi môi dày màu tím, và một dòng nước dãi chảy ở mép luôn được nhìn thấy. Xét về giới tính, Gloom cái chỉ mang duy nhất một đốm tròn lớn trên mỗi cánh hoa.

BẢNG TƯƠNG KHẮC THUỘC TÍNH
Bình thường với Thường x1

Thép

x1

Đất x1

Rồng

x1

Bóng Tối x1

Độc

x1

Bọ x1

Đá

x1

Ma x1
Bị Khắc Tinh bởi Siêu Linh x2 Băng x2 Lửa x2 Bay x2
Miễn Nhiễm với
Chống Chịu tốt với Giác Đấu x1/2 Tiên x1/2 Điện x1/2 Nước x1/2 Cỏ x1/4
THÔNG TIN CƠ BẢN
  • Gloom, Pokemon Cỏ Dại (Weed Pokemon). Tiền thân của nó là Oddish.
  • Gloom luôn được nhìn thấy ở trạng thái chảy dãi. Cả nước dãi và bông hoa trên đầu Gloom đều tiết ra mùi hôi thối kinh khủng, đủ mạnh để gây ngất xỉu cho một người cách đó 2km. Tuy nhiên, mùi hương này cũng có thể gây thu hút cho một số loài Pokemon, và thậm chí cứ 1000 người sẽ có 1 người cảm thấy nó dễ ngửi.
  • Sau khi tiến hóa, Gloom có thể hoạt động tốt cả ngày lẫn đêm vì làn da không còn nhạy cảm như trước. Mùi hôi thối sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn khi Gloom cảm nhận được sự nguy hiểm hoặc quá trình tiến hóa sắp xảy ra. Đặc biệt là khi hấp thu khí độc, lượng khí này sẽ được chuyển hóa thành nước dãi cực kỳ nặng mùi trên mép miệng của nó. Nếu Gloom không tiết ra mùi nữa thì chứng tỏ lúc đó nó đang ở trạng thái an toàn.
  • Tuy nước dãi của Gloom có mùi hôi thối, nhưng vị của nó thực chất ngọt ngào như mật ong. Thế nên, nước dãi của Gloom còn có thể được sử dụng để làm phân bón cho cây trồng, đồng thời cũng là một thành phần quan trọng cho một số loại nước hoa.
CHIÊU THỨC TRONG ANIME
Gloom Double Team VPokedex
Gloom Petal Dance VPokedex
Gloom Sleep Powder VPokedex
Gloom Acid VPokedex
Gloom Stun Spore VPokedex
Gloom Petal Blizzard VPokedex
Gloom Solar Beam VPokedex
THÔNG TIN BÊN LỀ
Gloom Mandrake design

Khoai Ma

Ý tưởng thiết kế của Gloom là Mandrake. Một loại cây khoai có thật ở vùng Địa Trung Hải. Củ của nó có hình dạng giống như một người đàn ông bé tẹo. Theo truyền thuyết, Mandrake được xem là nguyên liệu chính của hầu hết các bài thuốc của phù thủy. Nếu nhổ cây khoai này thì nó sẽ khóc lên ầm ĩ. Ai nghe phải tiếng khóc sẽ lăn đùng ra chết.

Gloom Rafflesia design

Hoa Xác Thối

Bông hoa trên đầu Gloom được thiết kế dựa trên Hoa Xác Thối ở giai đoạn vừa chớm nở. Loài hoa lớn nhất thế giới, sống ký sinh trên các thân cây và có mùi hôi thối. Và những chiếc lá héo úa của Gloom cũng ám chỉ đến việc ký sinh của nó.

Gloom Rafflesia Hasseltii design

Rafflesia Hasseltii

Riêng Gloom cái có thể được thiết kế dựa trên Rafflesia Hasseltii. Nó cũng thuộc chi Hoa Xác Thối, chỉ là các đốm trắng của nó có phần lớn hơn so với bình thường.

Gloom Skunk design

Chồn hôi

Xu hướng phát ra mùi hôi mỗi khi gặp nguy hiểm có thể lấy cảm hứng từ loài Chồn Hôi. Và nước dãi của nó là một trong những thành phần quan trọng của nước hoa cũng có thể lấy cảm hứng từ Xạ Hương. Một chất thơm được tiết ra từ các tuyến của các loài động vật (Hươu Xạ), nó sẽ gây khó chịu khi ở nồng độ cao.

Weepinbell and Gloom

Weepinbell

Đối trọng của Gloom là Weepinbell. Cả hai đều được ra mắt từ thế hệ I, có cùng thuộc tính Cỏ/ Độc. Cả hai cùng tiến hóa bằng Đá Lá (Leaf Stone). Ngoài ra, cả hai được phát hành độc quyền lần lượt cho bản game Pokemon Red/ FireRed/ Let’s Go, Pikachu! và Pokemon Blue/ LeafGreen/ Let’s Go, Eevee!.

Gloom's type

Mất Thuộc Tính

Gloom là Pokemon có song hệ duy nhất tiến hóa thành một Pokemon đơn hệ (Bellossom – Thuộc tính Cỏ). Nếu xét thêm tiến hóa Mega thì Aggron cũng tương tự với Gloom, từ song hệ (Thép/ Đá) thành đơn hệ (Thép).

GIA ĐÌNH TIẾN HÓA

Oddish

Arrow

Gloom

Arrow

Vileplume

Bellossom

Oddish TỪ ĐIỂN POKEMON Vileplume
BỘ SƯU TẬP THẺ BÀI
Gloom TCG VPokedex
Gloom TCG VPokedex
Gloom TCG VPokedex
Gloom TCG VPokedex
Gloom TCG VPokedex
Gloom TCG VPokedex
Gloom TCG VPokedex
Gloom TCG VPokedex
Gloom TCG VPokedex
Gloom TCG VPokedex
Gloom TCG VPokedex
Gloom TCG VPokedex
Gloom TCG VPokedex
Gloom TCG VPokedex
Gloom TCG VPokedex
Gloom TCG VPokedex
Gloom TCG VPokedex
Gloom TCG VPokedex
Gloom TCG VPokedex
Gloom TCG VPokedex
DMCA.com Protection Status