BUTTERFREE

#0012

Butterfree - Batafurii - Bướm Viền Đen

ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC
  • Butterfree mang hình dáng của một con côn trùng lớn màu tím, giống như con bướm. Cơ thể nó gồm hai phân đoạn, phần đầu và phần thân, kèm 4 chân màu xanh dương nhạt. Cặp chân trên gồm ba ngón, trông như bàn tay nhỏ. Còn cặp chân dưới thì dài và không phân ngón. Butterfree có hai chiếc râu dài màu đen, hai chiếc răng nanh nhỏ bên dưới chiếc mũi màu xanh dương nhạt, và một đôi mắt kép lớn màu đỏ. Butterfree mang một đôi cánh lớn màu trắng và một đôi cánh nhỏ hơn ở phía dưới, trong màng cánh là các vân màu đen được sắp xếp đối xứng qua 2 bên cánh. Xét về giới tính, Butterfree cái có thêm một họa tiết hình bầu dục màu đen ở phần cánh dưới.
  • Khi Cự Cực Hóa, toàn bộ cơ thể của Gigantamax Butterfree dường như phát sáng, đặc biệt là đôi mắt và phần cánh của nó. Đôi cánh nó lúc này phát triển vô cùng vượt trội, đôi cánh mang màu xanh lục, gồm nhiều vảy phấn kết tinh bay lơ lửng xung quanh. Những vảy phấn này có tác dụng gây tê liệt, đầu độc hoặc gây ngủ nếu chạm phải. Bao quanh người nó là một bộ lông nhung màu trắng. Mỗi chân nó lúc này được chia thành 2 ngón rõ rệt. Có 3 đám mây đỏ bao quanh hai chiếc râu dài màu xanh lục của nó.
BẢNG TƯƠNG KHẮC THUỘC TÍNH

BASIC – GIGANTAMAX

Bình thường với Thường

x1

Thép

x1

Nước

x1

Bóng Tối

x1

Độc

x1

Siêu Linh

x1

Tiên

x1

Rồng

x1

 

Ma

x1

Bị Khắc Tinh bởi Băng

x2

Lửa

x2

Điện

x2

Bay

x2

Đá

x4

Miễn Nhiễm với Đất

x0

Chống Chịu tốt với Giác Đấu

x1/4

Bọ

x1/2

Cỏ

x1/4

THÔNG TIN CƠ BẢN
  • Butterfree, Pokemon Bươm Bướm (Butterfly Pokemon), tiền thân của nó là Metapod.
  • Butterfree rất thích ăn mật, nó có thể nghe được tiếng hoa nở ở khoảng cánh lên đến 10km nhờ vào bộ râu “ăng ten” nhạy cảm của mình. Nó giữ mật hoa bằng những sợi lông mịn trên chân, sau đó mang chúng về tổ. Ngoài ra nó cũng ăn được nhựa cây. Những thân cây bị Heracross đâm xuyên qua chảy nhựa, đàn Butterfree sẽ nhanh chóng tập trung lại và ăn chúng.
  • Các vảy trên đôi cánh của Butterfree được biết là có độc tính cao. Lớp vảy độc này dễ dàng bị rơi ra mỗi khi nó vỗ cánh. Nếu phát hiện ra Caterpie bị tấn công, nó sẽ lập tức phủ vào người kẻ thù lớp vảy phấn này để xua đuổi chúng. Ngoài ra, lớp vảy phấn này còn có thể cách nước, cho phép nó bay và lấy mật ngay cả khi trời mưa mà không gặp vấn đề gì. Bên ngoài tự nhiên, Butterfree thường xuyên tranh chấp lãnh thổ với Cutiefly trên những cánh đồng hoa.
  • Khi đến mùa giao phối, các Butterfree đực sẽ bắt đầu điệu nhảy “tình yêu” của mình xung quanh con cái mà nó ưng ý. Nếu con cái đồng ý, nó sẽ khiêu vũ cùng Butterfree đực để thay lời đáp trả, sau đó cả hai bay về phía Nam cùng với hàng trăm con Butterfree khác để tìm nơi đẻ trứng.
  • Butterfree có một dạng Cự Cực Hóa gọi là Gigantamax Butterfree. Sau khi Cự Cực Hóa, cơ thể Butterfree trở nên siêu to khổng lồ. Đôi cánh của Gigantamax Butterfree lúc này phát triển vô cùng vượt trội. Đôi cánh được bao phủ bởi một lớp vảy phấn sáng lấp lánh, được kết tinh bởi năng lượng Cự Cực Hóa và giữ nó luôn bay lơ lửng xung quanh. Lớp vảy phấn này có tác dụng gây tê liệt, đầu độc hoặc gây ngủ nếu chạm phải. Chỉ với một cái vỗ cánh, sức gió mà nó tạo ra có thể thổi bay một chiếc xe tải 10 tấn lên bầu trời. Đồng thời, lớp vảy độc theo gió mà phân tán ra khắp không khí. Vì vậy, ngay cả khi chỉ ở gần Gigantamax Butterfree, con người và Pokemon cũng có thể sẽ gặp nguy hiểm.
CHIÊU THỨC TRONG ANIME
Butterfree Tackle VPokedex
Butterfree Poison Powder VPokedex
Butterfree Stun Spore VPokedex
Butterfree Sleep Powder VPokedex
Butterfree Protect VPokedex
Butterfree Confusion VPokedex
Butterfree Gust VPokedex
Butterfree Safeguard VPokedex
Butterfree Psybeam VPokedex
Butterfree Supersonic VPokedex
Butterfree Whirlwind VPokedex
Butterfree Sand-Attack VPokedex
THÔNG TIN BÊN LỀ
Butterfree Aporia crataegi design

Bướm Aporia crataegi

Butterfree có thể lấy nguyên mẫu từ loài bướm Aporia crataegi, với đôi cánh trắng có các vân đen.

Shiny Butterfree in anime

Shiny Butterfree

Butterfree là Pokemon có hình dạng Shiny xuất hiện đầu tiên trên phim hoạt hình Pokemon.

Butterfree Papilio antimachus design

Bướm Papilio antimachus

Gigantamax Butterfree có bề ngoài khổng lồ tương tự với loài bướm Papilio antimachus.

Butterfree Mothra design

Mothra

Gigantamax Butterfree có thể lấy cảm hứng từ quái vật bướm khổng lồ Mothra. Một quái vật hư cấu trong phim ảnh Nhật Bản năm 1961. Nó cũng có kỹ năng đặc trưng là tạo ra các vảy phấn lấp lánh.

Beedrill and Butterfree

Beedrill

Đối trọng của Butterfree là Beedrill. Cả hai có cùng cấp độ tiến hóa, có cùng tổng chỉ số cơ bản. Ngoài ra, cả hai được phát hành độc quyền lần lượt cho bản game Pokemon White (White 2) và Pokemon Black (Black 2).

Venonat and Butterfree

Giả thuyết tiến hóa

Có nhiều giả thuyết cho rằng tiền thân của Butterfree là Venonat, nhưng vì lý do gì đó đã bị thay đổi vào phút chót. Bởi chúng có nhiều điểm tương đồng thấy rõ: Màu tím chủ đạo, bàn tay 3 ngón, đôi chân dài, đôi mắt kép to, cặp râu “ăng ten”, mũi và răng nanh.

GIA ĐÌNH TIẾN HÓA

Caterpie

Arrow

Metapod

Arrow

Butterfree

Arrow

Gigantamax Butterfree

Metapod TỪ ĐIỂN POKEMON Weedle
BỘ SƯU TẬP THẺ BÀI
Butterfree TCG VPokedex
Butterfree TCG VPokedex
Butterfree TCG VPokedex
Butterfree TCG VPokedex
Butterfree TCG VPokedex
Butterfree TCG VPokedex
Butterfree TCG VPokedex
Butterfree TCG VPokedex
Butterfree TCG VPokedex
Butterfree TCG VPokedex
Butterfree TCG VPokedex
Butterfree TCG VPokedex
Butterfree TCG VPokedex
Butterfree TCG VPokedex
Butterfree TCG VPokedex
Butterfree TCG VPokedex
Butterfree TCG VPokedex
Butterfree TCG VPokedex
Butterfree TCG VPokedex
Butterfree TCG VPokedex
Butterfree TCG VPokedex
DMCA.com Protection Status