VENONAT

#0048

Venonat - Konpan - Muỗi Độc

ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC

Venonat mang hình dạng của một côn trùng có bộ lông xù xì màu tím, giống như một quả bóng lông. Nó có đôi mắt kép to màu đỏ, cặp râu dài màu trắng. Thò ra từ bộ lông dày là đôi tay và đôi chân màu nâu nhạt. Bàn tay thì nhỏ xíu gồm 3 ngón nhọn, bàn chân thì có phần dày và dài hơn, với 2 ngón thấy rõ. Trên chiếc mũi bầu dục màu đỏ là cặp răng nanh trông giống như gọng kìm thường thấy ở các loài côn trùng.

BẢNG TƯƠNG KHẮC THUỘC TÍNH
Bình thường với Thường x1

Băng

x1

Nước x1

Bóng Tối

x1

Đất x1

Điện

x1

Rồng x1

Thép

x1

Ma x1
Bị Khắc Tinh bởi Bay x2 Lửa x2 Đá x2 Siêu Linh x2
Miễn Nhiễm với
Chống Chịu tốt với Giác Đấu x1/4 Độc x1/2 Tiên x1/2 Cỏ x1/4 Bọ x1/2
THÔNG TIN CƠ BẢN
  • Venonat, Pokemon Côn Trùng (Insect Pokemon).
  • Venonat thường được nhìn thấy trong các khu rừng rậm rạp. Nó sẽ ngủ trong các hốc cây cho đến khi màn đêm buông xuống. Venonat dễ bị thu hút bởi ánh sáng. Nó có đôi mắt kép phát triển và hoạt động như một chiếc radar, có khả năng xác định được vị trí của con người, Pokemon hoặc vật thể trong bóng tối. Vì vậy, nó sẽ rất hữu ích khi bạn bị lạc trong sương mù hoặc một nơi tối tăm nào đó.
  • Toàn bộ cơ thể của Venonat được bao phủ bởi bộ lông mềm và mịn. Tuy nhiên khi sợ hãi, những sợi lông lúc này sẽ cứng lại để phòng thủ, đồng thời tiết ra chất dịch độc thông qua lông của chúng. Ngoài ra, đôi mắt của Venonat còn có khả năng phát ra những tia sáng tâm linh (Psybeam) gây choáng cho kẻ thù.
CHIÊU THỨC TRONG ANIME
Venonat Tackle VPokedex
Venonat Sleep Powder VPokedex
Venonat Stun Spore VPokedex
Venonat Poison Powder VPokedex
Venonat Psychic VPokedex
Venonat Rest VPokedex
Venonat Supersonic VPokedex
Venonat Poison Sting VPokedex
Venonat Psybeam VPokedex
THÔNG TIN BÊN LỀ
Venonat Megalopyge opercularis design

Megalopyge opercularis

Ý tưởng thiết kế của Venonat là dạng ấu trùng của Bướm Đêm Megalopyge opercularis. Lông của ấu trùng này đặc biệt dài và um tùm, có chứa nọc độc gây ra phản ứng cực kỳ đau đớn trên da khi tiếp xúc.

Venonat Flea design

Bọ chét

Hình dạng tổng thể của Venonat cũng có thể được thiết kế dựa trên loài bọ chét bởi thân hình tròn trịa, chân sau lớn và cặp râu “radar”. Bọ chét sống ký sinh trên da động vật và hút máu của chúng.

Venonat Compound eye design

Mắt kép

Đôi mắt kép của Venonat được lấy nguyên mẫu từ mắt kép của các loài côn trùng. Một cơ quan thị giác bao gồm hàng nghìn ommatidia (đơn vị tiếp nhận ánh sáng). So với mắt đơn, mắt kép có độ phân giải hình ảnh kém hơn. Tuy nhiên, chúng sở hữu góc nhìn rất lớn và khả năng phát hiện chuyển động cực nhanh.

Butterfree and Venonat

Giả thuyết tiến hóa

Có nhiều giả thuyết cho rằng Venonat tiến hóa thành Butterfree, nhưng vì lý do gì đó đã bị thay đổi vào phút chót. Bởi chúng có nhiều điểm tương đồng thấy rõ: Màu tím chủ đạo, bàn tay 3 ngón, đôi chân dài, đôi mắt kép to, cặp râu “ăng ten”, mũi và răng nanh.

GIA ĐÌNH TIẾN HÓA

Venonat

Arrow

Venomoth

Parasect TỪ ĐIỂN POKEMON Venomoth
BỘ SƯU TẬP THẺ BÀI
Venonat TCG VPokedex
Venonat TCG VPokedex
Venonat TCG VPokedex
Venonat TCG VPokedex
Venonat TCG VPokedex
Venonat TCG VPokedex
Venonat TCG VPokedex
Venonat TCG VPokedex
Venonat TCG VPokedex
Venonat TCG VPokedex
Venonat TCG VPokedex
DMCA.com Protection Status