EKANS

#0023

Ekans - Aabo - Rắn Đuôi Chuông

ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC

Ekans là một Pokemon rắn, thân tím bụng vàng. Nó mang đôi mắt điển hình của loài bò sát, tròng vàng sọc đen. Nó có một sọc dày màu vàng bao quanh phần cổ. Có ba cặp sọc đen mỏng phân bố theo chiều dài cơ thể, và có thêm 1 sọc đen mỏng nữa kết nối giữa hai mắt. Bên dưới đôi mắt là hai lỗ mũi nhỏ, bên trong cái miệng lớn thì là một chiếc lưỡi tròn màu hồng thay vì lưỡi chẻ đôi như các loài rắn ngoài thực tế. Đuôi nó cũng có màu vàng và được phân thành 5 đốt tròn nhỏ dần.

BẢNG TƯƠNG KHẮC THUỘC TÍNH
Bình thường với Thường x1

Bóng Tối

x1

Nước

x1

Rồng x1

Điện

x1

Băng x1

Thép

x1

Bay x1

Lửa

x1

Đá x1

Ma

x1 

Bị Khắc Tinh bởi Siêu Linh x2 Đất x2
Miễn Nhiễm với
Chống Chịu tốt với Giác Đấu x1/2 Độc x1/2 Tiên x1/2 Cỏ x1/2 Bọ x1/2
THÔNG TIN CƠ BẢN
  • Ekans, Pokemon Rắn (Snake Pokemon).
  • Ekans từ khi sinh ra đã không có răng nanh, chính vì thế khi bị Ekans cắn bạn sẽ chỉ bị đau thay vì trúng độc. Sau khi ăn no, Ekans có thói quen nghỉ ngơi bằng cách quấn quanh vào một cành cây hoặc tự cuộn mình lại, mặc kệ kẻ địch có tấn công từ hướng nào, nó đều có thể dễ dàng quay đầu lại để uy hiếp đối phương. Ekans thường di chuyển trong im lặng và lén lút,, nó được biết là di chuyển tốt gần như ở mọi địa hình, ngay cả khi đào trong đất hoặc bơi trong nước.
  • Mặc dù lưỡi của Ekans có cấu tạo không giống như các loài rắn, nhưng chiếc lưỡi tròn vẫn có thể giúp nó cảm nhận được môi trường ở xung quanh. Khi gặp nguy hiểm, nó sẽ phát ra âm thanh đáng sợ bằng cách rung đuôi và thè lưỡi, sau đó dùng chiêu Mắt Rắn (Glare) để đe dọa kẻ thù. Khi cần thiết, nó sẽ mở rộng cơ hàm và nuốt chửng kẻ thù thay vì cắn chúng. Người ta nói rằng, một Ekans sống càng lâu thì cơ thể của chúng cũng sẽ càng dài, đồng nghĩa với số lần thay da nhiều.
CHIÊU THỨC TRONG ANIME
Ekans Bite VPokedex
Ekans Tackle VPokedex
Ekans Dig VPokedex
Ekans Acid VPokedex
Ekans Wrap VPokedex
THÔNG TIN BÊN LỀ
Ekans Rattlesnake design

Rắn Đuôi Chuông

Ý tưởng thiết kế của Ekans là loài Rắn nói chung. Chiếc đuôi có thể phát ra âm thanh của nó có thể lấy nguyên mẫu từ loài Rắn Đuôi Chuông.

Ekans Dasypeltis design

Rắn Ăn Trứng Châu Phi

Cái miệng không có răng nanh của Ekans có thể được dựa trên loài Rắn Ăn Trứng Châu Phi. Chúng không cũng không có răng và nọc độc.

Ekans Ring-necked snake design

Rắn Cổ Vòng

Khả năng bơi lội và sọc dày vàng ở cổ của Ekans có thể được dựa trên loài Rắn Cổ Vòng.

Ekans old name

Tên ban đầu

Tên tiếng Anh ban đầu của Ekans là Arbo (giống với tên tiếng Nhật được la tinh hóa). Và từ “Ekans” nếu đọc ngược lại sẽ là “Snake”, nghĩa là con Rắn.

Ekans old design

Thiết kế cũ

Theo các tác phẩm nghệ thuật đầu tiên. Những cặp sọc đen mỏng đều có màu vàng giống như sọc dày ở cổ.

Ekans Basilisk design

Basilisk

Việc Ekans thuộc nhóm trứng Hình Rồng và khả năng đe dọa bằng chiêu Mắt Rắn có thể được lấy cảm hứng từ Basilisk – một sinh vật thần thoại được cho là vua của các loài Rắn, có thể giết người chỉ bằng một ánh nhìn.

GIA ĐÌNH TIẾN HÓA

Ekans

Arrow

Arbok

Fearow TỪ ĐIỂN POKEMON Arbok
BỘ SƯU TẬP THẺ BÀI
Ekans TCG VPokedex
Ekans TCG VPokedex
Ekans TCG VPokedex
Ekans TCG VPokedex
Ekans TCG VPokedex
Ekans TCG VPokedex
Ekans TCG VPokedex
Ekans TCG VPokedex
Ekans TCG VPokedex
Ekans TCG VPokedex
Ekans TCG VPokedex
Ekans TCG VPokedex
Ekans TCG VPokedex
Ekans TCG VPokedex
DMCA.com Protection Status