ARBOK

#0024

Arbok - Aabokku - Rắn Hổ Mang

ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC

Arbok là một Pokemon rắn khổng lồ, trông giống như rắn hổ mang. Nó có toàn thân màu tím với các sọc đen phân bố đều trên khắp chiều dài cơ thể. Nó cái đầu nhỏ với đôi mắt hẹp đen, đồng tử màu trắng. Khác với Ekans, nó có 2 răng nanh ở hàm trên và nhiều răng nanh hơn ở hàm dưới. Lưỡi nó cũng đã chẻ đôi thay vì tròn lớn như cũ. Phần cổ nó bây giờ cũng đã thành mang rắn thấy rõ. Trên mang chứa các họa tiết trông giống như khuôn mặt con người. Tùy vào khu vực mà nó sinh sống, hoa văn trên mang của nó có thể thay đổi lên đến 20 loại khác nhau. Hoa văn phổ biến nhất là loại có 2 con mắt màu vàng nền đỏ viền đen, khuôn miệng đen cười cách điệu, đôi lông mày thì là một sọc đen hình mũi tên chĩa thẳng xuống trung tâm của đôi mắt giả.

BẢNG TƯƠNG KHẮC THUỘC TÍNH
Bình thường với Thường x1

Bóng Tối

x1

Nước

x1

Rồng x1

Điện

x1

Băng x1

Thép

x1

Bay x1

Lửa

x1

Đá x1

Ma

x1 

Bị Khắc Tinh bởi Siêu Linh x2 Đất x2
Miễn Nhiễm với
Chống Chịu tốt với Giác Đấu x1/2 Độc x1/2 Tiên x1/2 Cỏ x1/2 Bọ x1/2
THÔNG TIN CƠ BẢN
  • Arbok, Pokemon Rắn Hổ Mang (Cobra Pokemon). Tiền thân của nó là Ekans.
  • Arbok là một Pokemon có tính lãnh thổ rất cao. Nó sẵn sàng tấn công kẻ xâm nhập bằng những chiếc răng nanh có nọc độc chết người. Nó sẽ không từ bỏ cuộc rượt đuổi một khi nó đã nhắm trúng mục tiêu, bất kể bao xa. Cũng giống với Ekans, Arbok có thể dùng lưỡi để cảm nhận môi trường xung quanh và di chuyển tốt ở mọi địa hình, ngay cả trong lòng đất, hoặc dưới mặt nước. Bên ngoài tự nhiên, thiên địch của Arbok chính là Raticate.
  • Khi gặp bắt gặp được mục tiêu, nó sẽ tạo ra một âm thanh kỳ lạ từ miệng để đe dọa, sau đó sử dụng hoa văn trên mang của mình để làm bất động kẻ thù, cuối cùng là siết chặt và đầu độc chúng. Lực siết của Arbok là cực kỳ mạnh mẽ, ngay cả thùng dầu sắt cũng dễ dàng bị ép bẹp. Vì vậy, một khi bị Arbok quấn lấy thì việc trốn thoát gần như là không thể.
  • Tùy vào khu vực mà nó sinh sống, hoa văn trên mang của Arbok có thể thay đổi lên đến 20 loại khác nhau. Và cũng tùy vào trường hợp cụ thể, Arbok có thể thay đổi hoa văn bất cứ lúc nào để tăng một số chỉ số hoặc miễn nhiễm với một số hiệu ứng trạng thái trong trận đấu. Ngoài ra, Arbok được cho là có thể hồi phục lại các bộ phận chỉ trong vài tuần khi bị cắt đứt, ngoại trừ phần đầu của nó.
CHIÊU THỨC TRONG ANIME
Arbok Bite VPokedex
Arbok Tackle VPokedex
Arbok Dig VPokedex
Arbok Acid VPokedex
Arbok Wrap VPokedex
Arbok Double-Edge VPokedex
Arbok Glare VPokedex
Arbok Headbutt VPokedex
Arbok Poison Sting VPokedex
Arbok Take Down VPokedex
Arbok Toxic VPokedex
BIẾN THỂ CỦA ARBOK
Arbok's invulnerability pattern


Với họa tiết này, Arbok có thể bất khả xâm phạm với các hiệu ứng trạng thái có trong trận đấu.

Arbok's speed pattern


Với họa tiết này, chỉ số tốc độ của Arbok tăng lên đáng kể, giúp nó di chuyển nhanh hơn thông thường.

Arbok's attack pattern


Với họa tiết này, chỉ số tấn công của Arbok tăng lên đáng kể, giúp các đòn tấn công của nó trở nên mạnh mẽ hơn thông thường

THÔNG TIN BÊN LỀ
Arbok Indian cobra design

Rắn Hổ Mang Ấn Độ

Ý tưởng thiết kế của Arbok là loài Rắn Hổ Mang nói chung. Đặc biệt là có nhiều điểm tương đồng với Rắn Hổ Mang Ấn Độ (mặc dù hoa văn trên mang của nó là ở sau lưng thay vì trước ngực như Arbok).

Arbok Anacondas design

Trăn

Khả năng siết mạnh mẽ của Arbok có thể được dựa trên hành vi siết chặt con mồi của các loài Trăn.

Arbok Face paint design

Vẽ mặt

Hoa văn trên mang của Arbok có thể lấy cảm hứng từ nghệ thuật vẽ mặt – một hình thức trang trí trên khuôn mặt bằng các loại sơn không độc hại.

Arbok old name

Tên ban đầu

Tên tiếng Anh ban đầu của Arbok là Nagaasp. Và từ “Arbok ” nếu đọc ngược lại và thay “k” thành “c” ta sẽ được chữ “Cobra”, nghĩa là Rắn Hổ Mang.

Arbok old design

Thiết kế cũ

Theo các tác phẩm nghệ thuật đầu tiên. Hình dạng hoa văn của Arbok khác với hiện tại một chút, mặc dù nó được mô tả là có nhiều biến thể hoa văn khác nhau.

Arbok Basilisk design

Basilisk

Việc Arbok thuộc nhóm trứng Hình Rồng và học được chiêu Mắt Rắn có thể được lấy cảm hứng từ Basilisk – một sinh vật thần thoại được cho là vua của các loài Rắn, có thể giết người chỉ bằng một ánh nhìn.

GIA ĐÌNH TIẾN HÓA

Ekans

Arrow

Arbok

Ekans TỪ ĐIỂN POKEMON Pikachu
BỘ SƯU TẬP THẺ BÀI
Arbok TCG VPokedex
Arbok TCG VPokedex
Arbok TCG VPokedex
Arbok TCG VPokedex
Arbok TCG VPokedex
Arbok TCG VPokedex
Arbok TCG VPokedex
Arbok TCG VPokedex
Arbok TCG VPokedex
Arbok TCG VPokedex
Arbok TCG VPokedex
Arbok TCG VPokedex
Arbok TCG VPokedex
Arbok TCG VPokedex
Arbok TCG VPokedex
DMCA.com Protection Status