NIDOKING

#0034

Nidoking - Nidokingu - Khủng Long Vua

ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC

Nidoking mang hình dạng của một loài bò sát hai chân to lớn, trông giống như Khủng Long. Cơ thể của nó được bao bọc bởi các vảy cực kỳ cứng cáp. Nó chủ yếu có màu tím toàn thân, riêng phần ngực và bụng thì có màu trắng. Nó có mõm ngắn với 5 chiếc răng nhỏ mỗi bên hàm, riêng chiếc răng ở cuối hàm thì lớn hơn cả. Mép hàm nó có 2 phần lông nhô ra trông giống như ngạnh. Nó có đôi mắt hẹp màu đen, đồng tử trắng và đôi tai dài lớn gai góc, bên trong màu xanh mòng két. Có một chiếc sừng lớn và nhọn ở trên trán, và một hàng gai độc gồm 7 ngạnh chạy dọc trên lưng. Mỗi bàn tay có 3 móng vuốt, trong khi mỗi bàn chân chỉ có 1 móng vuốt lớn giống như móng guốc. Có một lưỡi dao sắc nhọn nhô ra ở khủy tay. Nó có chiếc đuôi dài, cồng kềnh và cực kỳ mạnh mẽ. Xét về giới tính, Nidoking chỉ có con đực.

BẢNG TƯƠNG KHẮC THUỘC TÍNH
Bình thường với Thường x1

Bóng Tối

x1

Rồng x1

Thép

x1

Bay x1

Lửa

x1

Cỏ x1 Ma x1 
Bị Khắc Tinh bởi Siêu Linh x2 Đất x2 Nước x2 Băng x2
Miễn Nhiễm với Điện x0
Chống Chịu tốt với Giác Đấu x1/2 Độc x1/4 Tiên x1/2 Đá x1/2 Bọ x1/2
THÔNG TIN CƠ BẢN

Nidoking, Pokemon Mũi Khoan (Drill Pokemon). Tiền thân của nó là Nidorino.

Nidoking là một Pokemon tự hào về sức mạnh của bản thân mình. Nó có cơ bắp cường tráng, bàn tay và bàn chân khổng lồ. Không những sừng và gai lưng, ngay cả móng vuốt cũng chứa chất kịch độc. Vì vậy, nó rất giỏi trong cận chiến và còn nguy hiểm hơn cả Nidoqueen. Mặc dù sở hữu ngoại hình hung bạo như thế, nhưng Nidoking được biết là khá ôn hòa. Tuy nhiên, một khi Nidoking tức giận thì cực kỳ nguy hiểm, nó sẽ liên tục hoành hành cho đến khi bị đánh bại hoàn toàn. Do khiếm khuyết về di truyền, tuyến thượng thận của Nidoking tiết ra adrenaline (nội tiết tố) một cách liên tục, khiến nó không thể tự chủ được hành động của mình. Trừ khi có một Nidoqueen mà nó yêu quý mới có thể xoa dịu được cơn thịnh nộ này. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến các cuộc tấn công của Nidoking là khi gia đình của nó bị đe dọa.

Trong gia đình của Nidoran nói chung, Nidoking đóng vai trò là người tuần tra và tìm kiếm thức ăn đem về cho tổ của mình. Bên ngoài tự nhiên, Nidoking thường tìm kiếm những đối thủ mạnh mẽ để chiến đấu với mình, chẳng hạn như Charizard, Dragonite và Tyranitar. Chiếc đuôi của nó có lực phá hoại kinh người. Người ta nói rằng, một cú vung đuôi của Nidoking có khả năng lật đổ một tòa tháp kim loại. Lớp da cứng như thép càng làm tăng thêm sức mạnh dữ dội của nó. Nidoking thường mài chiếc sừng dài nhọn của mình trên những tảng đá lớn, chiếc sừng của nó được cho là đủ mạnh để đâm nát cả kim cương. Vì vậy, việc bắt gặp một Nidoking hoang dã là rất nguy hiểm. May mắn thay, do sự hiếm có của chúng trong tự nhiên, cũng như xu hướng làm tổ tránh xa các khu đô thị nên việc nó nổi điên tấn công con người vẫn là một việc hi hữu.

CHIÊU THỨC TRONG ANIME
Nidoking Tackle VPokedex
Nidoking Horn Attack VPokedex
Nidoking Poison Sting VPokedex
Nidoking Thunderbolt VPokedex
Nidoking Double Kick VPokedex
Nidoking Tail Whip VPokedex
Nidoking Shock Wave VPokedex
Nidoking Submission VPokedex
Nidoking Rock Slide VPokedex
Nidoking Sludge Wave VPokedex
Nidoking Ice Punch VPokedex
Nidoking Dynamic Punch VPokedex
Nidoking Earth Power VPokedex
Nidoking Fire Blast VPokedex
Nidoking Hyper Beam VPokedex
THÔNG TIN BÊN LỀ
Nidoking Gorilla design

Khỉ Đột

Nidoking có ngoại hình lai tạp giữa nhiều loài gặm nhấm và thỏ nói chung. Như tai Thỏ, gai Nhím, và độc tượng trưng cho Chuột Chù. Nó có chiếc sừng lớn giống như Tê Giác, thói quen vỗ ngực thì lại giống với loài Khỉ Đột.

Nidoking Baragon design

Baragon

Nidoking có thể được lấy cảm hứng từ Baragon, một quái vật hư cấu trong loạt phim về Godzilla.

Nidoking Neronga design

Neronga

Nidoking cũng có thể lấy cảm hứng từ Neronga, một quái vật hư cấu trong loạt phim về Ultraman.

Nidoking and Rhydon Capsule Monsters

Pokemon đầu tiên

Theo Ken Sugimori, Nidoking và Rhydon là một trong những Pokemon mà ông thiết kế đầu tiên.

Nidoking old design

Thiết kế cũ

Theo các tác phẩm nghệ thuật đầu tiên, lưng của Nidoking được nhìn thấy nhiều gai độc hơn so với hiện tại. Và phần đuôi cũng có phần thon dài hơn.

Nidoking Moon rabbit design

Thỏ Ngọc

Việc Nidorino tiến hóa thành Nidoking bằng đá Mặt Trăng (Moon Stone) có thể lấy cảm hứng từ Thỏ Ngọc. Trong văn hóa Đông Á, Thỏ Ngọc là một sinh vật huyền thoại sống trên cung trăng, chỉ xuất hiện vào ngày rằm tháng tám.

GIA ĐÌNH TIẾN HÓA

Nidoran♂

Arrow

Nidorino

Arrow

Nidoking

Nidorino TỪ ĐIỂN POKEMON Clefairy
BỘ SƯU TẬP THẺ BÀI
Nidoking TCG VPokedex
Nidoking TCG VPokedex
Nidoking TCG VPokedex
Nidoking TCG VPokedex
Nidoking TCG VPokedex
Nidoking TCG VPokedex
Nidoking TCG VPokedex
Nidoking TCG VPokedex
Nidoking TCG VPokedex
Nidoking TCG VPokedex
Nidoking TCG VPokedex
Nidoking TCG VPokedex
Nidoking TCG VPokedex
Nidoking TCG VPokedex
Nidoking TCG VPokedex
Nidoking TCG VPokedex
DMCA.com Protection Status