NIDORINO

#0033

Nidorino - Nidoriino - Giác Độc Lang

ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC

Nidorino mang hình dạng của một loài gặm nhấm bốn chân lớn, trông như con thỏ. Thân nó có màu hồng tím với một số mảng có màu tím đậm. Nó có đôi tai dài lớn gai góc, bên trong màu xanh mồng két, và hai chiếc răng nhọn nhô ra ở hàm trên. Nó đôi mắt hẹp màu đỏ và cái mõm dài. Có 3 móng vuốt nhỏ ở hai chân trước, và 2 móng vuốt nhỏ ở hai chân sau. Nó có 1 hàng gai độc gồm 4 ngạnh chạy dọc trên lưng, một chiếc đuôi nhỏ và một chiếc sừng nhọn trên đỉnh đầu. Xét về giới tính, Nidorino chỉ có con đực.

BẢNG TƯƠNG KHẮC THUỘC TÍNH
Bình thường với Thường x1

Bóng Tối

x1

Nước

x1

Rồng x1

Điện

x1

Băng x1

Thép

x1

Bay x1

Lửa

x1

Đá x1

Ma

x1 

Bị Khắc Tinh bởi Siêu Linh x2 Đất x2
Miễn Nhiễm với
Chống Chịu tốt với Giác Đấu x1/2 Độc x1/2 Tiên x1/2 Cỏ x1/2 Bọ x1/2
THÔNG TIN CƠ BẢN
  • Nidorino, Pokemon Gai Độc (Poison Pin Pokemon). Tiền thân của nó là Nidoran♂.
  • Nidorino thường dành cả ngày để trinh sát và tìm kiếm thức ăn, nó chỉ quay về tổ để nghỉ ngơi vào ban đêm. Cũng giống với Nidoran♂, nó dựng đứng lỗ tai lên để dò xét tình hình xung quanh, ngay cả những tiếng động nhỏ nhất cũng sẽ đánh thức Nidorino trong lúc ngủ. Một khi phát hiện ra sự thù địch, đặc biệt các mối đe dọa liên quan đến con non của nó, các gai độc trên lưng lúc này sẽ cùng nhau dựng đứng để toàn lực nghênh chiến.
  • Nidorino là một Pokemon độc lập và hung dữ, nó dễ bị chọc giận và ngay lập tức lao vào đánh nhau. Chiếc sừng dài và nhọn trên đầu nó có chứa chất kịch độc, đồng thời cũng cứng như kim cương. Nồng độ chất độc trong chiếc sừng sẽ tăng lên khi nó trở nên phấn khích. Nếu bắt gặp những tảng đá trước mặt, nó thường dùng chiếc sừng của mình để phá vỡ chúng. Mục đích là để tìm kiếm những viên đá Mặt Trăng (Moon Stone) – thứ giúp nó có thể tiến hóa để trở nên mạnh mẽ hơn.
CHIÊU THỨC TRONG ANIME
Nidorino Tackle VPokedex
Nidorino Horn Attack VPokedex
Nidorino Poison Sting VPokedex
Nidorino Venoshock VPokedex
THÔNG TIN BÊN LỀ
Nidorino Amami rabbit design

Thỏ Amami

Ý tưởng thiết kế của Nidorino có thể là Thỏ Amami thuộc tỉnh Kagoshima, Nhật Bản. Nó được xem là hóa thạch sống vì nó mang tàn dư của những con thỏ cổ đại từng sống trên lục địa châu Á.

Nidorino Rhinoceros design

Tê Giác

Nidorino có ngoại hình lai tạp giữa nhiều loài gặm nhấm và thỏ nói chung. Như tai Thỏ, gai Nhím, và độc tượng trưng cho Chuột Chù. Chiếc sừng lớn của nó cũng giống với một con Tê Giác.

Nidorino and Gengar anime

Pokemon đầu tiên

Nidorino và Gengar là hai Pokemon xuất hiện đầu tiên cả Anime (Bỏ qua phân đoạn giới thiệu nhạc phim), Game (Pokemon Red and Green). Riêng Nidorino cũng xuất hiện đầu tiên trên Manga (Pokemon Special).

Nidorino color design

Màu sắc Nidorino

Màu sắc của Nidorino và Nidorina được dựa trên quan niệm “màu hồng cho bé trai, màu xanh cho bé gái” ở những thế kỷ trước.

Nidorino and Gengar Capsule Monsters

Capsule Monsters

Nidorino và Gengar cũng là Pokemon được dùng để quảng bá cho thương hiệu Capsule Monsters – thiết kế ban đầu của Satoshi Tajiri về Pokemon.

Nidorino Moon rabbit design

Thỏ Ngọc

Việc Nidorino tiến hóa thành Nidoking bằng đá Mặt Trăng (Moon Stone) có thể lấy cảm hứng từ Thỏ Ngọc. Trong văn hóa Đông Á, Thỏ Ngọc là một sinh vật huyền thoại sống trên cung trăng, chỉ xuất hiện vào ngày rằm tháng tám.

GIA ĐÌNH TIẾN HÓA

Nidoran♂

Arrow

Nidorino

Arrow

Nidoking

Nidoran♂ TỪ ĐIỂN POKEMON Nidoking
BỘ SƯU TẬP THẺ BÀI
Nidorino TCG VPokedex
Nidorino TCG VPokedex
Nidorino TCG VPokedex
Nidorino TCG VPokedex
Nidorino TCG VPokedex
Nidorino TCG VPokedex
Nidorino TCG VPokedex
Nidorino TCG VPokedex
Nidorino TCG VPokedex
Nidorino TCG VPokedex
Nidorino TCG VPokedex
Nidorino TCG VPokedex
DMCA.com Protection Status