NIDORAN♂

#0032

Nidoran♂ - Nidoran♂ - Thỏ Độc Lang

ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC

Nidoran♂ mang hình dạng của một loài gặm nhấm nhỏ bốn chân, giống như con thỏ. Thân nó có màu hồng tím với một số mảng có màu tím đậm. Nó có đôi tai dài lớn gai góc, bên trong màu xanh mồng két, và một chiếc răng cửa quá khổ. Nó có đôi mắt hẹp màu đỏ và một chiếc sừng nhọn trên đỉnh đầu, dưới sừng có một mảng tối cũng màu tím đậm. Có hai móng vuốt trên mỗi bàn chân và ba hàng gai độc ở trên lưng. Mỗi hàng gồm 3 ngạnh, riêng hàng gai ở trung tâm thì gồm 4 ngạnh và cao hơn so với hai hàng còn lại. Xét về giới tính, Nidoran♂ chỉ có con đực.

BẢNG TƯƠNG KHẮC THUỘC TÍNH
Bình thường với Thường x1

Bóng Tối

x1

Nước

x1

Rồng x1

Điện

x1

Băng x1

Thép

x1

Bay x1

Lửa

x1

Đá x1

Ma

x1 

Bị Khắc Tinh bởi Siêu Linh x2 Đất x2
Miễn Nhiễm với
Chống Chịu tốt với Giác Đấu x1/2 Độc x1/2 Tiên x1/2 Cỏ x1/2 Bọ x1/2
THÔNG TIN CƠ BẢN
  • Nidoran♂, Pokemon Gai Độc (Poison Pin Pokemon).
  • Nidoran♂ là một Pokemon cảnh giác và nhạy cảm, nó sẽ trốn trong bụi cỏ chỉ để lộ tai ra ngoài rồi thăm dò tình hình xung quanh. Nidoran♂ có thính giác tuyệt vời. Đôi tai lớn của nó có cấu tạo đặc biệt, giúp nó có thể xoay tai theo bất kỳ hướng nào theo ý muốn. Khi nghe được âm thanh từ xa, nó vỗ tai nhè nhẹ trông như đôi cánh.
  • Khác với Nidoran♀, Nidoran♂ có phần bạo dạn hơn và không ngại tham gia những cuộc ẩu đả. Chiếc sừng dài và nhọn hơn Nidoran♀ cho phép nó tiết ra chất độc ngay sau khi đâm trúng kẻ thù. Chiếc sừng càng lớn thì độc tính càng mạnh. Nidoran♂ còn được biết là rất dũng cảm. Nó sẽ mạo hiểm mạng sống của mình để bảo vệ những con Nidoran♀ mà nó yêu quý. Một số nhà khoa học tin rằng, Nidoran♂ tăng cường độc tính của nó bằng thói quen ăn những cây cỏ độc.
CHIÊU THỨC TRONG ANIME
Nidoran♂ Bite VPokedex
Nidoran♂ Tackle VPokedex
Nidoran♂ Scratch VPokedex
Nidoran♂ Fury Swipes VPokedex
Nidoran♂ Double Kick VPokedex
Nidoran♂ Poison Sting VPokedex
Nidoran♂ Shock Wave VPokedex
THÔNG TIN BÊN LỀ
Nidoran♂ Amami rabbit design

Thỏ Amami

Ý tưởng thiết kế của Nidoran♂ có thể là Thỏ Amami thuộc tỉnh Kagoshima, Nhật Bản. Nó được xem là hóa thạch sống vì nó mang tàn dư của những con thỏ cổ đại từng sống trên lục địa châu Á.

Nidoran♂ Hyrax design

Thỏ Đa Man

Nidoran♂ có ngoại hình lai tạp giữa nhiều loài gặm nhấm và thỏ nói chung. Như tai Thỏ, gai Nhím, và độc tượng trưng cho Chuột Chù. Tổng thể thì nó cũng giống một con Đa Man (Thỏ Đá).

Nidoran♂ and Nidoran♀ anime

Khác biệt giới tính

Nidoran♂ là Pokemon duy nhất phân biệt giới bằng một loài Pokemon khác: Nidoran♀. Vì vậy, Nidoran♂ chỉ toàn là con đực, trong khi đó Nidoran♀ thì chỉ toàn là con cái.

Nidoran♂ old design

Thiết kế cũ

Theo các tác phẩm nghệ thuật đầu tiên, phần gai độc trên lưng của Nidoran♂ có phần khác một chút so với hiện tại. Và nó được nhìn thấy thêm một chiếc đuôi nhỏ.

Nidoran♂ color design

Màu sắc Nidoran♂

Màu sắc của Nidoran♂ và Nidoran♀ được dựa trên quan niệm “màu hồng cho bé trai, màu xanh cho bé gái” ở những thế kỷ trước.

GIA ĐÌNH TIẾN HÓA

Nidoran♂

Arrow

Nidorino

Arrow

Nidoking

Nidoqueen TỪ ĐIỂN POKEMON Nidorino
BỘ SƯU TẬP THẺ BÀI
Nidoran♂ TCG VPokedex
Nidoran♂ TCG VPokedex
Nidoran♂ TCG VPokedex
Nidoran♂ TCG VPokedex
Nidoran♂ TCG VPokedex
Nidoran♂ TCG VPokedex
Nidoran♂ TCG VPokedex
Nidoran♂ TCG VPokedex
Nidoran♂ TCG VPokedex
Nidoran♂ TCG VPokedex
Nidoran♂ TCG VPokedex
Nidoran♂ TCG VPokedex
DMCA.com Protection Status