PARAS

#0046

Paras - Parasu - Bọ Nấm

ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC

Paras mang hình dạng của một con côn trùng màu đỏ nhạt, giống như nhộng của ve sầu. Nó có cơ thể hình trứng được phân thành 4 đoạn với 3 cặp chân. Cặp chân trước lớn và dày nhất, có móng vuốt sắc nhọn ở đầu, trong khi 2 cặp chân còn lại mỏng và mảnh mai hơn nhiều. Paras có 5 đốm tròn trên trán, 3 đốm ở trên và 2 đốm ở dưới. Đôi mắt nó to tròn với đồng tử màu trắng, 2 cặp răng sắc nhọn bên dưới chiếc mũi hình bầu dục. Đặc điểm đáng chú ý của Paras là có 2 cây nấm thân trắng, mũ đỏ, đốm vàng. Loại nấm này có tên là Tochukaso, sống ký sinh trên lưng của Paras.

BẢNG TƯƠNG KHẮC THUỘC TÍNH
Bình thường với Thường x1

Thép

x1

Bóng Tối x1

Rồng

x1

Siêu Linh x1 Tiên x1 Ma x1
Bị Khắc Tinh bởi Băng x2

Lửa

x4

Độc x2 Bay x4 Bọ x2 Đá x2
Miễn Nhiễm với
Chống Chịu tốt với Giác Đấu x1/2 Nước x1/2 Điện x1/2 Đất x1/4 Cỏ x1/4
THÔNG TIN CƠ BẢN
  • Paras, Pokemon Nấm (Mushroom Pokemon).
  • Paras được bao phủ bởi các bào tử nấm từ khi mới sinh ra, gọi là Tochukaso. Dần dần, các bào tử nấm phát triển thành cây nấm theo quá trình trưởng thành của Paras ở trên lưng. Mặc dù Tochukaso có bản chất là ký sinh, nhưng chúng dường như mang tính cộng sinh hơn vì chúng hấp thụ một phần chất dinh dưỡng của Paras, và Paras có thể sử dụng bào tử trên nấm để tự vệ trước kẻ thù. Tochukaso cũng kiểm soát một phần bộ não của vật chủ để chỉ đạo thực hiện một số mệnh lệnh. Ví dụ như đào hang để tìm và hút chất dinh dưỡng từ rễ cây. Cuối cùng, Tochukaso rút chất dinh dưỡng ra khỏi cơ thể vật chủ. Kết quả là Paras phải tìm thức ăn một cách đói khát và liên tục.
  • Paras được cho là nhút nhát và sống ở những khu vực tối tăm, ẩm ướt – nơi mà nấm có thể phát triển mạnh mẽ. Ánh sáng mặt trời có thể làm khô và hỏng nấm trên lưng Paras. Vì vậy, đôi lúc bạn sẽ nhìn thấy nó gỡ những cây nấm trên lưng để trồng xuống những nơi có độ ẩm cao. Tuy nhiên, Paras chỉ có thể gỡ luân phiên một trong hai cây nấm trên lưng thôi, nếu không nó sẽ rơi vào trạng thái hôn mê vô thời hạn. Tochukaso cũng được những người sưu tập ưa chuộng và có công dụng chữa bệnh. Chỉ cần phơi khô nấm và nghiền thành bột là có thể tạo ra một loại thuốc dược liệu có khả năng kéo dài tuổi thọ.
CHIÊU THỨC TRONG ANIME
Paras Stun Spore VPokedex
Paras Spore VPokedex
THÔNG TIN BÊN LỀ
Paras Ophiocordyceps sinensis design

Đông trùng hạ thảo

Ý tưởng thiết kế của Paras là đông trùng hạ thảo (tiếng Nhật là Tochukaso). Bản chất của đông trùng hạ thảo là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm. Vào mùa đông, nấm bắt đầu ký sinh vào sâu non và làm chết sâu non vì ăn hết chất dinh dưỡng của chúng. Vào mùa hạ, nấm bắt đầu mọc ra khỏi sâu và vươn lên khỏi mặt đất để phát triển thành dạng cây.

Paras old name

Tên ban đầu

Tên tiếng Anh ban đầu của Paras là Parasyte. Cái tên này đã bị loại bỏ có lẽ là vì giống với tựa tiếng Anh của một bộ truyện tranh kinh dị Nhật Bản. Nhưng thực tế trong tập “Pippi và Đá Mặt Trăng” (Clefairy and the Moon Stone), Rikao (Seymour) vẫn gọi nó là Parasyte.

Morelull and Paras

Morelull

Đối trọng của Paras là Morelull. Cả hai đều thuộc hệ Cỏ, có cùng chỉ số cơ bản là 285, tiến hóa ở cấp độ 24, cả hai đều là Pokemon dạng nấm. Trong bản game Pokemon Sun and Moon, Paras được tìm thấy vào ban ngày và Morelull thì được tìm thấy vào ban đêm.

Shroomish and Paras

Shroomish

Đối trọng của Paras cũng có thể là Shroomish. Cả hai đều thuộc hệ Cỏ và cùng một phân loại: Pokemon Nấm. Cả hai được tìm thấy độc quyền lần lượt ở bản game Pokemon White và Pokemon Black.

Paras Cicada nymph design

Nhộng Ve Sầu

Tổng thể hình dạng của Paras có thể được dựa trên nhộng Ve Sầu với hai cây nấm nhỏ ở trên lưng.

Paras Ophiocordyceps unilateralis design

Nấm Sát Thủ

Về lý thuyết, Paras có thể được lấy cảm hứng từ Nấm Sát Thủ. Một loại nấm sống ký sinh trên kiến trong rừng rậm nhiệt đới ở Brasil. Khi những con kiến ​​​​bị nhiễm bào tử, Nấm Sát Thủ sẽ kiểm soát não của vật chủ, sau đó mọc ra từ đầu hoặc lưng con kiến.

Paras Entomophthora muscae design

Nấm gây bệnh trên côn trùng

Parasect cũng có thể lấy cảm hứng từ các loại nấm gây bệnh trên côn trùng như ruồi nhà (Entomophthora muscae), ve sầu (Massospora).

Paras in game

Răng Paras

Có sự không đồng nhất giữa các tác phẩm nghệ thuật của Game và Anime. Ở Game, Paras có tới 3 cặp răng thay vì 2 cặp như trong Anime.

GIA ĐÌNH TIẾN HÓA

Paras

Arrow

Parasect

Vileplume TỪ ĐIỂN POKEMON Parasect
BỘ SƯU TẬP THẺ BÀI
Paras TCG VPokedex
Paras TCG VPokedex
Paras TCG VPokedex
Paras TCG VPokedex
Paras TCG VPokedex
Paras TCG VPokedex
Paras TCG VPokedex
Paras TCG VPokedex
Paras TCG VPokedex
Paras TCG VPokedex
Paras TCG VPokedex
Paras TCG VPokedex
Paras TCG VPokedex
Paras TCG VPokedex
Paras TCG VPokedex
Paras TCG VPokedex
DMCA.com Protection Status