PARASECT

#0047

Parasect - Parasekuto - Cua Ẩn Sĩ

ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC

Parasect mang hình dạng của một con côn trùng màu đỏ, trông giống Ốc Mượn Hồn với chiếc vỏ hình nấm. Nó có một cái đầu nhỏ với đôi mắt trắng tinh, cơ thể phân đoạn gần như bị nấm Tochukaso che khuất toàn bộ. Nó có 3 cặp chân với cặp chân trước lớn dày, có gọng kìm nhỏ dùng để kẹp kẻ thù, 2 cặp chân còn lại mỏng và mảnh mai hơn nhiều. Cây nấm mọc trên lưng là một chiếc mũ nấm lớn màu hồng mang nhiều đốm vàng, sống ký sinh và kiểm soát hoàn toàn Parasect.

BẢNG TƯƠNG KHẮC THUỘC TÍNH
Bình thường với Thường x1

Thép

x1

Bóng Tối x1

Rồng

x1

Siêu Linh x1 Tiên x1 Ma x1
Bị Khắc Tinh bởi Băng x2

Lửa

x4

Độc x2 Bay x4 Bọ x2 Đá x2
Miễn Nhiễm với
Chống Chịu tốt với Giác Đấu x1/2 Nước x1/2 Điện x1/2 Đất x1/4 Cỏ x1/4
THÔNG TIN CƠ BẢN
  • Parasect, Pokemon Nấm (Mushroom Pokemon). Tiền thân của nó là Paras.
  • Sau khi tiến hóa, cây nấm trên lưng Parasect lúc này đã phát triển vượt trội đến mức gần như che phủ toàn bộ cơ thể của mình. Có thể hiểu Parasect đã bị rút cạn chất dinh dưỡng và hiện nằm dưới sự kiểm soát của Tochukaso trưởng thành hoàn toàn. Vì vậy, một khi nấm Tochukaso bị loại bỏ, Parasect sẽ rơi vào trạng thái hôn mê vô thời hạn.
  • Parasect phát triển mạnh mẽ trong những khu rừng tối tăm với độ ẩm thích hợp cho nấm phát triển. Nó thường xuyên tranh giành lãnh thổ với Shiinotic. Loài Pokemon này được biết đến là rất hung dữ, chúng thường hoạt động theo bầy đàn và phá hoại cây cối. Nguyên nhân là do chúng hút các chất dinh dưỡng của cây cho đến khi nó chết đi, và sau đó sẽ chuyển sang cây mới.
  • Trong suốt cuộc đời, nấm Tochukaso tiếp tục rút cạn chất dinh dưỡng từ vật chủ cho đến không còn gì. Đồng thời, chúng cũng rải bào tử của mình lên trứng của vật chủ để bắt đầu lại một chu kỳ mới. Bào tử từ nấm Tochukaso có thể tạo ra một loại thuốc thần kỳ, giúp cải thiện sức tấn công, khả năng phòng thủ, sự tập trung, quyết tâm và trí tuệ của Pokemon. Cũng như làm thuốc thảo dược kéo dài tuổi thọ cho con người.
CHIÊU THỨC TRONG ANIME
Parasect Stun Spore VPokedex
Parasect Spore VPokedex
Parasect Sleep Powder VPokedex
Parasect Fury Cutter VPokedex
THÔNG TIN BÊN LỀ
Paras Ophiocordyceps sinensis design

Đông trùng hạ thảo

Ý tưởng thiết kế của Parasect là đông trùng hạ thảo (tiếng Nhật là Tochukaso). Bản chất của đông trùng hạ thảo là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm. Vào mùa đông, nấm bắt đầu ký sinh vào sâu non và làm chết sâu non vì ăn hết chất dinh dưỡng của chúng. Vào mùa hạ, nấm bắt đầu mọc ra khỏi sâu và vươn lên khỏi mặt đất để phát triển thành dạng cây.

Parasect Hermit crab design

Ốc mượn hồn

Tổng thể hình dạng của Parasect có thể được dựa trên loài Ốc Mượn Hồn với cây nấm ở trên lưng.

Parasect Ophiocordyceps unilateralis design

Nấm sát thủ

Về lý thuyết, Parasect có thể được lấy cảm hứng từ Nấm Sát Thủ. Một loại nấm sống ký sinh trên kiến trong rừng rậm nhiệt đới ở Brasil. Khi những con kiến ​​​​bị nhiễm bào tử, Nấm Sát Thủ sẽ kiểm soát não của vật chủ, sau đó mọc ra từ đầu hoặc lưng con kiến.

Shiinotic and Parasect

Shiinotic

Đối trọng của Parasect là Shiinotic. Cả hai đều thuộc hệ Cỏ, có cùng chỉ số cơ bản là 405, tiến hóa ở cấp độ 24, cả hai đều là Pokemon dạng nấm. Cả hai được tìm thấy độc quyền lần lượt ở bản game Pokemon Sun và Pokemon Moon.

Parasect Entomophthora muscae design

Nấm gây bệnh trên côn trùng

Parasect cũng có thể lấy cảm hứng từ các loại nấm gây bệnh trên côn trùng như ruồi nhà (Entomophthora muscae), ve sầu (Massospora).

Parasect in anime

Ý thức của Parasect

Mậc dù Pokedex luôn ngụ ý rằng Tochukaso kiểm soát hoàn toàn tâm trí của Parasect. Tuy nhiên, trong bản game Pokemon Super Mystery Dungeon thì dường như Parasect được ngụ ý rằng có 2 ý thức song song nhau.

GIA ĐÌNH TIẾN HÓA

Paras

Arrow

Parasect

Paras TỪ ĐIỂN POKEMON Venonat
BỘ SƯU TẬP THẺ BÀI
Parasect TCG VPokedex
Parasect TCG VPokedex
Parasect TCG VPokedex
Parasect TCG VPokedex
Parasect TCG VPokedex
Parasect TCG VPokedex
Parasect TCG VPokedex
Parasect TCG VPokedex
Parasect TCG VPokedex
Parasect TCG VPokedex
Parasect TCG VPokedex
Parasect TCG VPokedex
Parasect TCG VPokedex
DMCA.com Protection Status