PERSIAN

#0053

Persian - Perushian - Mèo Lão Đại

ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC
  • Persian mang hình dạng của một con mèo lớn, với bộ lông màu be. Nó có mõm ngắn, chiếc mũi nhỏ màu đen, và đôi mắt đỏ với đồng tử đặc trưng của loài mèo. Nó đôi tai tròn viền đen, một cặp răng nhọn ở hàm trên và 3 chiếc râu ở mỗi bên má. Giữa trán của nó là một viên ngọc quý màu đỏ, được cho là mang lại sức mạnh cho Pokemon này. Persian có chiếc đuôi dài, cuộn tròn ở cuối. Nó cũng có đôi chân dài, gồm 3 ngón với những chiếc móng vuốt có thể thu vào đệm.
  • Tại khu vực Alola, tổng thể hình dáng của Persian gần như không thay đổi. Chủ yếu thay đổi về màu sắc. Nó có bộ lông màu xanh xám thay vì màu be, và viên ngọc màu xanh lam thay vì màu đỏ như trước. Alolan Perisan có khuôn mặt tròn trịa đặc biệt, trông giống như bị sưng. Nó có đôi mắt khép hờ, râu hơi vểnh lên so với hình thái bình thường.
BẢNG TƯƠNG KHẮC THUỘC TÍNH

BASIC

Bình thường với Thường x1

Bóng Tối

x1

Nước

x1

Băng

x1

Tiên x1

Điện

x1

Siêu Linh

x1 

Lửa x1

Bay

x1

Đất

x1

Độc x1

Thép

x1

Rồng

x1

Đá x1

Bọ

x1

Cỏ

x1

Bị Khắc Tinh bởi Giác Đấu x2
Miễn Nhiễm với Ma x0
Chống Chịu tốt với

ALOLA FORM

Bình thường với Thường x1

Nước

x1

Băng

x1

Điện x1

Rồng

x1

Thép

x1

Lửa x1

Bay

x1

Độc x1

Đất

x1

Đá x1

Cỏ

x1

Bị Khắc Tinh bởi Giác Đấu x2 Tiên x2 Bọ x2
Miễn Nhiễm với Siêu Linh x0
Chống Chịu tốt với Bóng Tối x1/2 Ma x1/2
THÔNG TIN CƠ BẢN
  • Persian, Pokemon Mèo Quý Tộc (Classy Cat Pokemon).
  • Persian là một Pokemon có tính lãnh thổ, nó thường lãnh đạo một đàn Meowth trong các thị trấn và thành phố. Đôi chân dài dẻo dai cùng bàn chân với những miếng đệm có thể thu vuốt vào, giúp cho Persian có thể đi lại một cách linh hoạt mà không nghe thấy bất kỳ tiếng động nào. Thị giác nhạy bén, thính giác tuyệt vời, cùng với những chiếc râu nhạy cảm, Persian có thể cảm nhận được bất kỳ chuyển động nào trong không khí, dù là nhỏ nhất.
  • Mặc dù Persian được ưa chuộng hơn cả Glameow vì vẻ ngoài sang trọng, nhưng nó cực kỳ khó nuôi làm thú cưng do tính cách hay thay đổi thất thường. Một khi đuôi nó dựng đứng, đó là dấu hiệu cho thấy nó đã sẵn sàng tấn công. Nó sẽ cào vào bất cứ người nào, kể cả huấn luyện viên của mình. Có thể chỉ vì một lý do nhỏ nhặt nào đó, chẳng hạn như nếu bạn nhìn chằm chằm vào mắt nó. Tuy nhiên, khi bạn kéo những chiếc râu của Persian, nó sẽ tạm thời trở nên ngoan ngoãn một cách lạ thường. Và cũng do tính cách thất thường này mà Persian đôi lúc không nhận được sự tôn trọng của một số thành viên trong đàn.
  • Persian phổ biến với những người giàu có, và cũng là mục tiêu của nhiều nhà sưu tập đá quý vì viên hồng ngọc trên trán của mình. Nó có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với Perrserker, thậm chí là chúng coi thường lẫn nhau. Vì Persian có tính cách tao nhã và tinh tế. Trong khi đó Perrserker thì ngược lại, nó có bản chất hiếu chiến và hoang dã hơn nhiều.
  • Persian có một hình thái khu vực ở Alola, gọi là Alolan Persian. Cả Meowth và Persian đều không có nguồn gốc từ Alola, mà chúng đến Alola như một món quà dành cho các gia tộc hoàng gia. Lối sống xa hoa và sự nuông chiều đã nhanh chóng dẫn đến việc Persian từ một Pokemon nay đã ích kỷ, kiêu ngạo lại càng trở nên xấu xa và ngạo mạn hơn.
  • Đừng cười vì gương mặt to bè kỳ quặc của Alolan Persian, nó được xem là biểu tượng của một Alola giàu có. Bộ lông bóng bẩy và mềm mại hơn cả nhung của Alolan Persian đã khiến nó nhanh chóng có được sự ngưỡng mộ từ người dân Alola. Một khi du khách muốn mang nó sang các vùng khác phải trải qua quá trình kiểm duyệt cực kỳ nghiêm ngặt. Tóm lại, Alolan Persian được cả vùng bảo vệ, và được xem như là một Pokemon độc nhất chỉ có ở Alola.
  • Alolan Persian thậm chí còn khó chăm sóc hơn cả Persian ở hình thái bình thường, do đã quen với sự chiều chuộng của các gia tộc hoàng gia thời cổ đại, nó trở nên ngỗ nghịch hơn nhiều. Với trí thông minh cao và tính khí kiêu ngạo, Alolan Persian khinh thường tất cả mọi thứ, ngoại trừ bản thân của mình. Nó thích sử dụng các chiến thuật ám muội trong trận chiến, chẳng hạn như tấn công bất ngờ hoặc đánh lén phía sau. Tuy nhiên, tính cách kiêu căng thường khiến cho nó đánh giá thấp đối thủ. vì lý do này mà nó thường mất cảnh giác trước những đòn phản công đơn giản từ kẻ thù.
CHIÊU THỨC TRONG ANIME
Persian Dig VPokedex
Persian Shadow Claw VPokedex
Persian Scratch VPokedex
Persian Shadow Ball VPokedex
Persian Water Pulse
Persian Fury Swipes VPokedex
Persian Hyper Beam VPokedex
Persian Power Gem VPokedex
Persian Thunderbolt VPokedex
CHIÊU THỨC TRONG ANIME (ALOLA FORM)
Alolan Persian Scratch VPokedex
Alolan Persian Fury Swipes VPokedex
Alolan Persian Night Slash VPokedex
Alolan Persian Dark Pulse VPokedex
Alolan Persian Power Gem VPokedex
Alolan Persian Black Hole VPokedex Eclipse
THÔNG TIN BÊN LỀ
Persian Siamese cat design

Mèo Xiêm

Phân loại trong tiếng Nhật của Persian là Pokemon Mèo Xiêm. Nên tổng thể tổng thể hình dạng và màu sắc của Persian cũng được thiết kế dựa trên Mèo Xiêm. Một trong những loài mèo lông ngắn phương Đông đầu tiên được công nhận.

Persian cat design

Mèo Ba Tư

Theo tên tiếng Anh, thì nó cũng có thể được lấy cảm hứng từ Mèo Ba Tư. Một loài mèo có gương mặt phẳng và lông dài xù xì, có nguồn gốc từ Ba tư. Mặc dù ngoại hình của nó hoàn toàn khác so với Persian, nhưng gương mặt phẳng của nó có thể ám chỉ đến khuôn mặt to bè của Alolan Persian.

Persian Garfield cat design

Mèo Garfield

Riêng Alolan Persian cũng có thể được lấy cảm hứng từ chú mèo Garfield trong bộ truyện tranh Garfield được viết bởi Jim Davis năm 1976. Chúng trông rất giống nhau nếu như Garfield được nhìn thấy trong tư thế bò 4 chân, và thay đổi từ màu cam sang màu xanh xám.
Persian Carbuncles design

Carbuncles

Viên ngọc giữa trán của Persian có thể được lấy từ Carbuncles trong Thần thoại của người Mỹ Latinh. Đó là một sinh vật được mô tả là giống mèo, có viên ngọc trên trán và cực kỳ nhút nhát. Nó cảm nhận được động cơ của người mà nó gặp phải. Nếu cảm nhận được sự tham lam hoặc nóng nảy, viên ngọc sẽ phát ra ánh sáng làm mù tạm thời kẻ đối diện. Ngược lại, nếu gặp được người tốt, nó sẵn cúi đầu và đánh rơi viên ngọc của mình cho họ nhặt. Viên ngọc có thể nghiền nát và sử dụng như một thành phần trong bài thuốc chữa bệnh mù lòa hay suy giảm thị lực.

Persian Cougar design

Báo sư tử

Xét về kích thước cơ thể, Persian trông giống với Báo sư tử hơn là mèo nhà đơn thuần. Một loại mèo lớn, thường được tìm thấy ở vùng núi phía Bắc và Nam Mỹ.

Alolan Persian British Shorthair design

Mèo Anh lông ngắn

Bản chất quý tộc và màu sắc của Alolan Persian có thể được thiết kế dựa trên Mèo Anh lông ngắn với bộ lông màu xám xanh. Nó là kết quả của việc nhân giống có chọn lọc của mèo Anh truyền thống.

GIA ĐÌNH TIẾN HÓA

Meowth

Arrow

Persian

Gigantamax Meowth

Alolan Meowth

Arrow

Alolan Persian

Galarian Meowth

Arrow

Perrserker

Meowth TỪ ĐIỂN POKEMON Psyduck
BỘ SƯU TẬP THẺ BÀI
Persian TCG VPokedex
Persian TCG VPokedex
Persian TCG VPokedex
Persian TCG VPokedex
Persian TCG VPokedex
Persian TCG VPokedex
Persian TCG VPokedex
Persian TCG VPokedex
Persian TCG VPokedex
Persian TCG VPokedex
Persian TCG VPokedex
Persian TCG VPokedex
Persian TCG VPokedex
Persian TCG VPokedex
Persian TCG VPokedex
Persian TCG VPokedex
Persian TCG VPokedex
Persian TCG VPokedex
Persian TCG VPokedex
Persian TCG VPokedex
Persian TCG VPokedex
Persian TCG VPokedex
Persian TCG VPokedex
Persian TCG VPokedex
Persian TCG VPokedex
Persian TCG VPokedex
Persian TCG VPokedex
Persian TCG VPokedex
DMCA.com Protection Status