MEOWTH

#0052

Meowth - Nyaasu - Mèo Miêu

ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC
 • Meowth mang hình dạng của một con mèo nhỏ, với bộ lông màu kem. Nó có bàn chân dài, gồm 3 ngón trên mỗi bàn chân. Đầu bàn chân sau và chót đuôi cuộn tròn của nó thì có màu nâu. Nó có gương mặt trái xoan với 2 chiếc râu ở mỗi bên má, đôi mắt mở to mang đồng tử đặc trưng của loài mèo. Bên dưới đôi mắt là khuôn miệng rộng, với 2 chiếc răng nhọn ở hàm trên và một chiếc lưỡi tròn màu đỏ. Trên trán nó là một đồng xu koban bằng vàng ròng. Đôi tai của nó có viền màu đen, bên trong màu nâu, và có thêm 1 cặp râu dài hướng lên trên bên cạnh đồng xu. Mặc dù Meowth được mô tả là một loài động vật 4 chân, nhưng nó vẫn thường được nhìn thấy đi bằng 2 chân sau. Meowth giấu vuốt của mình vào các lớp đệm chân màu hồng để di chuyển trong im lặng. Khi cần thiết, nó có thể giương vuốt ra để tấn công kẻ thù.
 • Tại khu vực Alola, tổng thể hình dáng của Meowth gần như không thay đổi. Chủ yếu thay đổi về màu sắc. Nó có bộ lông màu xanh xám thay vì màu kem. Các mảng màu nâu ở đầu bàn chân và chóp đuôi, cũng như chót râu, bên trong tai thì lại có màu xám trắng. Alolan Meowth có đôi mắt khép hờ, râu hơi cong và chân tay của nó cũng phẩn yểu điệu hơn so với hình thái bình thường.
 • Tại khu vực Galar, tổng thể hình dạng Meowth trông khác rất nhiều. Nó có bộ lông xù xì màu nâu xám ở phía trước cơ thể, trông giống như một bộ râu quá khổ. Đôi mắt thì có màu vàng, bên trong tai màu trắng, cùng nụ cười luôn toe toét với hàm răng sắc nhọn trên khuôn miệng. Đầu bàn chân và chóp đuôi, cũng như đệm chân thì lại có màu đen thay vì màu nâu như trước. Đồng xu và móng vuốt của nó bây giờ cũng chuyển sang màu đen và cực kỳ cứng cáp. Cặp râu gần đồng xu thì trở nên dày và ngắn, trông giống như sừng trâu.
 • Khi Cự Cực Hóa, hình dạng của Gigantamax Meowth cũng không thay đổi nhiều, cơ thể nó chỉ trở nên khổng lồ với phần lưng, cánh tay và đuôi dài thườn thượt. Đôi mắt của nó thì chuyển sang màu vàng rực rỡ, không có đồng tử bên trong. Còn đồng xu thì có một chữ kanji được khắc lên đó. Có 3 đám mây đỏ bao quanh phía dưới bả vai của nó.
BẢNG TƯƠNG KHẮC THUỘC TÍNH

BASIC – GIGANTAMAX

Bình thường với Thường x1

Bóng Tối

x1

Nước

x1

Băng

x1

Tiên x1

Điện

x1

Siêu Linh

x1 

Lửa x1

Bay

x1

Đất

x1

Độc x1

Thép

x1

Rồng

x1

Đá x1

Bọ

x1

Cỏ

x1

Bị Khắc Tinh bởi Giác Đấu x2
Miễn Nhiễm với Ma x0
Chống Chịu tốt với

ALOLA FORM

Bình thường với Thường x1

Nước

x1

Băng

x1

Điện x1

Rồng

x1

Thép

x1

Lửa x1

Bay

x1

Độc x1

Đất

x1

Đá x1

Cỏ

x1

Bị Khắc Tinh bởi Giác Đấu x2 Tiên x2 Bọ x2
Miễn Nhiễm với Siêu Linh x0
Chống Chịu tốt với Bóng Tối x1/2 Ma x1/2

GALAR FORM

Bình thường với Điện x1 Nước x1 Bóng Tối x1 Ma x1
Bị Khắc Tinh bởi Giác Đấu x2 Đất x2 Lửa x2
Miễn Nhiễm với Độc x0
Chống Chịu tốt với Thường x1/2

Siêu Linh

x1/2

Rồng x1/2

Băng

x1/2

Thép x1/2

Tiên

x1/2

Bay x1/2

Bọ

x1/2

Đá x1/2

Cỏ

x1/2

THÔNG TIN CƠ BẢN
 • Meowth, Pokemon Mèo Cào (Scratch Cat Pokemon).
 • Meowth bị thu hút bởi những đồ vật tròn và phản chiếu ánh sáng. Nó sẽ không ngừng chơi với những đồ vật này cho đến khi kiệt sức. Nó có khả năng độc đáo là tạo ra đồng xu bằng cách sử dụng chiêu thức đặc trưng của nó – Miêu Bảo. Cách thức hoạt động của chiêu thức kỳ lạ này vẫn chưa được xác định một cách rõ ràng, nhưng có vẻ như năng lượng điện từ được tạo ra bởi đồng xu mà chúng đeo trên trán có thể được khuếch đại đến mức thu hút các vật kim loại ở gần khu vực mà nó thi triển. Số lượng đồng xu mà nó thu hút được phụ thuộc vào sức mạnh và tuổi tác của Meowth.
 • Meowth có xu hướng ngủ ngày và sống gần những khu đô thị. Nó hay lang thang trên đường phố vào ban đêm và nhặt bất cứ thứ gì lấp lánh. Nó kêu meo meo liên tục vào ban đêm, đến nỗi mọi người phải ném đồ vật vào nó để khiến nó im lặng, vì vậy Meowth có nhiều cơ hội để tích trữ “kho báu” của mình. Người ta cũng thường chứng kiến ​​cảnh Meowth tranh chấp gay gắt với Murkrow về những đồ vật mà chúng nhặt được, vì loài Murkrow này cũng có sở thích tương tự Meowth – ám ảnh bởi những thứ phát sáng.
 • Meowth là một Pokemon vui tươi nhưng cũng hay thay đổi cảm xúc. Nó luôn giữ sạch sẽ bề mặt đồng xu trên trán của mình bằng cách rửa mặt một cách thường xuyên. Nó có trí thông minh gần giống với con người, nên khả năng học tiếng người của nó cũng dễ dàng hơn các loài Pokemon khác. Mặc dù có vẻ ngoài xấu tính và lười biếng, nhưng Meowth sẽ rất trung thành nếu được nuôi dạy đúng cách, thậm chí nó là lựa chọn hàng đầu để làm người bạn đồng hành tốt cho trẻ em hoặc thú cưng nuôi trong nhà. Khi đủ tin tưởng, Meowth sẽ sẵn sàng chia sẻ “kho báu” mà nó tích trữ được với huấn luyện viên của mình.
 • Meowth hoang dã thường sống theo bầy đàn dưới sự lãnh đạo của Persian trên các con hẻm trong thành phố. Tuy nhiên, Meowth cũng được biết là không mấy hòa thuận với Persian vì nó dễ cảm thấy bị đối xử không công bằng với các thành viên khác trong đàn. Kể cả với Galarian Meowth ở Galar, nó cũng có mối quan hệ không được tốt đẹp cho lắm. Khi Meowth thu móng vuốt của mình vào đệm, nó có thể di chuyển mà không gây ra bất kỳ tiếng động nào, ngay cả cảm biến chuyển động cũng vô dụng trước tốc độ linh hoạt của nó.
 • Meowth có một hình thái khu vực ở Alola, gọi là Alolan Meowth. Thực tế Meowth không có nguồn gốc từ Alola, mà chúng đến Alola như một món quà dành cho các gia tộc hoàng gia. Lối sống xa hoa và sự nuông chiều nhanh chóng dẫn đến việc Meowth xa rời nguồn gốc ban đầu của nó, khiến nó trở thành một Alolan Meowth ích kỷ, kiêu ngạo và gian xảo. Vì thế, đã từng có một thời gian nó đại diện cho sự ngạo mạn của tầng lớp quý tộc. Khi chế độ quân chủ sụp đổ, loài Meowth Alolan quý hiếm bỗng trở thành Pokemon hoang dã, và cuối cùng nó dần dần trở nên phổ biến trong khu vực Alola.
 • Alolan Meowth rất khó để chăm sóc, bởi nó nổi tiếng bởi sự tinh ranh và thông minh, cùng với lòng tự trọng cao. Cho nên nó thường phổ biến với những huấn luyện viên có sở thích chăm sóc Pokemon hơn. Một khi đồng xu hoặc danh dự của Alolan Meowth bị bôi nhọ, nó sẽ trở nên cuồng loạn và mất kiểm soát cảm xúc. Khi chiến đấu nó cũng rất xảo quyệt, nó sẽ liên tục tấn công vào điểm yếu hoặc sơ hở của kẻ thù.
 • Meowth còn có một hình thái khu vực ở Galar, gọi là Galarian Meowth. Galarian Meowth có ngoại hình rất khác so với các hình thái khu vực khác. Điều này là do chúng dành phần lớn cuộc đời của mình trên những con tàu biển. Buộc những con mèo này phải tăng cường cả về thể chất lẫn tinh thần, đến mức trên cơ thể của chúng bắt đầu phát triển một lớp phủ bằng sắt sau nhiều năm chung sống với người Viking cổ đại. Vì vậy, tính cách của Galarian Meowth cũng có phần hoang dã và khó thuần hóa hơn so với các Pokemon bình thường.
 • Galarian Meowth như một chiến binh thực thụ, nó không sợ hãi trước bất kỳ tình huống bất lợi nào. Nó chiến đấu bằng cách mở rộng những chiếc móng vuốt sắt đen, cứng cáp như dao găm. Và nó cũng sẽ không ngại sử dụng các đòn tấn công tàn bạo mà không cần lo lắng chút nào về sự an toàn của đối thủ. Đồng xu trên trán nó càng sẫm màu thì chứng tỏ nó đã tiếp xúc với nước biển càng lâu, điều này cũng khiến nó càng được tôn trọng bởi đồng loại của mình.
 • Meowth có một dạng Cự Cực Hóa gọi là Gigantamax Meowth. Sau khi Cự Cực Hóa, cơ thể Meowth trở nên to lớn và dài một cách kỳ dị. Đồng xu khổng lồ trên đầu Gigantamax Meowth phát ra rất nhiều năng lượng Gigantamax, khiến cho các khu vực xung quanh bao phủ trong một màu vàng sáng. Đồng thời, mong muốn của nó đối với những đồ vật sáng lấp lánh cũng tăng lên đến mức, mà khi nhìn thấy những tòa nhà chọc trời bằng kính, nó không thể cưỡng lại việc cào móng vuốt của mình vào chúng. Điều này gây ra thiệt hại lớn cho các tòa nhà, bao gồm tường và cửa sổ. Người ta tin rằng, chữ kanji được khắc nổi lên trên đồng xu vàng của nó chính là chìa khóa để giải đáp các bí ẩn về Dynamax, Gigantamax.
CHIÊU THỨC TRONG ANIME
Meowth Double Team
Meowth Tickle
Meowth Scratch
Meowth Bite
Meowth Iron Tail
Meowth Fury Swipes
Meowth Pay Day
Meowth Slash
Meowth Thunderbolt
Meowth Dark Pulse
Meowth Solar Beam
CHIÊU THỨC TRONG ANIME (ALOLA FORM)
Alolan Meowth Scratch
Alolan Meowth Feint
Alolan Meowth Thunderbolt
Alolan Meowth Fury Swipes
CHIÊU THỨC TRONG ANIME (GALAR FORM)
Galarian Meowth Tackle
Galarian Meowth Scratch
CHIÊU THỨC TRONG ANIME (GIGANTAMAX)
Gigantamax Meowth G-Max Gold Rush
THÔNG TIN BÊN LỀ
Meowth Maneki-neko design

Mèo Chiêu Tài

Ý tưởng thiết kế của Meowth là Mèo Chiêu Tài. Một loại đồ vật hình mèo được làm bằng gốm, thường được đặt ở gần cửa ra vào của các cửa hàng, được cho là mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân của nó. Một vài loại có gắn pin ở bên trong, có thể vẫy chân chầm chậm như kiểu để mời mọc khách. Và Junichi Masuda cũng đã tuyên bố rằng Meowth một phần dựa trên con mèo cưng của Satoshi Tajiri.

Meowth and Pikachu

Meowth & Pikachu

Meowth & Pikachu có số thứ tự nghịch đảo trong Pokedex, đó là 52 và 25. Thật trùng hợp, về cơ bản chúng dựa trên một con mèo và một con chuột. Thậm chí trùng hợp hơn, Meowth của Đội Hỏa Tiễn (Team Rocket) và Pikachu của Satoshi cũng là đối thủ của nhau, giống với phim hoạt hình nổi tiếng: Tom và Jerry.

Meowth Koban coin design

Đồng Koban

Đồng xu trên trán của Meowth lấy nguyên mẫu từ đồng xu Koban – một loại đồng tiền vàng hình bầu dục của Nhật Bản trong thời kỳ Edo. Đồng thời Mèo Chiêu Tài cũng thường được miêu tả là đang cầm koban. Và nó cũng có thể là nguồn gốc của vật phẩm Đồng Xu May Mắn (Amulet Coin) trong các bản game.

Meowth Bakeneko design

Bakeneko

Phân loại của Meowth trong tiếng Nhật là Bakeneko Pokemon. Điều này có nghĩa là nó được lấy cảm hứng từ Bakeneko. Người Nhật quan niệm rằng, bất kỳ con mèo nào sống lâu cũng sẽ có khả năng biến đổi thành Bakeneko. Khi đó, con mèo bắt đầu đi bằng hai chân, đuôi tách ra làm đôi. Có khả năng biến thành người và giao tiếp với con người. Nếu bị con người phát hiện, nó sẽ giết hại để thủ tiêu họ.

Meowth Ooban coin design

Đồng Ooban

Đồng xu trên trán của Meowth thay đổi từ Đồng Koban thành Ooban khi Cự Cực Hóa. Đồng xu Ooban cũng giống với Koban, nó có kích thước lớn hơn, và giá trị của nó tương đương với 10 đồng xu Koban. Chữ Kanji cách điệu được khắc trên Gigantamax Meowth có thể là chữ 大 (nghĩa là to lớn).

Mankey and Meowth

Mankey

Đối trọng của Meowth có thể là Mankey. Cả hai đều là Pokemon thế hệ I, có bảng màu tương tự nhau, và có cùng cấp độ tiến hóa. Cả hai được phát hành độc quyền lần lượt cho các bản game Pokemon Blue/ Silver/ SoulSilver/ Let’s Go Eevee! và Red/ Gold/ HeartGold/ Let’s Go, Pikachu!.

Meowth, Alolan Meowth, Galarian Meowth

Hình thái khu vực

Meowth là Pokemon duy nhất có tới 2 hình thái khu vực. Đó là Alolan Meowth và Galarian Meowth. Trùng hợp hơn nữa là cả 3 hình thái đều miễn nhiễm với ít nhất một hệ. Meowth miễn nhiễm với các chiêu thức hệ Ma , Alolan Meowth miễn nhiễm với các chiêu thức hệ Siêu Linh, và Galarian Meowth thì miễn nhiễm với các chiêu thức hệ Độc.

Meowth's language

Nói chuyện với con người

Meowth là Pokemon đầu tiên được biết là có thể nói chuyện trực tiếp với con người trong phim hoạt hình.

Meowth in anime

Mũi Meowth

Trong phim hoạt hình Pokemon, Meowth đã từng phá vỡ bức tường thứ tư để nói rằng: “Các họa sĩ đã không thiết kế mũi cho tôi“. Đó là lý do Meowth không có mũi.

Puppet Meowth

Con Rối Meowth

Con rối Meowth là 1 trong 16 nhân vật chính của bộ kịch rối dài 30 tập của tác giả Aoike Ryoosuke (青池良輔).

Meowth Koonya

Koonya

Ban đầu Meowth có một dạng tiền tiến hóa tên là Koonya (phiên âm tiếng Nhật). Nó tiến hóa thành Meowth ở cấp độ 14. Tuy nhiên, cuối cùng nó đã bị loại bỏ.

Meowth coins

Đồng xu Meowth

Đồng xu Meowth 1$ Úc được lưu hành tại quốc gia Niue vào năm 2001. Hiện nay, nó là mục tiêu của nhiều nhà sưu tập Pokemon.

Meowth Siamese cat design

Mèo Xiêm

Tổng thể hình dạng và màu sắc của Meowth có thể được thiết kế dựa trên Mèo Xiêm. Một trong những loài mèo lông ngắn phương Đông đầu tiên được công nhận.

Alolan Meowth British Shorthair design

Mèo Anh lông ngắn

Bản chất quý tộc và màu sắc của Alolan Meowth có thể được thiết kế dựa trên Mèo Anh lông ngắn với bộ lông màu xám xanh. Nó là kết quả của việc nhân giống có chọn lọc của mèo Anh truyền thống.

Galarian Meowth Norwegian Forest cat design

Mèo rừng Nauy

Tổng thể hình dạng của Galarian Meowth có thể được thiết kế dựa trên Mèo Rừng Nauy. Một loại mèo có bộ lông dài xù xì, có khả năng thích nghi với khí hậu lạnh giá ở Bắc Âu nói chung. Tổ tiên của giống mèo này có thể đã được người Viking gửi đến Na Uy từ rất nhiều năm về trước.
Gigantamax Meowth longcat design

Meme longcat

Cơ thể thon dài của Gigantamax Meowth có thể dựa trên meme Longcat. Đó là một loại mèo nhà Nhật Bản được đặt tên là Shiro. Meme là hình ảnh Shiro bị bế thốc lên khiến cho cơ thể của nó trông dài một cách kỳ dị.

Gigantamax Meowth Monty Python's Flying Circus design

Mèo xiêm đột biến

Cơ thể thon dài của Gigantamax Meowth cũng có thể dựa trên con mèo Xiêm bị đột biến trở nên khổng lồ trong phim Monty Python năm 1969.

Galarian Meowth Cheshire Cat design

Mèo Cheshire

Khuôn miệng luôn tươi cười của Galarian Meowth có thể được lấy cảm hứng từ mèo Cheshire. Một loài mèo hư cấu xuất hiện trong tiểu thuyết “Alice ở xứ sở thần tiên“. Đặc trưng của nó là lúc nào cũng nở một nụ cười tinh nghịch trên khuôn miệng.

GIA ĐÌNH TIẾN HÓA

Meowth

Arrow

Persian

Gigantamax Meowth

Alolan Meowth

Arrow

Alolan Persian

Galarian Meowth

Arrow

Perrserker

Dugtrio TỪ ĐIỂN POKEMON Persian
BỘ SƯU TẬP THẺ BÀI
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
Meowth TCG VPokedex
DMCA.com Protection Status