PIDGEOT

#0018

Pidgeot - Pijotto - Bồ Câu Phản Lực

ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC
  • Pidgeot là một Pokemon chim lớn, trông giống như đại bàng bởi sải cánh khổng lồ. Nó chủ yếu có màu nâu, riêng phần lông mặt, bụng, và đuôi cánh thì có màu kem. Đỉnh đầu của nó là chiếc mào lông vũ dài tương đương với chiều dài cơ thể, lông mào óng mượt màu vàng ở trung tâm và đỏ ở hai bên. Ngay dưới mào của nó là đôi mắt hẹp màu đen, với đồng tử màu trắng. Có một vết bớt màu đen góc cạnh kéo dài từ đuôi mắt xuống đến má của nó. Pidgeot có một cái mỏ lớn nhọn và đôi bàn chân mạnh mẽ, với ba móng vuốt sắc nhọn ở phía trước và một móng khác ở phía sau. Cả mỏ và bàn chân của nó đều có màu hồng. Nó có một chiếc đuôi xòe như chiếc quạt, gồm 4 chiếc lông vũ lớn màu đỏ sặc sỡ.
  • Khi tiến hóa Mega, cơ thể Pidgeot trở nên lớn hơn và đôi cánh cũng trở nên dài và rộng hơn. Phần lông của chót cánh và chót đuôi của nó được điểm các màu xanh dương trông rất đẹp mắt, còn phần lông màu kem của nó bây giờ đã chuyển hẳn sang màu trắng ngà. Đôi mắt của nó cũng chuyển sang màu đỏ tươi với đồng tử màu trắng. Mào chính của nó lúc này trở nên ngắn hơn nhưng lại rực rỡ hơn, xen kẽ là các màu đỏ vàng trông rất sành điệu. Có một chiếc mào mới màu đỏ, kéo dài từ đỉnh đầu cho đến quá chiều dài cơ thể, và đây cũng là điểm nhấn càng làm tăng thêm vẻ ngoài xinh đẹp của nó.
BẢNG TƯƠNG KHẮC THUỘC TÍNH

BASIC – MEGA

Bình thường với Thường

x1

Bóng Tối

x1

Nước

x1

Tiên

x1

Giác Đấu

x1

Lửa

x1

Bay

x1

Độc

x1

Thép

x1

Rồng

x1

Siêu Linh

x1 

Bị Khắc Tinh bởi Băng

x2

Điện

x2

Đá

x2

Miễn Nhiễm với Đất

x0

Ma

x0

Chống Chịu tốt với Bọ

x1/2

Cỏ

x1/2

THÔNG TIN CƠ BẢN
  • Pidgeot, Pokemon Chim (Bird Pokemon), tiền thân của nó là Pidgeotto.
  • Bằng cách mở rộng đôi cánh khổng lồ, Pidgeot có thể dễ dàng uy hiếp được kẻ địch từ phía đối diện. Có rất nhiều Huấn luyện viên (Trainer) vì chỉ vì quá yêu thích bộ lông xinh đẹp của nó mà đã lựa chọn nó làm bạn đồng hành. Cơ bắp trước ngực Pidgeot vô cùng phát triển, chỉ cần vỗ nhẹ đôi cánh là có thể tạo ra được những cơn gió lớn. Còn khi toàn lực vỗ cánh, lực gió thổi mạnh đến mức ngay cả cây đại thụ cũng có thể bị uốn cong. Bên ngoài tự nhiên, thiên địch của Pidgeot chính là Fearow và Staraptor, vì chúng thường xuyên bắt nạt các tiền tiến hóa của nó.
  • Khi bay ở vận tốc cực đại, tốc độ của Pidgeot dễ dàng vượt mặt Staraptor và đạt gấp đôi tốc độ âm thanh. Thị lực của nó cũng vượt trội không kém, nó có thể tìm thấy dấu vết của kẻ thù ở độ cao lên đến 1000m. Pidgeot thậm chí còn nguy hiểm hơn Pidgeotto bởi thân hình cồng kềnh và bản tính hung dữ của nó. Các huấn luyện viên nên cẩn thận khi vô tình bắt gặp chúng ở trong tự nhiên. Mặc dù vậy, một khi Pidgeot được nuôi dưỡng từ nhỏ thì nó sẽ trung thành đến mức sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ cho chủ nhân.
  • Pidgeot vẫn còn bản tính bảo vệ lãnh thổ, có phần gay gắt hơn cả Pidgeotto. Nó không chỉ tấn công người khác chỉ vì họ xâm phạm lãnh thổ không thôi, Pidgeot còn chờ đợi và sử dụng thị lực nhạy bén của mình để quan sát từ xa, xem liệu có những kẻ nào có ý định xấu hay không. Nếu nó phát hiện ra các mối đe dọa tiềm ẩn cho đàn của mình, nó sẽ không do dự mà tấn công mục tiêu với những móng vuốt mạnh mẽ của mình. Đôi chân của nó khỏe đến mức có thể gắp được hầu hết các Pokemon lớn nhỏ.
  • Pidgeot có một dạng tiến hóa Mega gọi là Mega Pidgeot. Sau khi tiến hóa Mega, cơ bắp của Pidgeot đã mạnh mẽ nay còn mạnh mẽ hơn, nó dễ dàng vượt qua những cơn bão và bay liên tục trong hai tuần liền mà không cần ngừng nghỉ. Chiếc mào dài mới màu đỏ của nó rất nhạy cảm với không khí, có công dụng như một chiếc “ăng ten” giúp nó giữ cân bằng khi bay ở vận tốc cực đại.
CHIÊU THỨC TRONG ANIME
Pidgeot Peck VPokedex
Pidgeot Quick Attack VPokedex
Pidgeot Agility VPokedex
Pidgeot Wing Attack VPokedex
Pidgeot Whirlwind VPokedex
Pidgeot Gust VPokedex
Pidgeot Double Team VPokedex
Pidgeot Aerial Ace VPokedex
Pidgeot Feather Dance VPokedex
CHIÊU THỨC TRONG ANIME (MEGA)
Mega Pidgeot Gust VPokedex
THÔNG TIN BÊN LỀ
Pidgeot Pigeons design

Chim Bồ Câu

Ý tưởng thiết kế của Pidgeot là chim Bồ Câu. Tương ứng với ý nghĩa tên của nó.

Pidgeot Eagle design

Đại Bàng Vàng

Mặc dù ý tưởng thiết kế của Pidgeot là chim Bồ Câu, nhưng hình dạng và tập tính của nó phần lớn được thiết kế dựa trên chim Đại Bàng Vàng nhiều hơn.

Pidgeot Cockatoo design

Vẹt Mào

Phần mào trên đầu của Pidgeot có thể được lấy cảm hứng từ loài Vẹt Mào.

Pidgeot Otto Lilienthal

Otto Lilienthal

Hậu tố otto trong tên tiếng Nhật của Pidgeot (Pijotto) có thể dựa trên Otto Lilienthal. Một người tiên phong trong việc chế tạo tàu lượn năm 1891.

Pidgeot Ra & Horus design

Thần Ra & Thần Horus

Vết bớt đen ở phần mắt của Pidgeot gợi nhớ về Thần RaThần Horus trong thần thoại Ai Cập. Vị thần Mặt Trời và Bầu Trời được miêu tả là có đầu chim ưng.

GIA ĐÌNH TIẾN HÓA

Pidgey

Arrow

Pidgeotto

Arrow

Pidgeot

Arrow

Mega Pidgeot

Pidgeotto TỪ ĐIỂN POKEMON Rattata
BỘ SƯU TẬP THẺ BÀI
Pidgeot TCG VPokedex
Pidgeot TCG VPokedex
Pidgeot TCG VPokedex
Pidgeot TCG VPokedex
Pidgeot TCG VPokedex
Pidgeot TCG VPokedex
Pidgeot TCG VPokedex
Pidgeot TCG VPokedex
Pidgeot TCG VPokedex
Pidgeot TCG VPokedex
Pidgeot TCG VPokedex
Pidgeot TCG VPokedex
Pidgeot TCG VPokedex
Pidgeot TCG VPokedex
Pidgeot TCG VPokedex
Pidgeot TCG VPokedex
Pidgeot TCG VPokedex
Pidgeot TCG VPokedex
Pidgeot TCG VPokedex
DMCA.com Protection Status