RATTATA

#0019

Rattata - Koratta - Chuột Nhắt

ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC
  • Rattata mang hình dạng của một loài gặm nhấm nhỏ, giống như con chuột. Cơ thể nó chủ yếu mang màu tím, có bốn chân. Với mỗi chân gồm 3 ngón, riêng phần mặt, bụng, và bàn chân thì có màu kem. Nó có đôi mắt đỏ, đồng tử màu trắng, và chiếc mũi hếch nhỏ. Đôi tai tròn, bên trong màu kem, và một chiếc râu cũng màu kem trên mỗi má. Nó có chiếc đuôi dài, cuộn lại ở đoạn cuối. Đặc điểm đáng chú ý của nó là chiếc răng lớn, một đặc trưng thường thấy ở các loài gặm nhấm. Xét về giới tính, Rattata cái có cặp râu ngắn hơn so với Rattata đực.
  • Tại khu vực Alola, Rattata có bộ lông màu đen thay vì màu tím và phía trong tai thì có màu xám. Có thêm 2 búi lông trên mỗi tai và gần chóp đuôi của nó. Cặp râu dài của nó cũng được thay bằng cặp búi lông ngắn và dày. Phần mặt, bụng, và bàn chân của nó mang màu be thay vì màu kem, riêng phần lông ở bụng có phần xù xì hơn so với hình thái bình thường.
BẢNG TƯƠNG KHẮC THUỘC TÍNH

BASIC

Bình thường với Thường x1

Bóng Tối

x1

Nước

x1

Băng

x1

Tiên x1

Điện

x1

Siêu Linh

x1 

Lửa x1

Bay

x1

Đất

x1

Độc x1

Thép

x1

Rồng

x1

Đá x1

Bọ

x1

Cỏ

x1

Bị Khắc Tinh bởi Giác Đấu x2
Miễn Nhiễm với Ma x0
Chống Chịu tốt với

ALOLA FORM

Bình thường với Thường x1

Nước

x1

Băng

x1

Điện x1

Rồng

x1

Thép

x1

Lửa x1

Bay

x1

Độc x1

Đất

x1

Đá x1

Cỏ

x1

Bị Khắc Tinh bởi Giác Đấu x4 Tiên x2 Bọ x2
Miễn Nhiễm với Siêu Linh x0 Ma x0
Chống Chịu tốt với Bóng Tối x1/2
THÔNG TIN CƠ BẢN
  • Rattata, Pokemon Chuột (Mouse Pokemon).
  • Rattata có thể sống ở bất cứ nơi nào, miễn là nơi đó nó có thể tìm thấy thức ăn. Rattata dành hầu hết thời gian để tìm kiếm thức ăn trong ngày, nó ăn tạp được mọi thứ, đặc biệt là hay trộm thức ăn của các Huấn luyện viên (Trainer) du hành đường dài. Nhờ vào chiếc răng nanh sắc nhọn, nó có thể nhai gần như bất cứ thứ gì. Chiếc răng nanh phát triển liên tục và dễ dàng mọc lại mỗi khi bị hư hại hoặc hao mòn. Người ta nghiên cứu được rằng, tốc độ phát triển răng của Rattata và Bidoof gần như tương đương.
  • Rattata là một Pokemon cảnh giác, nó liên tục giữ tai thẳng đứng để nghe ngóng tình hình xung quanh, ngay cả khi nó ngủ. Nó sẽ tháo chạy ngay lập tức khi nghe phải âm thanh bất thường, dù là nhỏ nhất. Khi bị đe dọa, Rattata có thể tự vệ bằng một vết cắn mạnh mẽ. Đặc biệt, Rattata là loài sinh sản rất nhanh. Chỉ với một cặp Rattata, chúng có thể nhanh chóng xâm chiếm cả một khu vực. Vì vậy, nếu bạn nhìn thấy một con Rattata xuất hiện, thì đảm bảo rằng nơi đó vẫn còn hơn 40 con Rattata sinh sống là ít.
  • Rattata có một hình thái khu vực ở Alola, gọi là Alolan Rattata. Thực tế Rattata không có nguồn gốc từ Alola, mà chúng đến Alola thông qua các tàu chở hàng. Cho đến khi số lượng Rattata ở Alola bùng nổ, Yungoos và Gumshoos mới được nhập khẩu như một biện pháp để kiểm soát sự phá hoại của chúng. Để tránh những thiên địch mới này, Rattata đã thay đổi thói quen của mình. Nó di chuyển đến các khu vực thành thị, bắt đầu sống về đêm nhiều hơn và hình thành những đàn lớn do Alolan Raticate lãnh đạo.
  • Cặp râu mới của Alolan Rattata đã mang lại cho nó một khứu giác tuyệt vời, bằng cách ngửi nó có thể ngay lập tức phát hiện nơi chứa thức ăn để thực hiện việc trộm cắp. Alolan Rattata được biết đến là thường xuyên lẻn vào nhà của con người để tìm kiếm thức ăn, nó chỉ ăn những thực phẩm tươi sống và bỏ qua bất cứ thứ gì hư hỏng. Vì vậy, nó sẽ rất hữu ích trong việc lựa chọn các thành phần cho bữa ăn nếu bạn mang nó theo khi đi mua sắm.
CHIÊU THỨC TRONG ANIME
Rattata Tackle VPokedex
Rattata Bite VPokedex
Rattata Hyper Fang VPokedex
Rattata Double-Edge VPokedex
Rattata Thunderbolt VPokedex
Rattata Shock Wave VPokedex
CHIÊU THỨC TRONG ANIME (ALOLA FORM)
Alolan Rattata Bite VPokedex
Alolan Rattata Hyper Fang VPokedex
THÔNG TIN BÊN LỀ
Rattata Dumbo Rat design

Chuột Cảnh

Ý tưởng thiết kế của Rattata là con Chuột nói chung. Đôi tai lớn của nó có thể dựa trên loài Chuột Cảnh.

Rattata old name

Tên ban đầu

Tên tiếng Anh ban đầu của Rattata là Rattatak. Có thể nghĩa là “Chuột tấn công” (rat – attack). Ám chỉ đến sự phá hoại của nó đối với con người.

Alolan Rattata Mafia design

Mafia

Hành vi trộm cắp của Alolan Rattata và xu hướng làm việc theo nhóm dưới sự chỉ huy của Alolan Raticate có thể lấy cảm hứng từ các băng nhóm xã hội đen.

Alolan Rattata hokkamuri design

Hokkamuri

Tạo hình của Alolan Rattata có thể lấy cảm hứng từ những tên trộm hài hước trên các phương tiện truyền thông của Nhật Bản, gọi là Hokkamuri. Họ quấn một miếng vải quanh đầu và buộc lại ở dưới mũi, như một hình thức ngụy trang.

Yungoos and Alolan Rattata

Yungoos

Đối trọng của Alolan Rattata là Yungoos. Cả hai có cùng cấp độ tiến hóa vào các thời điểm tương ứng (Alolan Rattata vào ban đêm và Yungoos vào ban ngày). Hình thái tiến hóa của chúng cũng là các Pokemon Đầu Đàn (Totem Pokemon) trong các bản game tương ứng (Alolan Raticate trong Pokemon Moon/ Ultra Moon, Gumshoos trong Pokemon Sun/ UltraSun).

Alolan Rattata Black Rat Small Indian Mongoose

Chuột Đen & Cầy Mangut ấn độ nhỏ

Mối quan hệ giữa Alolan Rattata và Yungoos được lấy cảm hứng từ loài Chuột Đen xâm lấn ở Hawaii. Sau khi chúng phá hoại những cánh đồng mía, người dân địa phương đã nhập khẩu Cầy Mangut Ấn Độ nhỏ để kiểm soát số lượng sinh sản của chúng. Tuy nhiên, cuối cùng cả hai lại trở thành những loài xâm lấn.

GIA ĐÌNH TIẾN HÓA

Rattata

Arrow

Raticate

Alolan Ratata

Arrow

Alolan Raticate

Pidgeot TỪ ĐIỂN POKEMON Raticate
BỘ SƯU TẬP THẺ BÀI
Rattata TCG VPokedex
Rattata TCG VPokedex
Rattata TCG VPokedex
Rattata TCG VPokedex
Rattata TCG VPokedex
Rattata TCG VPokedex
Rattata TCG VPokedex
Rattata TCG VPokedex
Rattata TCG VPokedex
Rattata TCG VPokedex
Rattata TCG VPokedex
Rattata TCG VPokedex
Rattata TCG VPokedex
Rattata TCG VPokedex
Rattata TCG VPokedex
Rattata TCG VPokedex
Rattata TCG VPokedex
Rattata TCG VPokedex
Rattata TCG VPokedex
Rattata TCG VPokedex
Rattata TCG VPokedex
Rattata TCG VPokedex
DMCA.com Protection Status