VŨ TRỤ POKEMON

Vũ trụ Pokemon VPokedex

Vũ trụ Pokemon là vũ trụ trong Thế giới Pokemon (Pokemon World). Bao gồm thế giới Pokemon và các hành tinh hoặc không gian khác. Vũ trụ Pokemon dường như cũng được lấy cảm hứng từ vũ trụ ở thế giới thực. Cũng có Mặt Trăng và Mặt Trời và có các hành tinh cùng tồn tại với thế giới Pokemon.

NGUỒN GỐC VŨ TRỤ POKEMON

Theo truyền thuyết Sinnoh thì vũ trụ được tạo ra bởi một Pokemon có tên là Arceus. Trong một khoảng trống hư vô, một quả trứng duy nhất được ra đời, quả trứng sau đó nở thành Arceus.

Arceus đã tạo ra Dialga, Palkia và Giratina. Arceus ban cho Dialga, Palkia, và Giratina lần lượt quyền năng kiểm soát thời gian và không gian, và phản vật chất. Với sự ra đời của vũ trụ Pokemon, thế giới Pokemon và nhiều hành tinh, thiên thể khác cũng được hình thành ngay sau đó.

CÁC HÀNH TINH TRONG VŨ TRỤ POKEMON

Đến nay, chỉ có ba hành tinh được biết đến chính xác trong vũ trụ Pokemon. Đó là thế giới Pokemon, cùng với Mặt Trăng và Mặt Trời của nó. Còn lại các hành tinh khác chủ yếu được thể hiện thông qua các vì sao dưới góc nhìn về đêm của thế giới Pokemon. Đôi khi, các nhóm ngôi sao gần kề được con người nơi đó đặt tên thành các chòm sao Pokemon thú vị.

Thế giới Pokemon

Vũ trụ Pokemon VPokedex

 • Thế giới Pokemon là hành tinh chính mà con người và Pokemon sinh sống. Thế giới Pokemon hoạt động giống như thế giới thực về mặt địa lý. Đều có các loại địa hình, đại dương và nhiệt độ để hỗ trợ sự sống, có nghĩa là thế giới Pokemon có thể có cùng kích thước và khoảng cách với Mặt Trăng, Mặt Trời giống như thế giới chúng ta.
 • Thế giới Pokemon được chia thành nhiều khu vực: Kanto, Johto, Hoenn, Sinnoh, Unova, Kalos, Alola và Galar. Những khu vực này có thể xem như là các lục địa trong thế giới thực. Ngoài những khu vực này ra, còn có những hòn đảo không thuộc bất kỳ khu vực nào. Những đảo này được nhóm lại với nhau để tạo ra một quần đảo nhỏ, ví dụ như Quần đảo Orenji (Orange Archipelago) và Quần đảo Dekorora (Decolore Islands). Mặc dù các khu vực có nhiều điểm tương đồng, nhưng vẫn có một số khác biệt nhất định, chẳng hạn như chủng loại Pokemon và những truyền thuyết được lưu truyền ở đó.
 • Môi trường tự nhiên trong thế giới Pokemon rất giống với môi trường của thế giới thực. Bao gồm nhiều loại cảnh quan như cây cỏ, ao hồ, sông suối, núi non, thung lũng, băng tuyết và sa mạc. Tuy nhiên, thế giới Pokemon nhìn chung là một thế giới xanh. Tức là so với thế giới thực, vấn đề ô nhiễm và tàn phá môi trường ít trầm trọng hơn. Có lẽ do ý thức về bảo vệ môi trường sống của con người và Pokemon nơi đây tốt, cũng như sự hỗ trợ của các Pokemon Huyền Thoại (Legendary Pokemon) hay Huyền Ảo (Mythical Pokemon). Điều đó đã giúp cho thế giới Pokemon khắc phục các vấn đề về môi trường một cách dễ dàng hơn.

Xem chi tiết về Thế giới Pokemon.

CÁC CHIỀU KHÔNG GIAN TRONG VŨ TRỤ POKEMON

Các chiều không gian được đề cập bên dưới đều là những chiều không gian có lối ra vào thông với thế giới Pokemon.

Xem chi tiết về Các Pokemon có nguồn gốc đến từ vũ trụ.

Không gian của Unown

Vũ trụ Pokemon VPokedex

Trong phim hoạt hình Pokemon, chiều không gian của Unown được nhìn thấy khá nhiều lần. Chiều không gian của Unown giao với chiều không gian của Dialga và Palkia, khiến nó vô tình trở thành chiến trường giữa hai Pokemon Huyền Thoại trông tập phim truyền hình thứ 10. Từ chiều không gian của Unown, nó có thể thực hiện được những điều ước của con người bằng những thực thể trực quan diệu kỳ. Không những thế, chiều không gian của Unown có thể liên kết được với tâm trí của một Pokemon bất kỳ.

Thế Giới Thời Gian

Vũ trụ Pokemon VPokedex

Đây là chiều không gian trú ẩn của vị thần thời gian – Dialga.

Thế Giới Không Gian

Vũ trụ Pokemon VPokedex

Đây là chiều không gian trú ẩn của vị thần không gian – Palkia.

Thế Giới Đảo Ngược (Reverse World)

Vũ trụ Pokemon VPokedex

Truyền thuyết nói rằng, Arceus đã lưu đày Giratina vào Thế Giới Đảo Ngược vì những hành động phá hoại thiên nhiên của nó.

Đây là thế giới hoàn toàn trái ngược với thế giới thực. Lực hấp dẫn nó yếu đi hoặc mạnh hơn tùy thuộc vào địa điểm và không theo bất kỳ nguyên tắc nào. Thế Giới Đảo Ngược có mối liên hệ trực tiếp và cộng sinh với thế giới thực. Khi thế giới thực mất đi sự cân bằng, thì Thế Giới Đảo Ngược sẽ bị ô nhiễm dưới dạng những đám mây độc, và Giratina sẽ lập tức sửa chữa nó bằng quyền năng của mình.

Giratina có thể tự do ra vào giữa Thế Giới Đảo Ngược và thế giới thực. Những mảnh pha lê trôi nổi ở Thế Giới Đảo Ngược có thể phản chiếu các vật thể có trong thế giới thực. Nếu các mảnh pha lê bị vỡ thì một vụ nổ sẽ xảy ra trong thế giới thực – nơi mà các mảnh pha lê đã phản chiếu.

Thế giới của Arceus

Vũ trụ pokemon VPokedex

Đây là chiều không gian trú ẩn của Arceus. Nơi mà Arceus nghỉ ngơi và hồi phục.

Không gian của bộ ba Giám Hộ Hồ

Vũ trụ Pokemon VPokedex

Theo truyền thuyết, Uxie, Mesprit, và Azelf đã biến mất vào chiều không gian của mình dưới đáy hồ Trí Tuệ (Lake Acuity), hồ Cảm Xúc (Lake Verity) và hồ Ý Chí (Lake Valor) của khu vực Sinnoh. Và đây cũng là nơi nó nghỉ ngơi và trú ẩn.

Siêu Không Gian (Ultra Space)

Là tên gọi chung quê hương của các Siêu Quái Thú (Ultra Beasts) được kết nối thông qua Lỗ Siêu Không (Ultra Wormhole) đến các không gian khác nhau trên thế giới.

 • Siêu Biển Sâu (Ultra Deep Sea) – Quê hương của Nihilego.

Vũ trụ Pokemon VPokedex

 • Siêu Đô Thị (Ultra Megalopolis) – Quê hương của Poipole.

Vũ trụ Pokemon VPokedex

 • Siêu Tàn Tích (Ultra Ruin) – Quê hương của Guzzlord.

Vũ trụ Pokemon VPokedex

 • Siêu Nhiệt Đới (Ultra Jungle) – Quê hương của Buzzwole.
 • Siêu Sa Mạc (Ultra Desert) – Quê Hương của Pheromosa.
 • Siêu Rừng Rậm (Ultra Forest) – Quê hương của Kartana.
 • Siêu Thung Lũng (Ultra Crater) – Quê hương của Celesteela.
 • Siêu Nhà Máy (Ultra Plant) – Quê hương của Xurkitree.
 • Không gian của một Siêu Quái Thú chưa biết tên

Vũ trụ Pokemon VPokedex

Thế Giới Linh Hồn (Spirit World)

Vũ trụ Pokemon VPokedex

Một cánh cổng không gian thông với Thế Giới Linh Hồn nằm ở núi Tàn Tích (Summit Ruins). Sau đó, nó đã được bịt kín lối vào bởi Dusknoir. Người ta cũng nói rằng, Dusknoir và gia đình của Litwick có thể mở ra cánh cổng của Thế Giới Linh Hồn và dẫn dụ con người vào đó.

Thiên đường của Togepi (Togepi Paradise)

Vũ trụ Pokemon VPokedex

Một cánh cổng không gian thông với Thiên Đường Togepi nằm ở Vương Quốc Ảo Ảnh (Mirage Kingdom). Vương Quốc Ảo Ảnh và Thiên Đường Togepi có mối quan hệ mật thiết với nhau. Người dân của vương quốc tôn thờ Togepi, người kế vị Vương Quốc phải là người sở hữu một Togepi để chứng minh được rằng họ có “trái tim trong sạch”, nếu không Thiên Đường Togepi sẽ trở nên khô héo, và các Togepi trong Thiên Đường cũng mất đi sinh lực.

Thiên Đường Togepi là nơi sinh ra tất cả Togepi trên thế giới. Và cũng là điểm dừng chân cuối cùng của chúng khi chúng hoàn thành sứ mệnh của cuộc đời mình – Đó là làm cho thế giới hạnh phúc hơn. Togepi của Kasumi (Misty), đã tiến hóa thành Togetic và trở thành Pokemon cai quản chính thức cho Thiên Đường Togepi sau này.

Thế giới của Deoxys

Vũ trụ Pokemon VPokedex

Một thế giới vô danh mà Deoxys đã trú ẩn để tránh tổn hại từ các lực địa từ phát ra bởi thiên thạch. Thế giới này được Deoxys gọi là “căn phòng” của mình.

Không gian của Klefki

Vũ trụ pokemon VPokedex

Một không gian lưu trữ các chìa khóa mà Klefki đã sưu tầm, mỗi chìa khóa có thể mở ra được mỗi cổng không gian tương ứng khác nhau.

Không gian của Victini

Vũ trụ pokemon VPokedex

Không gian được mở ra thông qua chìa khóa của Klefki.

Không gian của Jirachi

Vũ trụ pokemon VPokedex

Không gian được mở ra thông qua chìa khóa của Klefki.

Không gian của Manaphy

Vũ trụ pokemon VPokedex

Không gian được mở ra thông qua chìa khóa của Klefki.

Không gian của Darkrai

Vũ trụ pokemon VPokedex

Không gian được mở ra thông qua chìa khóa của Klefki.

THUYẾT ĐA VŨ TRỤ

Thuyết đa vũ trụ là giả thuyết về sự tồn tại song song các vũ trụ (có cả vũ trụ của chúng ta), trong đó bao gồm tất cả mọi thứ tồn tại và có thể tồn tại: không gian, thời gian, vật chất, năng lượng và các định luật vật lý. Trong Phim hoạt hình Pokemon từng xuất hiện một vài thế giới cùng tồn tại song song với thế giới Pokemon, với những nhân vật giống nhau nhưng tính cách lại khác nhau, thậm chí là trái ngược với nhau.

Thế Giới Gương (Mirror World)

Vũ trụ Pokemon VPokedex

Cổng vào Thế Giới Gương nằm ở những tinh thể pha lê có trong Hang Phản Chiếu (Reflection Cave). Mỗi tinh thể pha lê sẽ dẫn đến một Thế Giới Gương khác nhau. Các nhân vật trong Thế Giới Gương có tính cách hoàn toàn trái ngược so với thế giới thực. Theo lời của Shitoron ở Thế Giới Gương (Mirror Clemont), nếu như ở trong Thế Giới Gương sau lúc Mặt Trời lặn thì sẽ bị mắc kẹt lại vĩnh viễn. Mặc dù Đội Hỏa Tiễn (Team Rocket) vẫn được cho là đã thoát ra Thế Giới Gương bằng một cách nào đó sau khi Mặt Trời lặn.

Thế Giới Song Song (Alternate World)

Vũ trụ Pokemon VPokedex

Cổng vào Thế Giới Song Song được tạo ra bởi Palkia. Cũng giống như các nhân vật trong Thế Giới Gương, các nhân vật trong Thế Giới Song Song cũng có tính cách trái ngược so với thế giới thực.

DMCA.com Protection Status