DIGLETT

#0050

Diglett - Diguda - Chuột Chũi

ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC
  • Diglett là một Pokemon nhỏ màu nâu, phần thân dưới dường như bị chôn vùi vĩnh viễn trong lòng đất, chỉ để lộ phần đầu của nó. Diglett có cái đầu trọc lóc, đôi mắt đen láy và chiếc mũi to tròn màu hồng.
  • Tại khu vực Alola, Diglett có ngoại hình không khác gì so với hình thái bình thường là mấy. Chỉ là nó có cơ thể và lớp đất sẫm màu hơn, đồng thời có thêm 3 sợi râu màu vàng mọc trên đỉnh đầu do sống trong đất có hàm lượng sắt cao.
BẢNG TƯƠNG KHẮC THUỘC TÍNH

BASIC

Bình thường với Thường x1

Bóng Tối

x1

Giác Đấu

x1

Rồng x1

Siêu Linh

x1

Tiên

x1

Lửa x1

Bay

x1

Đất x1

Thép

x1

Ma x1 

Bọ

x1

Bị Khắc Tinh bởi Nước x2 Băng x2 Cỏ x2
Miễn Nhiễm với Điện x0
Chống Chịu tốt với Độc x1/2 Đá x1/2

ALOLA FORM

Bình thường với Bóng Tối x1 Băng x1 Cỏ x1 Ma x1
Bị Khắc Tinh bởi Giác Đấu x2 Nước x2 Lửa x2 Đất x2
Miễn Nhiễm với Điện x0 Độc x0
Chống Chịu tốt với Thường x1/2

Siêu Linh

x1/2

Rồng x1/2

Thép

x1/2

Bay x1/2

Tiên

x1/2

Bọ x1/2 Đá x1/4
THÔNG TIN CƠ BẢN
  • Diglett, Pokemon Chuột Chũi (Mole Pokemon).
  • Diglett sống trong các đường hầm và hang động dưới lòng đất, nơi nó có thể tìm thấy thức ăn như rễ cây, rau củ. Da nó rất mỏng nên chúng dành phần lớn thời gian để sinh sống bên dưới lòng đất. Nếu Diglett tiếp xúc với ánh sáng mặt trời quá lâu, cơ thể của nó sẽ nóng lên và khiến nó yếu đi. Nó cũng được biết là tận dụng các hang do Onix đào để làm nơi cư trú, thậm chí là sống bên trong những thân cây lớn. Diglett đào đất một cách nhanh chóng với độ sâu khá nông nên nó cũng dễ dàng bị phát hiện. Đổi lại, lớp đất nó để lại được cày xới một cách hoàn hảo. Một số nông dân hoan nghênh Diglett vì nó cày xới làm cho đất đai màu mỡ, nhưng một số khác lại coi nó là loài gây hại do ăn rau của họ.
  • Mặc dù con người đã cố sử dụng máy quét và các công cụ khác để tìm hiểu xem phần dưới cơ thể của Diglett trông như thế nào, nhưng đến nay vẫn chưa ai có câu trả lời cụ thể, chỉ chắc chắn một điều là chúng có chân. Diglett có chiều cao không quá 20 cm, nhưng nếu tập hợp các Diglett lại thành một nhóm, chúng có khả năng biến một sa mạc cằn cỗi thành một khu rừng tươi tốt. Đồng thời cũng tiềm tàng những khả năng tàn phá lớn. Ví dụ như tạo ra những cơn động đất nhỏ, phá hủy các con đập hoặc móng của các tòa nhà. Đặc biệt, Diglett cùng với Dugtrio nổi tiếng với việc đào một đường hầm nối liền thành phố Kuchiba (Vermilion City) và thành phố Nibi (Pewter City), gọi là Hang Diglett (Diglett’s Cave).
  • Diglett có một hình thái khu vực ở Alola, gọi là Alolan Diglett. Tại Alola, Diglett thường xuyên đào xuyên qua các ngọn núi lửa, khiến chúng trở nên cứng cáp hơn nhiều so với các Diglett sống ở khu vực khác. Người ta nói rằng, cũng vì sống gần núi lửa – nơi có ít chỗ để ẩn nấp nên râu trên đầu Alolan Diglett đã phát triển như một bộ phận cảm biến, có khả năng kiểm tra tình hình xung quanh mà không cần phải thò đầu lên mặt đất. Cộng với việc sống trong môi trường giàu sắt, 3 chiếc râu trên đỉnh đầu Alolan Diglett trở nên cứng chắc như thép.
  • Hình dạng của 3 chiếc râu sẽ thay đổi tùy thuộc vào cảm xúc của của Alolan Diglett. Thẳng đứng khi tức giận, xoay vòng khi hạnh phúc, vẩy vẩy khi cảnh giác, và cụp xuống khi buồn bã. Nó cũng có thể giao tiếp với đồng loại bằng những chiếc râu này. Alolan Diglett cũng sẵn sàng chia sẻ đường hầm riêng của mình với người anh em Dunsparce thân thiện. Trái lại, Druddigon lại thường xuyên tự ý xâm phạm nơi cư trú của Diglett.
CHIÊU THỨC TRONG ANIME
Diglett Dig VPokedex
Diglett Mud-Slap VPokedex
CHIÊU THỨC TRONG ANIME (ALOLAN FORM)
Alolan Diglett Dig VPokedex
Alolan Diglett Mud Shot VPokedex
Alolan Diglett Headbutt VPokedex
THÔNG TIN BÊN LỀ
Diglett Whac-A-Mole design

Trò chơi đập chuột

Ý tưởng thiết kế của Diglett là những con chuột trọc đầu trong bộ trò chơi Đập Chuột của Nhật Bản. Đây là trò chơi thử thách sự chú ý và tốc độ phản ứng của người chơi.

Diglett Mole design

Chuột Chũi

Tốc độ đào đất nhanh chóng và phân loại của Diglett được lấy cảm hứng từ Chuột Chũi. Loài chuột có khả năng đào bới tốt nhờ vào đôi bàn tay 5 ngón nhọn của mình.

Diglett's foot

Chân Diglett

Mặc dù chưa có bất kỳ ai nhìn thấy được bên dưới Diglett là gì. Nhưng trong bản game Pokemon Mystery Dungeon: Red Rescue Team và Blue Rescue Team có đề cập rằng: Bên dưới Diglett là một đôi chân.

Diglett old name

Tên ban đầu

Tên tiếng anh ban đầu của Diglett là Digda.

Alolan Diglett Pele's hair design

Tóc của Pele

3 chiếc râu trên đỉnh đầu của Alolan Diglett được thiết kế dựa trên các sợi thủy tinh núi lửa. Một vật chất vô định hình, hình thành do sự nguội lạnh quá nhanh của mắc ma. Các sợi này còn được gọi “tóc của Pele” (Pele là tên của nữ thần núi lửa ở Hawaii), nó rất giòn và sắc, và những mảnh vỡ nhỏ có thể xâm nhập vào da. Trong ánh sáng mặt trời, nó phản chiếu một màu vàng lấp lánh.

Alolan Diglett Placer deposit design

Sa khoáng

Loại đất sẫm màu của Alolan Diglett có thể được lấy cảm hứng từ Sa Khoáng, Một tổ hợp khoáng vật thường được tìm thấy trên các bãi biển ở gần núi lửa.

Alolan Diglett Black sand design

Cát đen

Hệ Thép của Alolan Diglett có thể được lấy cảm hứng từ một loại cát đen có từ tính, thường được tìm thấy trong Sa Khoáng.

Diglett in anime

Tốc độ thụt đầu

Trong tập phim “Những con Diguda!” (Dig Those Diglett!), Shiregu (Gary Oak) nói rằng Diglett có thể thụt đầu nhanh tương đương với tốc độ ánh sáng.

GIA ĐÌNH TIẾN HÓA

Diglett

Arrow

Dugtrio

Alolan Diglett

Arrow

Alolan Dugtrio

Venomoth TỪ ĐIỂN POKEMON Dugtrio
BỘ SƯU TẬP THẺ BÀI
Diglett TCG VPokedex
Diglett TCG VPokedex
Diglett TCG VPokedex
Diglett TCG VPokedex
Diglett TCG VPokedex
Diglett TCG VPokedex
Diglett TCG VPokedex
Diglett TCG VPokedex
Diglett TCG VPokedex
Diglett TCG VPokedex
Diglett TCG VPokedex
Diglett TCG VPokedex
Diglett TCG VPokedex
Diglett TCG VPokedex
Diglett TCG VPokedex
Diglett TCG VPokedex
Diglett TCG VPokedex
Diglett TCG VPokedex
Diglett TCG VPokedex
Diglett TCG VPokedex
Diglett TCG VPokedex
Diglett TCG VPokedex
Diglett TCG VPokedex
DMCA.com Protection Status