DUGTRIO

#0051

Dugtrio - Dagutorio - Tam Chuột Chũi

ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC
  • Dugtrio là một Pokemon lớn màu nâu, giống như bộ ba Diglett có chung một cơ thể, mặc dù không ai biết phần bên dưới của nó trông như thế nào vì lúc nào nó cũng chôn cơ thể trong lòng đất. Đầu nó là một bề mặt nhẵn cực kỳ cứng cáp. Đầu giữa là cao nhất, đầu bên trái cao thứ 2, và đầu bên phải là thấp nhất. Mỗi đầu đều mang một đôi mắt đen láy, và một chiếc mũi to tròn màu hồng.
  • Tại khu vực Alola, Dugtrio có ngoại hình không khác gì so với hình thái bình thường là mấy. Chỉ là nó có cơ thể và lớp đất sẫm màu hơn, đồng thời có thêm một bộ tóc màu vàng óng ánh trên từng cái đầu do sống trong đất có hàm lượng sắt cao. Đầu bên trái để tóc bob, đầu bên phải để tóc xoăn dài ngang vai, và đầu cuối cùng thì để kiểu tóc bồng bềnh chạm đất ở phía sau.
BẢNG TƯƠNG KHẮC THUỘC TÍNH

BASIC

Bình thường với Thường x1

Bóng Tối

x1

Giác Đấu

x1

Rồng x1

Siêu Linh

x1

Tiên

x1

Lửa x1

Bay

x1

Đất x1

Thép

x1

Ma x1 

Bọ

x1

Bị Khắc Tinh bởi Nước x2 Băng x2 Cỏ x2
Miễn Nhiễm với Điện x0
Chống Chịu tốt với Độc x1/2 Đá x1/2

ALOLA FORM

Bình thường với Bóng Tối x1 Băng x1 Cỏ x1 Ma x1
Bị Khắc Tinh bởi Giác Đấu x2 Nước x2 Lửa x2 Đất x2
Miễn Nhiễm với Điện x0 Độc x0
Chống Chịu tốt với Thường x1/2

Siêu Linh

x1/2

Rồng x1/2

Thép

x1/2

Bay x1/2

Tiên

x1/2

Bọ x1/2 Đá x1/4
THÔNG TIN CƠ BẢN
  • Dugtrio, Pokemon Chuột Chũi (Mole Pokemon). Tiền thân của nó là Diglett.
  • Sau khi tiến hóa, kích thước hang đào của Dugtrio trở nên lớn hơn, khả năng chống lại ánh sáng cũng được cải thiện đáng kể. Dugtrio trông như sự kết hợp bởi 3 con Diglett vì nó có tới 3 cái đầu riêng biệt, nhưng chúng lại có cùng suy nghĩ và hành động rất hòa hợp. Mặc dù trong một số trường hợp hiếm hoi, chúng có thể tranh nhau xem đầu nào được ăn trước.
  • Dugtrio có khả năng đào hang vô tận, nó có thể đào hầm trong lòng đất với tốc độ lên đến 100 km/giờ, đồng thời đạt đến độ sâu lên đến 100 km. Để đào hang dễ dàng hơn, mỗi cái đầu cứng cáp sẽ luân phiên nhấp nhô lên xuống để xới cho mềm đất. Vì thế, đôi khi Dugtrio gây ra những cơn chấn động và động đất trong lúc đào hang.
  • Dugtrio được coi là quan trọng đối với nông nghiệp vì sự đào bới làm tơi xốp đất của nó. Nó cũng được biết là có ý thức bảo vệ môi trường cao, luôn duy trì việc cày xới đất và trồng cây để hồi sinh các cánh rừng chết. Đặc biệt, Diglett cùng với Dugtrio nổi tiếng với việc đào một đường hầm nối liền thành phố Kuchiba (Vermilion City) và Thành phố Nibi (Pewter City), gọi là Hang Diglett (Diglett’s Cave).
  • Dugtrio có một hình thái khu vực ở Alola, gọi là Alolan Dugtrio. Mỗi đầu Alolan Dugtrio đều sở hữu một bộ tóc vàng óng ánh. Các bộ tóc thực chất là những sợi thép mỏng nhưng nặng, mọc chậm và liên tục trong suốt cuộc đời của Alolan Dugtrio. Những sợi thép này hoạt động như một biện pháp để phòng thủ, cũng như các cảm biến có khả năng phát hiện ra những rung động từ khoảng cách xa bên dưới lòng đất.
  • Tại Alola, Alolan Dugtrio được tôn thờ như “nữ thần của đất đai“. Vì vậy, khi tình cờ bắt gặp Dugtrio, người dân Alola sẽ quỳ rạp xuống đất và nghiêm trang chào hỏi. Bộ tóc của Dugtrio cũng bị cấm mang ra khỏi khu vực Alola. Người ta nói rằng việc lấy đi bộ tóc của nó sẽ mang lại điều xui xẻo, nên hàng năm đều có các du khách quay trở lại để hoàn trả do vô tình lấy phải. Truyền thuyết nói rằng, một khi có nhiều Alolan Dugtrio xuất hiện là khi đó núi lửa sẽ phun trào. Người ta tin vào điều này cũng là vì Alolan Dugtrio có thể phát hiện ra những chuyển động về một vụ phun trào sắp xảy ra, khiến chúng trở nên kích động đến mức trồi lên mặt đất.
CHIÊU THỨC TRONG ANIME
Dugtrio Dig VPokedex
Dugtrio Double-Edge VPokedex
Dugtrio Bulldoze VPokedex
Dugtrio Sand Tomb VPokedex
CHIÊU THỨC TRONG ANIME (ALOLA FORM)
Alolan Dugtrio Dig VPokedex
Alolan Dugtrio Iron Head VPokedex
Alolan Dugtrio Tri Attack VPokedex
Alolan Dugtrio Tangling Hair VPokedex
THÔNG TIN BÊN LỀ
Dugtrio Whac-A-Mole design

Trò chơi đập chuột

Ý tưởng thiết kế của Dugtrio là những con chuột trọc đầu trong bộ trò chơi Đập Chuột của Nhật Bản. Đây là trò chơi thử thách sự chú ý và tốc độ phản ứng của người chơi.

Dugtrio Mole design

Chuột Chũi

Tốc độ đào đất nhanh chóng và phân loại của Dugtrio được lấy cảm hứng từ Chuột Chũi. Loài chuột có khả năng đào bới tốt nhờ vào đôi bàn tay 5 ngón nhọn của mình.

Alolan Dugtrio women surf design

Phụ nữ lướt sóng

Ngoại hình da nâu, tóc vàng óng ánh của Alolan Dugtrio cũng có thể được lấy cảm hứng từ những người phụ nữ rám nắng, lướt sóng ở Hawaii.

Dugtrio old design

Thiết kế cũ

Theo các tác phẩm nghệ thuật đầu tiên, Dugtrio còn có thêm một bộ phận lông mày trên khuôn mặt.

Alolan Dugtrio Placer deposit design

Sa Khoáng

Loại đất sẫm màu của Alolan Dugtrio có thể được lấy cảm hứng từ Sa Khoáng. Một tổ hợp khoáng vật thường được tìm thấy trên các bãi biển ở gần núi lửa.

Alolan Dugtrio Black sand design

Cát đen

Hệ Thép của Alolan Dugtrio có thể được lấy cảm hứng từ một loại cát đen có từ tính, thường được tìm thấy trong Sa Khoáng.

Dugtrio's foot

Chân Dugtrio

Mặc dù chưa có bất kỳ ai nhìn thấy được bên dưới Dugtrio là gì. Nhưng trong bản game Pokemon Mystery Dungeon: Red Rescue Team và Blue Rescue Team có đề cập rằng: Bên dưới Diglett là một đôi chân.

Alolan Dugtrio Pele's hair design

Tóc của Pele

Bộ tóc trên đỉnh đầu của Alolan Dugtrio được thiết kế dựa trên các sợi thủy tinh núi lửa. Một vật chất vô định hình, hình thành do sự nguội lạnh quá nhanh của mắc ma. Các sợi này còn được gọi “tóc của Pele” (Pele là tên của nữ thần núi lửa ở Hawaii), nó rất giòn và sắc, và những mảnh vỡ nhỏ có thể xâm nhập vào da. Trong ánh sáng mặt trời, nó phản chiếu một màu vàng lấp lánh.

Alolan Dugtrio Pele design

Nữ thần núi lửa Pele

Việc người dân Alola tôn thờ Alolan Dugtrio tương ứng với việc người dân Hawaii tôn thờ nữ thần núi lửa Pele ở Hawaii. Đồng thời lời nguyền của việc lấy đi bộ tóc của Dugtrio ra khỏi khu vực Alola cũng tương ứng với lời nguyền của nữ thần núi lửa Pele ở Hawaii. Đó là niềm tin rằng bất cứ thứ gì có nguồn gốc từ Hawaii, chẳng hạn như cát, đá, vỏ sò,… sẽ mang lại điều xui xẻo cho bất kỳ ai mang nó ra khỏi Hawaii.

Alolan Dugtrio hair metal design

Nhóm nhạc metal

Các kiểu tóc của Alolan Dugtrio có thể lấy cảm hứng từ các kiểu tóc trong một nhóm nhạc Metal điển hình. Và trong trong tập phim “Cú sốc! Dugtrio tan rã!” (Getting the Band Back Together!), 3 cái đầu của Alolan Dugtrio được đặt với 3 nghệ danh khác nhau là: Dug Ashley, Dug Michael, và Dug Jessica.

Wugtrio and Dugtrio

Wugtrio

Đối trọng của Dugtrio có thể là Wugtrio. Cả hai có cùng cấp độ tiến hóa và giống nhau ở tất cả chỉ số.

GIA ĐÌNH TIẾN HÓA

Diglett

Arrow

Dugtrio

Alolan Diglett

Arrow

Alolan Dugtrio

Venomoth TỪ ĐIỂN POKEMON Dugtrio
BỘ SƯU TẬP THẺ BÀI
Dugtrio TCG VPokedex
Dugtrio TCG VPokedex
Dugtrio TCG VPokedex
Dugtrio TCG VPokedex
Dugtrio TCG VPokedex
Dugtrio TCG VPokedex
Dugtrio TCG VPokedex
Dugtrio TCG VPokedex
Dugtrio TCG VPokedex
Dugtrio TCG VPokedex
Dugtrio TCG VPokedex
Dugtrio TCG VPokedex
Dugtrio TCG VPokedex
Dugtrio TCG VPokedex
Dugtrio TCG VPokedex
Dugtrio TCG VPokedex
Dugtrio TCG VPokedex
Dugtrio TCG VPokedex
Dugtrio TCG VPokedex
Dugtrio TCG VPokedex
Dugtrio TCG VPokedex
Dugtrio TCG VPokedex
DMCA.com Protection Status