VENOMOTH

#0049

Venomoth - Morufon - Ngài Độc

ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC

Venomoth mang hình dáng của một loài con côn trùng giống như bướm đêm. Cơ thể nó gồm 3 phân đoạn: Phần đầu, phần thân và phần bụng. Phần đầu màu tím, có 3 chiếc sừng trên đỉnh đầu, trong đó chiếc sừng ở giữa có phần dài hơn hai cái còn lại. Phần thân và bụng thì có hình bầu dục, có 3 cặp chân nhỏ màu trắng ở thân và 3 sọc ngoằn nghèo màu đen bao quanh chiếc bụng. Đôi mắt nó có màu đen, tròng mắt trong suốt, và trông nhỏ hơn nhiều so với dạng trước khi tiến hóa của nó. Bên dưới đôi mắt là cặp răng nanh hình gọng kìm nhô ra từ miệng. Nó có một đôi cánh lớn màu tím nhạt, và một đôi cánh nhỏ ở ở phía dưới. Trong màng cánh là các đường vân màu đen được sắp xếp đối xứng qua 2 bên cánh.

BẢNG TƯƠNG KHẮC THUỘC TÍNH
Bình thường với Thường x1

Băng

x1

Nước x1

Bóng Tối

x1

Đất x1

Điện

x1

Rồng x1

Thép

x1

Ma x1
Bị Khắc Tinh bởi Bay x2 Lửa x2 Đá x2 Siêu Linh x2
Miễn Nhiễm với
Chống Chịu tốt với Giác Đấu x1/4 Độc x1/2 Tiên x1/2 Cỏ x1/4 Bọ x1/2
THÔNG TIN CƠ BẢN
  • Venomoth, Pokemon Bướm Đêm Độc (Poison Moth Pokemon). Tiền thân của nó là Venonat.
  • Venomoth tấn công bằng cách vỗ đôi cánh lớn một cách dữ dội nhằm tung ra phấn độc. Đôi cánh của Venomoth được bao phủ bởi lớp bào tử giống như bụi phấn, có màu sắc khác nhau tùy thuộc vào khả năng gây độc của chúng. Vảy có màu càng đậm thì chất độc càng mạnh, trong khi những vảy nhạt hơn chỉ chủ yếu gây buồn ngủ hoặc tê liệt. Những vảy này được giải phóng mỗi khi Venomoth vỗ cánh, và sẽ tiết ra chất độc nếu tiếp xúc trực tiếp với đôi cánh của nó.
  • Venomoth được cho là có tuổi thọ ngắn, và là một loài bướm sống về đêm trong các khu rừng rậm rạp. Cũng giống như Venonat, đôi mắt nó có cấu tạo đặc biệt, có thể nhìn tốt ngay cả trong đêm tối, cũng như dễ dàng bị thu hút bởi ánh sáng vào ban đêm.
CHIÊU THỨC TRONG ANIME
Venomoth Confusion VPokedex
Venomoth Sleep Powder VPokedex
Venomoth Stun Spore VPokedex
Venomoth Disable VPokedex
Venomoth Gust VPokedex
Venomoth Supersonic VPokedex
Venomoth Psybeam VPokedex
THÔNG TIN BÊN LỀ
Venomoth Urania leilus design

Bướm đêm đuôi én

Ý tưởng thiết kế của Venomoth là Bướm Đêm nói chung. Cụ thể là loài Bướm đêm đuôi én tên khoa học là Urania leilus. Chúng chuyên sống về đêm và được cho là có độc trên cơ thể.

Venomoth Calyptra design

Bướm Đêm hút máu

Hình dạng tổng thể của Venomoth có thể được thiết kế dựa trên loài Bướm Đêm hút máu bởi thân hình to lớn, có sừng trên đầu, và cặp răng hình gọng kìm. Loài bướm này khả năng cắn và hút máu trực tiếp từ động vật.

Venomoth old design

Thiết kế cũ

Trong các tác phẩm nghệ thuật đầu tiên, Venomoth còn có những đốm màu vàng ở phía sau đôi cánh.

Venomoth Mothra design

Mothra

Venomoth cũng có thể lấy cảm hứng từ quái vật bướm khổng lồ Mothra. Một quái vật hư cấu trong phim ảnh Nhật Bản năm 1961. Nó có kỹ năng đặc trưng là tạo ra các vảy phấn lấp lánh.

Metapod and Venomoth

Giả thuyết tiến hóa

Có nhiều giả thuyết cho rằng tiền thân của Venomoth là Metapod, nhưng vì lý do gì đó đã bị thay đổi vào phút chót. Bởi chúng có nhiều điểm tương đồng thấy rõ: Chiếc sừng của Caterpie (từ chữ V thành chữ W), đôi mắt và phần bụng phân đoạn của Metapod.

GIA ĐÌNH TIẾN HÓA

Venonat

Arrow

Venomoth

Venonat TỪ ĐIỂN POKEMON Diglett
BỘ SƯU TẬP THẺ BÀI
Venomoth TCG VPokedex
Venomoth TCG VPokedex
Venomoth TCG VPokedex
Venomoth TCG VPokedex
Venomoth TCG VPokedex
Venomoth TCG VPokedex
Venomoth TCG VPokedex
Venomoth TCG VPokedex
Venomoth TCG VPokedex
Venomoth TCG VPokedex
Venomoth TCG VPokedex
Venomoth TCG VPokedex
Venomoth TCG VPokedex
Venomoth TCG VPokedex
DMCA.com Protection Status